Windows 11 bỏ PowerShell và Command Prompt theo mặc định

[ad_1]

Microsoft đã phát hành Windows Terminal vào năm 2020, tập hợp tất cả các shell dòng lệnh của Windows vào một ứng dụng có thể tùy chỉnh. Chẳng bao lâu nữa, Terminal sẽ là ứng dụng mặc định cho các hoạt động dòng lệnh trên Windows 11.

Microsoft đang triển khai Windows 11 Build 22622.436 cho những người trong Kênh Beta của Người dùng nội bộ Windows. Bên cạnh các tính năng Chia sẻ lân cận mới, bản cập nhật cũng đặt Windows Terminal làm ứng dụng đầu cuối mặc định trên Windows. Điều đó có nghĩa là các tập lệnh, ứng dụng và phần mềm khác chạy trong PowerShell và Command Prompt (CMD.EXE) cũ giờ đây sẽ mở trong Windows Terminal thay vì các ứng dụng đó. Việc chuyển đổi đã được công bố vào năm ngoái.

Hình ảnh Windows Terminal
Microsoft

Windows Terminal là một bản tải xuống miễn phí tùy chọn trên Windows 10 (thậm chí là mã nguồn mở) và Terminal trở thành một ứng dụng hệ thống đi kèm với sự xuất hiện của Windows 11. Ứng dụng này là một cải tiến đáng kể so với Command Prompt và PowerShell, với việc bổ sung các tab , văn bản đa dạng thức, nhiều cài đặt có thể định cấu hình, chủ đề và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể kết hợp các tab PowerShell và Command Prompt trong cùng một cửa sổ. Nếu bạn đã cài đặt Hệ thống con Windows dành cho Linux, các môi trường Linux của bạn cũng có thể truy cập được thông qua Thiết bị đầu cuối.

Mặc dù Windows Terminal được nhắm mục tiêu đến các nhà phát triển, nó vẫn là một trải nghiệm tuyệt vời hơn cho bất kỳ ai thỉnh thoảng cần chạy một lệnh trong Windows. Terminal cũng là một ví dụ về việc Microsoft đơn giản hóa trải nghiệm Windows bằng cách hợp nhất các ứng dụng và dịch vụ tương tự. Media Player mới cũng ở trong cùng một con thuyền, vì nó đã thay thế Groove Music và sẽ sớm trở thành ứng dụng mặc định để mở các tệp video và âm thanh trên Windows 11 (thay vì ‘Phim & TV’).

Vẫn chưa rõ khi nào công tắc Terminal sẽ được triển khai cho tất cả mọi người trên phiên bản ổn định của Windows 11. Tuy nhiên, đã có một tùy chọn để thay đổi ứng dụng mặc định thành Windows Terminal trên Windows 10 và 11, vì vậy bạn có thể làm điều đó ngay lập tức nếu bạn muốn. PowerShell và Command Prompt sẽ vẫn được cài đặt.

Nguồn: Microsoft
[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855