VRChat là một vũ trụ của thế giới ảo: Đây là những gì

[ad_1]

Thật khó để tưởng tượng rằng bạn có thể bỏ lại thế giới này với một thiết bị điện tử trị giá 300 đô la, nhưng đó là lời hứa của VRChat. Tất cả những gì bạn cần là một Oculus Quest 2 để giao lưu trong VR và nhìn thoáng qua về “metaverse” đã hứa.

VRChat là gì?

Nếu bạn đã từng sử dụng Discord hoặc Twitter Spaces, bạn đã biết rõ về VRChat là gì. Về cốt lõi, đây là một dịch vụ nơi mọi người có thể gặp gỡ và đi chơi. Cũng giống như tạo máy chủ Discord, bạn có thể tạo không gian cho các mục đích cụ thể. Có những máy chủ Discord chơi game, những máy chủ dành riêng cho các câu lạc bộ cho nhiều sở thích khác nhau và một số chỉ là nơi để bạn bè gặp gỡ và trò chuyện.

VRChat là cái này và hơn thế nữa. Đó là một ví dụ về nền tảng metaverse, nơi mọi người tụ tập làm hình đại diện trong không gian ảo để đi chơi, chơi trò chơi, trò chuyện và giao lưu giống như bạn làm trong cuộc sống thực.

Có rất nhiều thế giới cá nhân để lựa chọn, chủ yếu do người dùng tạo ra. Một thế giới “ổn định” chỉ đơn giản có nghĩa là các thế giới VRChat khác nhau không được kết nối như một nơi liên tục. Bạn phải uốn cong giữa những không gian rời rạc này. Các phiên bản có thể là riêng tư hoặc công khai và bạn có thể bắt đầu một phiên bản riêng tư mà chỉ những người bạn chấp thuận mới có thể tham gia.

Bắt đầu với VRChat

Khi bạn lấy VRChat từ cửa hàng ứng dụng trong tai nghe Quest 2 (bây giờ được gọi là “Meta Quest 2.”), bạn sẽ được đưa vào một căn phòng đặc biệt có gương để bạn có thể chọn hình đại diện.

Màn hình lựa chọn hình đại diện VRChat

Bạn có thể sử dụng nút ngẫu nhiên để tìm một hình đại diện gần với những gì bạn muốn và sau đó chỉnh sửa nó, nhưng không có lựa chọn nào trong số này là vĩnh viễn. Bạn có thể quay lại sau và thay đổi chúng. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách đặt chiều cao của hình đại diện phù hợp với chiều cao trong thế giới thực của bạn. Thế giới mở rộng theo kích thước hình đại diện của bạn và việc trở thành một người khổng lồ hoặc kích thước của một con chuột có thể khó khăn cho đến khi bạn hiểu rõ mọi thứ.

Khi bạn đã chọn hình đại diện, bạn sẽ đi đến khu vực giới thiệu với một lượng tối thiểu thông tin hướng dẫn được đăng trong môi trường. Việc chọn kiểu di chuyển của bạn là rất quan trọng và bạn có quyền lựa chọn sử dụng dịch chuyển của người thứ ba hoặc chuyển động trực tiếp với gậy. Trong nhiều tựa game VR, chuyển động trực tiếp có thể dẫn đến say tàu xe hoặc cảm thấy không vững, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng chuyển động trực tiếp của VRChat mang lại cảm giác khá thoải mái.

Cài đặt chuyển động VRChat

Tất cả các tùy chọn này có thể được thay đổi bất kỳ lúc nào từ menu nhanh trên bộ điều khiển bên trái, vì vậy tôi chỉ chọn chuyển động trực tiếp vì tôi đã khá quen với chuyển động VR.

Ngôi nhà thân yêu

Những người mới đến sẽ được giới thiệu với năm cổng: Thư giãn Vibes, Chơi trò chơi, Ghé thăm nhà của bạn, Tìm ảnh đại diện và Thời gian để dự tiệc.

Cổng hướng dẫn VRChat

Chúng tôi khuyên bạn nên đến Trang chủ của mình trước vì có một lượng thông tin toàn diện hơn để giúp bạn tìm ra các điều khiển của VRChat trước khi bạn đi ra ngoài thế giới. Đây là không gian an toàn để thử tất cả các nút và hành động mà bạn có thể thực hiện.

Nhà riêng VRChat

Đảm bảo soi gương trong không gian nhà bạn; điều này cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về diện mạo của bạn đối với những người dùng khác và cách di chuyển xung quanh.

Gương đại diện trò chuyện VRChat

Có rất nhiều cổng rải rác xung quanh không gian nhà của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng dịch chuyển đến một số địa điểm trực tiếp từ nhà.

Tham quan Metaverse

Nhảy giữa các thế giới tương đối không đau. Cách đơn giản nhất để đến một thế giới khác là menu nhanh. Chỉ cần tìm kiếm một thế giới có vẻ thú vị và uốn cong ở đó. Bạn sẽ bị kéo vào một loại không gian trống rỗng khi thế giới mới được tải vào từ internet.

Một nơi tuyệt vời cho những người mới đến là Khu bảo tồn Chim Udon, đúng nghĩa là một không gian ven sông đầy vịt. Bạn có thể cho chúng ăn khi lượn lờ và trò chuyện với mọi người.

Khu bảo tồn chim VRChat Udon

Trong VRChat, bạn có thể nghe thấy cuộc trò chuyện của người khác nếu bạn ở đủ gần họ, vì ứng dụng mô phỏng cách giọng nói di chuyển. Hãy ghi nhớ điều đó khi bạn ở trong không gian công cộng!

Khu bảo tồn chim Udon trong VRChat

Cơ sở xã hội

Trong thế giới thực, bạn bè gặp nhau tại quán bar, nhà hàng và các hangout khác được thiết kế để giúp mọi người giao lưu. Điều này cũng đúng trong VRChat và bạn có thể chọn giữa vô số địa điểm, mỗi địa điểm đều có rung cảm và đám đông riêng. Ví dụ: Black Cat được thiết kế để bắt chước những địa điểm sang trọng trong thế giới thực với sự rung cảm của câu lạc bộ nhạc jazz.

VRChat the Black Cat

Nếu không có lễ hội hóa trang của những avatar kỳ quặc dạo quanh, đây có thể là bất kỳ câu lạc bộ trong thế giới thực nào có đồ uống đắt tiền đường quá nhiều.

VRChat the Black Cat Bar

Các hoạt động và điểm tham quan cơ bản

Thế giới của VRChat rất khó để thực sự phân tách thành các danh mục. Một số được thiết kế để trở thành trò chơi; những nơi khác được tạo ra để trở thành những nơi bạn đến thăm như thể bạn là một khách du lịch. Người dùng có thể tạo ra các trò chơi để chơi, hoặc một số thế giới được thiết kế đặc biệt để trở thành các khu vui chơi. Đôi khi các hoạt động được tạm thời thêm vào một số thế giới vì các sự kiện đặc biệt.

VRChat Japan Shrine

Ví dụ, thế giới Đền thờ Nhật Bản đã thêm một hoạt động liên quan đến Lễ Phục sinh trong kỳ nghỉ, nhưng thời gian còn lại nó chỉ là một nơi để tham quan.

Rổ trứng Phục sinh VRChat

Những sự kiện như thế này cũng có thể hoạt động như một tàu phá băng tốt nếu bạn muốn bắt chuyện với những du khách khác — nhưng, ngay cả trong thời gian phục vụ thông thường, vẫn có rất nhiều thứ để bắt đầu một cuộc trò chuyện, ngay cả khi đó là về cách ngôi đền trông giống thế hệ cuối cùng.

Cuộc trò chuyện VRChat

Thời gian có thể trôi qua nhanh chóng trong VRChat khi bạn đang có thời gian vui vẻ và Nhiệm vụ 2 của tôi đã được khá nhiều người cầu xin lòng thương xót chỉ sau chưa đầy ba giờ.

An toàn trong thế giới VRChat

Người dùng VRChat

VRChat phần lớn được kiểm soát bởi cộng đồng. Cũng giống như bất kỳ nền tảng trực tuyến nào khác, thật dễ dàng nhìn thấy và nghe thấy những điều có thể gây khó chịu cho nhiều người. Chúng tôi đã gặp phải nhiều người dùng trẻ tuổi khi sử dụng ứng dụng và đó là điều cần lưu ý nếu bạn là người lớn.

Đối với tín dụng của VRChat, bạn có nhiều tùy chọn để kiểm soát những người bạn có thể nghe hoặc nhìn thấy trên thế giới. Các cài đặt an toàn và quyền riêng tư này không đặc biệt trực quan, nhưng khi bạn biết chúng ở đâu, thật dễ dàng để chuyển chúng từ menu nhanh của bạn.

Cuối cùng, cách tốt nhất để giữ an toàn là sử dụng các phiên bản riêng tư nơi chỉ những người bạn được chấp thuận mới có thể tương tác với bạn. Tuy nhiên, cũng giống như trong cuộc sống thực, có những rủi ro và phần thưởng khi bạn rời bỏ sự an toàn của không gian riêng của mình.

Trò chơi thú vị để chơi trong VRChat

Có rất nhiều trò chơi để chơi trong VRChat, nhưng một số tùy chọn đáng để thử trước khi bạn tìm thấy những viên ngọc ẩn của riêng mình.

Thẻ xác sống

Zombie Tag chỉ là âm thanh của nó. Một người bắt đầu trở thành “nó”, trong trường hợp này có nghĩa là trở thành một thây ma bị nhiễm bệnh. Mọi người mà họ gắn thẻ cũng bị nhiễm bệnh cho đến khi người cuối cùng đứng vững không thể tránh khỏi.

Trong số chúng tôi VRChat

Bạn có thể biết Giữa chúng ta như trò chơi indie đã gây bão trên thế giới, nhưng thực sự có một phiên bản VR làm lại trò chơi lừa dối và phản bội này, vì vậy bây giờ bạn cũng có thể “đình chỉ” trong VR.

VRChat Vượt ngục

Prison Escape là một cách sử dụng sáng tạo khác của nền tảng VRChat. Tại đây, người chơi sẽ vào vai một cai ngục hoặc một tù nhân. Tù nhân cố gắng trốn thoát; lính canh cố gắng ngăn họ lại. Đó là một tiền đề đơn giản nhưng rất thú vị nếu bạn chơi với đúng người.

Tương tác với những người dùng khác trong VRChat

Mặc dù thế giới trông khá thô sơ về mặt đồ họa, đặc biệt là trong Quest 2, VRChat có thể nhanh chóng cảm thấy giống như một nơi thực sự mà bạn đang hiện diện. Nói chuyện với người dùng khác giống như đang nói chuyện với một người thực có mặt trong cùng một không gian với bạn. Hình đại diện thực hiện một công việc đáng kể là truyền tải tư thế cơ thể và ngôn ngữ cơ thể cơ bản. Các cuộc trò chuyện diễn ra khá tự nhiên và nếu bạn có thể nói chuyện với ai đó trong đời thực, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi trò chuyện với họ trong VR.

Ngoài tất cả những điều bạn có thể làm, giá trị nhất mà VRChat (và các nền tảng tương tự) mang lại là cảm giác được ở trong sự hiện diện của người khác. Đó là điều mà FaceTime, Zoom hoặc Skype không thể làm được. Vì miễn phí dùng thử VRChat, không có lý do gì để tránh nhúng chân vào đội tiên phong của cuộc cách mạng metaverse này. Tất cả những gì bạn cần là một tai nghe VR như Meta Quest 2 trị giá 299 USD.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855