Cài mạng wifi trên Samsung Smart TV

[ad_1]

Cài đặt Mạng riêng ảo (VPN) có thể cải thiện bảo mật và quyền riêng tư của bạn khi bạn duyệt web. Bài viết này sẽ giải thích cách hoạt động của VPN và hướng dẫn bạn cách cài đặt VPN.

Sửa máy tính quận bình tân tại nhà

Dịch vụ sửa máy tính quận tân phú tại nhà

sửa máy tính quận 9 tại nhà

Sửa máy tính quận 10 tại nhà

VPN là gì?

Mạng riêng ảo (VPN) cho phép bạn kết nối Internet một cách an toàn. VPN mô phỏng kết nối internet từ một vị trí khác.

VPN hoạt động như thế nào?

Khi bạn kích hoạt VPN trên máy tính của mình, bạn thực sự ẩn địa chỉ IP của bạn và các máy chủ và trang web bạn sử dụng và truy cập sẽ thấy IP của dịch vụ VPN. Đó là lý do tại sao khi bạn cài đặt một chương trình hoặc tiện ích mở rộng cho trình duyệt của mình để cho phép bạn ẩn địa chỉ IP của mình, bạn có thể chọn quốc gia hoặc thành phố mà bạn muốn xuất hiện như một nơi kết nối của bạn. Bằng cách thay đổi địa chỉ IP của mình, bạn sẽ có thể truy cập nội dung bị giới hạn theo khu vực và ẩn hoạt động duyệt web của mình khi bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi công cộng.

Nếu bạn không chắc mình đang tìm gì và chỉ muốn truy cập vào danh mục Netflix lớn hơn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Hoa Kỳ làm địa điểm cho VPN của bạn, nơi bạn có thể xem nhiều loạt phim và phim hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc kích hoạt VPN sẽ không chỉ giúp bạn thay đổi vị trí địa lý của mình mà còn tăng cường bảo mật duyệt Internet của bạn vì nó ẩn địa chỉ IP thực của bạn.

Có những tùy chọn VPN nào?

Có nhiều tùy chọn để cài đặt VPN trên máy tính, điện thoại di động hoặc TV thông minh của bạn. Một số được trả phí, điều này đảm bảo tính bảo mật cao hơn và một số khác thì miễn phí. Nó rất điều quan trọng là bạn chọn một VPN đáng tin cậy, vì dịch vụ này đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát quá trình duyệt Internet của bạn. Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra xem VPN bạn chọn có sẵn các máy chủ ở các quốc gia mà bạn muốn kết nối hay không. Ví dụ: nếu bạn muốn xem nội dung từ danh mục tiếng Tây Ban Nha, bạn nên kiểm tra xem VPN có cung cấp máy chủ ở Tây Ban Nha hay không.

Như có thể thấy, VPN có nhiều định dạng từ ứng dụng dành cho thiết bị di động đến chương trình phần mềm hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt. Tiện ích mở rộng trình duyệt là một trong những tùy chọn được đề xuất nhiều nhất – đặc biệt là cho máy tính – vì bạn có thể sử dụng VPN trong một trình duyệt để mô phỏng kết nối từ Hoa Kỳ và sử dụng trình duyệt khác trên Internet mà không làm thay đổi cấu hình địa lý của bạn.

Xem bài viết dành riêng của chúng tôi về các dịch vụ VPN tốt nhất, để biết 5 VPN hàng đầu của chúng tôi.

Bạn có thể cài đặt VPN miễn phí không?

Trong khi có nhiều VPN miễn phí, chẳng hạn như Hotspot Shield, TunnelBear và ProtonVPN, VPN miễn phí không nhất thiết là lựa chọn tốt nhất. Nhiều VPN miễn phí có thể ảnh hưởng đến bảo mật, theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn, giới hạn lượng dữ liệu bạn có thể sử dụng, làm chậm kết nối Internet và bán băng thông của bạn. Cuối cùng thì việc sử dụng VPN miễn phí là không đáng có.

© Denys Prykhodov / Shutterstock

Làm thế nào để cài đặt VPN trên bộ định tuyến?

Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ VPN và không có VPN làm chức năng tích hợp, thì bạn có thể cài đặt một – hầu hết các bộ định tuyến đều hỗ trợ NordVPN. Điều đầu tiên bạn phải làm là đăng nhập vào bộ định tuyến, thường bằng địa chỉ IP của bạn, để bạn có thể truy cập cài đặt của nó. Bước tiếp theo từ đó sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất bộ định tuyến của bạn nhưng rất có thể bạn sẽ phải chuyển hướng lưu lượng đến một dịch vụ VPN. Cuối cùng, bạn sẽ phải kiểm tra nó.

Cách cài đặt VPN trên Windows 10?

Sau khi bạn tìm thấy và đăng ký dịch vụ VNP mà bạn chọn, hãy nhấp vào Biểu tượng Windowslựa chọn Cài đặtsau đó Mạng và Internetvà cuối cùng, VPN. Từ đó, chọn Thêm kết nối VPNnhấp chuột Thêm VPN các nhà cung cấp, và chọn Windows (tích hợp sẵn). Bây giờ, trong Tên kết nối , nhập tên dịch vụ VPN của bạn. bên trong Tên máy chủ hoặc địa chỉ nhập địa chỉ của máy chủ. Tiếp theo, nhấp vào VPN loại hình và chọn một giao thức kết nối. Nhấp chuột Loại thông tin đăng nhập và thực hiện lựa chọn của bạn theo nhà cung cấp của bạn. Bạn có thể chọn điền tên người dùng và mật khẩu. Lựa chọn Tiết kiệm. Cuối cùng, chọn VPN dịch vụ bạn đặt và nhấp vào Liên kết.

Cách cài đặt VPN cho PC?

Nếu bạn muốn cài đặt một VPN trên máy tính của mình không chạy trong Windows 10, điều đầu tiên bạn phải làm là chọn dịch vụ mà mình yêu thích, truy cập trang web của họ, nơi bạn có thể sẽ được yêu cầu tạo một tài khoản bằng tên người dùng và mật khẩu (ngay cả khi đó là một dịch vụ miễn phí). Sau đó, tải xuống phần mềm, có thể ở dạng chương trình hoặc phần mở rộng để phù hợp với trình duyệt của bạn.

Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn nếu bạn được yêu cầu làm như vậy và sau đó chọn quốc gia hoặc thành phố mà bạn muốn máy chủ kết nối và thế là xong! Từ đó trở đi, Netflix sẽ coi rằng bạn được kết nối từ vị trí hư cấu mới của mình và bạn sẽ có quyền truy cập vào danh mục nội dung hoàn toàn mới.

Bạn cần lưu ý rằng nếu bạn cài đặt một tiện ích mở rộng trên Google Chrome chẳng hạn, VPN sẽ chỉ hoạt động nếu bạn mở Netflix bằng Chrome. Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt phần mềm VPN trên máy tính của mình, phần mềm này sẽ được áp dụng cho tất cả các trình duyệt của bạn.

1657319154 695 tren bo dinh tuyen Firestick Samsung Smart TV
© Denys Prykhodov / Shutterstock

Làm cách nào để cài đặt VPN trên Smart TV (hoặc bảng điều khiển trò chơi)?

Nếu bạn truy cập nền tảng Netflix thông qua Smart TV hoặc bảng điều khiển trò chơi, chẳng hạn như Xbox hoặc PS5, bạn cũng có khả năng cài đặt VPN để mở rộng danh mục mặc dù phức tạp hơn một chút. Nhiều thiết bị trong số này không hỗ trợ cài đặt nội bộ của phần mềm bên ngoài cần thiết để kích hoạt VPN, vì vậy trước tiên bạn nên xác minh tính tương thích này và sau đó truy cập App Store để tìm kiếm các ứng dụng VPN có sẵn.

Có những TV thông minh như Android TV cho phép chức năng này và một trong những ứng dụng VPN có sẵn cho ví dụ cụ thể này là NordVPN, nhưng có một số ứng dụng khác.

Nếu thiết bị của bạn không cho phép bạn cài đặt ứng dụng hoặc chương trình VPN, bạn có thể chia sẻ kết nối Wi-Fi từ một thiết bị khác đã được cài đặt VPN. Bằng cách này khi bạn kết nối với Netflix từ TV thông minh hoặc bảng điều khiển video, nó sẽ phát hiện vị trí của bạn là vị trí được chọn trong VPN trên điện thoại hoặc máy tính của bạn.

Cách cài đặt VPN trên điện thoại?

Để có VPN trên điện thoại di động, bạn cần bắt đầu bằng cách tải xuống ứng dụng cung cấp dịch vụ này. Chúng tôi đã đề xuất một vài trong số chúng trong bài viết trên. Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng và chọn khu vực địa lý mà bạn muốn kết nối. Từ đó trở đi, khi bạn mở ứng dụng Netflix, nó sẽ nghĩ rằng bạn đang kết nối từ quốc gia đã chọn và bạn sẽ có thể truy cập danh mục nội dung lớn hơn này.

Cách cài đặt VPN cho Chrome?

Bạn nên biết rằng bạn cũng có thể cài đặt VPN làm tiện ích mở rộng cho Google Chrome. Để làm như vậy, hãy truy cập Cửa hàng Google Chrome và tìm dịch vụ VPN bạn chọn. Hầu hết bạn sẽ phải trả tiền cho nó. Tiếp theo, chọn Thêm vào Chrome và sau đó, Thêm phần mở rộng để cài đặt nó. Sau đó, nhấp vào Biểu tượng VPN từ thanh công cụ của bạn và chọn Bảo vệ tôi bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng nó. Như đã đề cập ở trên, điều này sẽ bảo vệ bạn khi chỉ sử dụng Chrome chứ không phải toàn bộ PC của bạn.

Bạn có thêm câu hỏi về VPN? Hỏi diễn đàn của chúng tôi!

[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855