VPN của tôi được đặt ở đâu?

VPN cua toi duoc dat o dau
Bình chọn post

[ad_1]

Maxx-Studio / Shutterstock.com

Các nhà cung cấp VPN thích giới thiệu vị trí mà họ có trụ sở như thể đó là một vấn đề lớn. Họ thường trích dẫn các luật về quyền riêng tư tuyệt vời của quốc gia mà họ đặt trụ sở chính, tuyên bố rằng điều này hoạt động như một lớp bảo vệ thứ hai bên cạnh các biện pháp khác của họ, chẳng hạn như không lưu giữ nhật ký.

Một số quốc gia có tốt hơn những quốc gia khác đối với các nhà cung cấp VPN không?

Ví dụ: ExpressVPN đề cao những ưu điểm của việc có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI), NordVPN ca ngợi vị trí của mình ở Panama và các ngân hàng ProtonVPN khó có thể là ngân hàng Thụy Sĩ - chỉ nêu tên ba ngân hàng. Tuy nhiên, điều quan trọng là VPN được đặt ở đâu?

Bạn Đang Xem: VPN của tôi được đặt ở đâu?

Câu trả lời ngắn gọn là không, không thực sự quan trọng VPN của bạn được đặt ở đâu - hoặc ít nhất là không trong hầu hết các trường hợp. Rõ ràng, sử dụng VPN có trụ sở tại một quốc gia đàn áp như Nga, Trung Quốc hoặc bất kỳ nơi nào khác không quan tâm quá nhiều đến quyền riêng tư của con người sẽ là một ý tưởng tồi tệ. Nếu chính phủ ở một nơi như vậy quyết định họ muốn một thứ gì đó từ một công ty, chẳng hạn như thông tin cá nhân của bạn, họ sẽ lấy nó, bằng cách móc ngoặc hoặc bằng kẻ gian. (Thật không may, Ấn Độ có thể sớm gia nhập các cấp bậc này với luật VPN mới của mình.)

Tuy nhiên, nếu nhìn vào thế giới miễn phí, thì việc nhà cung cấp VPN của bạn gọi về nhà ở đâu không thực sự quan trọng lắm. Ít nhất là không đủ để làm lung lay quyết định mua hàng của bạn theo cách này hay cách khác. Điều đó có vẻ hơi kỳ lạ: xét cho cùng, các quốc gia như Panama, Thụy Sĩ, hoặc các quốc gia phụ thuộc như Quần đảo Virgin thuộc Anh có tiếng là giữ bí mật. Đó là lý do mà các luật bảo vệ tài sản ở nước ngoài của các tỷ phú cũng sẽ bảo vệ dữ liệu khách hàng của VPN.

Ở một mức độ nhất định, họ làm. Nếu một công tố viên đưa ra một trát vô căn cứ đối với dữ liệu của bạn ở một trong những nơi đó, yêu cầu của họ có thể bị hủy bỏ - và nhanh chóng. Sau đó, một lần nữa, đây sẽ là trường hợp ở bất kỳ quốc gia nào. Chắc chắn, các Thư An ninh Quốc gia của Hoa Kỳ có một chút khó khăn, nhưng bạn vẫn có thể chống lại chúng ở một số điểm nhất định. Nó không giống như họ biến Hoa Kỳ thành một nước Nga khác.

Xem Thêm : 4 cách dễ dàng để khắc phục vĩnh viễn

Ngoại lệ dường như là torrenting, đã là chủ đề của một số phiên tòa. Điều này đã dẫn đến việc một số VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ buộc phải cấm lưu lượng truy cập torrent. Các VPN có trụ sở tại các quốc gia khác chưa cần phải giải quyết những vấn đề này.

Các quốc gia làm việc cùng nhau

Tuy nhiên, bạn có thể đưa ra một tuyên bố khá chắc chắn rằng các quốc gia như Thụy Sĩ hoặc Panama là lựa chọn tốt hơn đơn giản vì những thứ như Thư an ninh quốc gia không tồn tại. Tuy nhiên, bản sao tiếp thị VPN không bỏ qua một chi tiết khá quan trọng: các quốc gia làm việc cùng nhau.

Như chúng tôi giải thích trong bài viết của mình về những gì VPN chia sẻ với cơ quan thực thi pháp luật, các luật về quyền riêng tư này có thể bị bẻ cong khi có áp lực. Ví dụ: nếu chính phủ Hoa Kỳ muốn thông tin về hoặc về một công dân hoặc công ty Panama, họ có thể yêu cầu chính phủ Panama viết một lệnh. Đó là thực tế rất phổ biến và xảy ra mọi lúc. Hiếm có quốc gia nào từ chối, đặc biệt nếu quốc gia đưa ra yêu cầu có nhiều ảnh hưởng như Mỹ.

Do đó, NordVPN, chỉ nêu một ví dụ, thừa nhận rằng họ sẽ hợp tác với các yêu cầu thực thi pháp luật để ghi lại dữ liệu miễn là chúng được ra lệnh bởi một tòa án theo cách thích hợp. Điều tương tự cũng xảy ra ở Thụy Sĩ, quốc gia có tiếng lâu đời về sự bí mật. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn cản chính phủ thực hiện lệnh thay mặt cảnh sát Pháp yêu cầu cung cấp dữ liệu về một khách hàng của ProtonMail, và sau đó, khi kháng cáo của Proton không thành công, họ phải cung cấp dữ liệu đó. (Proton khẳng định rằng luật pháp Thụy Sĩ cung cấp các biện pháp bảo vệ bổ sung cho các VPN như ProtonVPN không khả dụng cho các dịch vụ email như ProtonMail.)

Chắc chắn, luật pháp Thụy Sĩ rất mạnh và các nhà cung cấp có cơ hội chắc chắn để kháng cáo bất kỳ lệnh nào, nhưng nếu kháng nghị không thành công, nhà cung cấp được đề cập sẽ vẫn phải hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền.

Tại sao phải dựa vào đó?

Xem Thêm : Chủ đề vừa mở khóa Tương lai ngôi nhà thông minh toàn cầu -

Tất nhiên, điều này đặt ra câu hỏi tại sao rất nhiều công ty có trụ sở tại BVI, Panama hoặc Seychelles. Mặc dù chúng tôi không thể nói chắc chắn, nhưng lời giải thích có nhiều khả năng hơn là chúng là những nơi tuyệt vời để đi trước người đánh thuế. Theo Offshore Protection, một trang web chuyên giúp mọi người tránh phải nộp thuế, BVI là một trong những nơi hấp dẫn nhất trên thế giới để thành lập doanh nghiệp nước ngoài.

Điều tương tự cũng xảy ra với Panama, nơi khởi nguồn của Hồ sơ Panama khét tiếng. Những hồ sơ này nêu chi tiết cách những người giàu có và nổi tiếng đã kiếm tiền trong nhiều năm ở Panama cũng như các quốc gia khác, như Seychelles. Đối với Thụy Sĩ, mặc dù nổi tiếng trong việc bảo vệ dữ liệu của người dân, như trong trường hợp Proton đã đề cập ở trên, nhưng đây cũng là một nơi tuyệt vời để cất giữ vàng kể từ Thế chiến 2.

Ý tưởng cho rằng những nơi này được chọn vì sự bí mật tài chính của họ cũng giống như của người tiêu dùng được nảy sinh khi xem xét nơi nhân viên của những công ty này làm việc. Ví dụ, NordVPN có thể được thành lập ở Panama, nhưng xem xét trang LinkedIn của công ty cho thấy hầu hết nhân viên của công ty đều ở Vilnius, thủ đô của Lithuania và chúng ta có thể giả định rằng họ đang làm việc tại văn phòng công ty ở đó.

Điều tương tự cũng xảy ra với ExpressVPN: nhìn vào trang nhân viên trên LinkedIn của nó và bạn sẽ thấy không có ai ở đó làm việc ở Quần đảo Virgin thuộc Anh (dân số 30.000 và với một chính phủ khét tiếng tham nhũng), nhưng thay vào đó ở các địa điểm xa nhau như Singapore, London, và Ba Lan, trừ một số tên. Một lần nữa, không có gì khó khi cho rằng một số người trong số này đang làm việc từ một văn phòng công ty thực.

Cái gì bảo vệ bạn?

Tất nhiên, điều này đặt ra câu hỏi rằng điều gì sẽ bảo vệ bạn nếu vị trí của các công ty này không. Thực tế là nếu lệnh được phân phát, tốt nhất là không có gì để tìm thấy, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng VPN của mình không lưu giữ nhật ký. Mặc dù không có cách nào để chắc chắn tuyệt đối, nhưng danh tiếng và hiệu suất trong quá khứ của VPN là một hướng dẫn tốt, tại đây.

Nếu đặc biệt lo lắng, bạn cũng nên đảm bảo luôn đăng ký ẩn danh VPN để không bị phát hiện theo cách đó. Ngoài ra, bạn cũng không thể làm bất cứ điều gì bất hợp pháp khi sử dụng VPN. Dù bạn đi theo cách nào, đừng tin tưởng một cách mù quáng vào mọi thứ mà VPN cho bạn biết về vị trí của chúng.


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon