WhatsApp và Telegram: người dùng, tính năng, quyền riêng tư

WhatsApp va Telegram nguoi dung tinh nang quyen rieng tu
Bình chọn post

[ad_1]

Cả WhatsApp và Telegram đều có chung một số tính năng: chúng là những ứng dụng phát triển nhanh chóng. WhatsApp có nhiều người dùng nhất trên toàn thế giới, nhưng đối thủ của nó là Telegram ngày càng phổ biến và nhiều người ưa thích, tại sao vậy? Sự khác biệt giữa WhatsApp và Telegram là gì? Chúng tôi sẽ điền cho bạn thông tin bên dưới.

Số lượng người dùng

Mặc dù số lượng người sử dụng một ứng dụng không phải lúc nào cũng là thang đo tốt nhất để xác định xem ứng dụng đó tốt hơn hay kém hơn so với các ứng dụng thay thế, nhưng sự thật là WhatsApp hiện đang là vua của các ứng dụng nhắn tin tức thì, với hơn 1,5 tỷ người dùng đang hoạt động trên toàn cầu. Con số này vượt xa con số hơn 200 triệu trên Telegram. Vì vậy, có nhiều khả năng tìm thấy danh bạ của bạn trên WhatsApp hơn Telegram, do tính phổ biến của nó.

Mức độ bảo mật

Việc rò rỉ và thương mại hóa dữ liệu cá nhân ngày càng đáng lo ngại. Có một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu hệ thống bảo mật Telegram hay WhatsApp tốt hơn, vì vậy tốt nhất là bạn nên đưa ra kết luận của riêng mình. Cả hai ứng dụng đều sử dụng mã hóa end-to-end, nhưng trong Telegram, hệ thống này chỉ được kích hoạt trong các cuộc trò chuyện bí mật, một phương thức không tồn tại trong WhatsApp, nơi mã hóa được áp dụng cho tất cả các cuộc trò chuyện. Các cuộc trò chuyện không bí mật của Telegram cũng được mã hóa, nhưng không phải là end-to-end.

Mặt khác, mã hóa WhatsApp dựa trên hệ thống được sử dụng bởi Signal, một trong những ứng dụng nhắn tin được tôn trọng nhất về mức độ riêng tư của nó. Về phần nó, Telegram sử dụng MTProto, một giao thức mã hóa độc quyền không có lỗ hổng bảo mật nào được phát hiện. Ngoài ra, Telegram cho phép bạn đặt mật khẩu trên các cuộc trò chuyện của mình, ngăn chặn ảnh chụp màn hình, kích hoạt bàn phím ẩn danh và thậm chí gửi tin nhắn tự hủy, tất cả các tùy chọn quyền riêng tư không có trong WhatsApp.

Cuối cùng, cần lưu ý rằng tất cả người dùng WhatsApp được yêu cầu liên kết tài khoản của họ với số điện thoại thực, vì vậy luôn có thể xem số điện thoại của người dùng mà chúng tôi trò chuyện. Trong Telegram, liên kết tài khoản với một số điện thoại là tùy chọn.

Tùy biến

Xem Thêm : 8 ứng dụng tạo nhạc chuông miễn phí tốt nhất cho iPhone năm 2022

Với các bản cập nhật mới, WhatsApp bao gồm các tính năng mới - một số tính năng lấy cảm hứng từ Telegram - giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, bao gồm gửi ảnh động GIF và hình dán. Cả hai ứng dụng trên thực tế đều có các công cụ giống nhau để tùy chỉnh tin nhắn và cuộc trò chuyện, mặc dù Telegram luôn dẫn đầu.

Về mặt thẩm mỹ, Telegram cung cấp nhiều khả năng hơn WhatsApp. Sau này cho phép bạn thay đổi nền của các cuộc trò chuyện, trong khi Telegram, cũng cung cấp khả năng chỉnh sửa các chủ đề hoàn toàn (và thậm chí kích hoạt một chủ đề Tối).

Xem xét các widget, WhatsApp đã có năm tùy chọn khác nhau, trong khi Telegram không có bất kỳ tùy chọn nào. WhatsApp cũng dẫn đầu Telegram ở chỗ nhiều người dùng thích tùy chọn đăng câu chuyện, tương tự như trên Snapchat.

Các nhóm

Ngày càng có nhiều người tận dụng lợi thế của các nhóm trên Telegram và WhatsApp, nhưng có sự khác biệt đáng kể. Ví dụ: WhatsApp cho phép bạn tạo nhóm (bao gồm cả nhóm phát sóng) với tối đa 256 người. Giới hạn đó là 200 người đối với các nhóm bình thường trong trường hợp của Telegram, cho phép tối đa 200.000 người dùng trong cái gọi là siêu nhóm. Thêm vao Đoa, Các nhóm Telegram không có giới hạn về số lượng người đăng ký.

Chia sẻ

WhatsApp và Telegram cho phép người dùng của họ gửi tất cả các loại nội dung, từ tài liệu văn bản đến hình ảnh, video, danh bạ lịch hoặc vị trí địa lý. Tuy nhiên, trên Telegram, có thể gửi thêm nội dung từ bot, vì vậy nhiều người sử dụng ứng dụng này như một phương tiện giao tiếp để biết các chủ đề mà họ quan tâm và thậm chí cả các trò chơi nhỏ. Ngoài ra, Telegram cho phép bạn gửi bất kỳ loại tệp nào có dung lượng lên đến 1,5 GB, vẫn được lưu trữ trên đám mây. Trong WhatsApp, có những hạn chế đối với các tệp lớn hơn 100 MB và chúng không phải lúc nào cũng được lưu vô thời hạn trên đám mây.

Một tính năng khác biệt đáng chú ý khác là người dùng WhatsApp có thể đồng bộ hóa tài khoản của họ trên Google Drive, trong khi người dùng Telegram thì không. Tại sao? Thông tin bạn gửi và nhận trên Telegram không tự động bị xóa mà được lưu lại.

Cuộc gọi video

Với bản cập nhật mới, WhatsApp bao gồm các tính năng mới - một số tính năng lấy cảm hứng từ Telegram - giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, từ gửi ảnh động GIF đến hình dán. Ngày nay, cả hai ứng dụng đều có thực tế là các công cụ giống nhau để tùy chỉnh thông báo và các cuộc trò chuyện, mặc dù người luôn dẫn đầu trong lĩnh vực này là Telegram.

Xem Thêm : Cách xóa tài khoản Amazon của bạn

Về mặt thẩm mỹ, Telegram cung cấp nhiều khả năng hơn WhatsApp. Sau này cho phép bạn thay đổi nền của các cuộc trò chuyện, trong khi Telegram cũng cung cấp khả năng chỉnh sửa các chủ đề hoàn toàn (và thậm chí kích hoạt một chủ đề hoàn toàn Tối).

Xem xét các widget, WhatsApp có năm tùy chọn khác nhau, trong khi Telegram không có bất kỳ tùy chọn nào. WhatsApp cũng dẫn trước Telegram ở một khía cạnh khác khiến nhiều người dùng thích thú với tùy chọn xuất bản các câu chuyện, tương tự như trên Snapchat.

Đa dạng

Đôi khi rất khó để viết các tin nhắn văn bản dài thông qua các ứng dụng này, nhưng cả Telegram và WhatsApp đều có phiên bản web giúp việc này trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, WhatsApp không hoạt động như một dịch vụ đám mây mà nó đồng bộ hóa dữ liệu người dùng trên các nền tảng khác nhau, do đó, các tin nhắn bạn bắt đầu viết từ điện thoại sẽ không được ghi lại trên các thiết bị khác được kết nối. Ngoài ra, trong WhatsApp cần phải bật điện thoại và kết nối mạng để có thể mở phiên bản web của ứng dụng. Telegram dựa trên đám mây vì vậy nó cho phép bạn đăng nhập vào các thiết bị khác nhau và xem tất cả các tin nhắn, ngay cả khi điện thoại không được bật.

Các hệ điều hành

Cả WhatsApp và Telegram đều có các phiên bản tương thích với các hệ điều hành chính (Android, iOS, Windows Phone, v.v.). Tuy nhiên, có một số khác biệt cần tính đến:

  • Firefox OS và Linux: Telegram có phiên bản tương thích, nhưng WhatsApp thì không. -Blackberry OS, Symbian, S40 và Kaios: Telegram không có phiên bản tương thích, nhưng WhatsApp thì có (mặc dù nó đã ngừng hoạt động).

Phí tổn

Cả WhatsApp và Telegram đều tự do để sử dụng. Mặc dù, Telegram gần đây đã ra mắt Telegram Premium kế hoạch hiện chỉ khả dụng trên iPhone. Điểm nổi bật của Telegram Premium bao gồm tăng gấp đôi giới hạn kênh và trò chuyện nhóm, truyền tệp 4 GB, tải xuống nhanh hơn, nhãn dán và phản ứng độc quyền cũng như cải thiện quản lý trò chuyện, chẳng hạn như khả năng chuyển đổi tin nhắn thoại thành văn bản nếu bạn không muốn nghe chúng . Phiên bản trả phí có giá $ 4,99 mỗi tháng. Trong khi đó, WhatsApp cũng đã thông báo rằng anh ấy cũng sẽ sớm phát hành phiên bản trả phí.

Bất kỳ câu hỏi whatsapp nào nữa? kiểm tra diễn đàn của chúng tôi!

[ad_2]
Máy tính vàng

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon