Vmware Fusion mang Windows 11 lên Apple Silicon Macs

[ad_1]

VMware

VMware đã là một ứng dụng ảo hóa phổ biến trong nhiều năm và phiên bản Mac rất hữu ích để chạy phần mềm Windows trên máy tính Apple. VMWare vẫn đang thử nghiệm hỗ trợ cho các chipset M1 hoặc M2 mới của Apple (Apple Silicon) và hiện đã hỗ trợ Windows 11.

VMware đã phát hành Bản xem trước công nghệ cho phiên bản Mac của Fusion vào thứ Năm, hoạt động tương tự như Parallels Desktop. Đây là phiên bản đầu tiên của VMware có thể chạy Windows 11 mà không cần bất kỳ bản hack hoặc giải pháp thay thế nào, trên cả máy tính Mac chạy Intel và Silicon, nhờ một mô-đun TPM ảo mới. VMware hiện cũng cung cấp trình điều khiển đồ họa sớm cho Windows trên ARM, vì vậy độ phân giải 4K trở lên sẽ hoạt động – mặc dù vậy, đừng mong đợi để chơi bất kỳ trò chơi đòi hỏi nào.

VMware cũng đang cải thiện hỗ trợ Linux trên Apple Silicon Macs. Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog, “làm việc với các cộng đồng của các hệ điều hành khác nhau và các dự án mã nguồn mở nguồn mở như Mesa, Linux, cũng như các công cụ vm mở của riêng chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện nhiều cải tiến cho Linux về trải nghiệm silicon của Apple. ” Miễn là bạn có bản phân phối Linux cập nhật, bản phân phối đó sẽ hoạt động tốt trong VMware.

Windows 11 trên hình ảnh VMware
VMware

Bản phát hành xem trước vẫn có giới hạn cốt lõi giống như Parallels trên Mac – bạn không thể khởi động hệ điều hành được thiết kế cho kiến ​​trúc CPU khác. Điều đó có nghĩa là bạn bị giới hạn ở ARM Windows và ARM Linux trên máy Mac có chip Apple Silicon, trong khi máy Mac Intel cũ hơn có nhiều tùy chọn hơn cho hệ điều hành. VMware cũng chưa hỗ trợ máy ảo macOS và các bản dựng mới hơn của Ubuntu Linux đã bị hỏng.

Nếu bạn cần chạy phần mềm Windows một cách đáng tin cậy trên máy Mac hiện đại, Parallels có lẽ vẫn là lựa chọn tốt nhất, vì nó là một sản phẩm thương mại được hỗ trợ đầy đủ (không giống như bản phát hành xem trước của VMware). Ứng dụng UTM miễn phí cũng có thể ảo hóa Windows trên Mac với ít tính năng hơn và CodeWeavers CrossOver chạy một số phần mềm Windows thông qua một lớp tương thích.

Nguồn: Blog VMware[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855