Tôi có thể sử dụng Apple Watch mà không có iPhone không?

[ad_1]

charnsitr / Shutterstock.com

Apple bán đồng hồ thông minh phổ biến nhất thế giới, nhưng nó không phải là một sản phẩm độc lập. Nếu bạn không có iPhone, bạn có thể tự hỏi mình có thể làm gì với Apple Watch hoặc liệu bạn có thể sử dụng một chiếc đồng hồ nào không.

Bạn sẽ cần một chiếc iPhone để bắt đầu sử dụng Apple Watch

Không thể thiết lập Apple Watch mà không sử dụng iPhone. Đồng hồ phải được ghép nối với iPhone để liên kết ID Apple. Bạn không thể sử dụng iPad để hoàn thành quy trình này; nó phải là iPhone 6s trở lên chạy ít nhất iOS 15.

Bạn không thể sử dụng thiết bị Android để thiết lập Apple Watch. Đồng hồ được thiết kế để trở thành một thiết bị đồng hành với iPhone về nhiều chức năng của nó. Điều này đặc biệt đúng với kiểu Wi-Fi, mặc dù Apple cũng bán Apple Watch với kết nối di động hoạt động giống như một thiết bị độc lập hơn.

Sau khi thiết lập Apple Watch với mạng di động, bạn có thể thực hiện nhiều việc mà bạn thường dựa vào iPhone như nhận tin nhắn văn bản, nhận cuộc gọi và truy cập các chức năng phụ thuộc vào internet. Rất tiếc, điều này không được khuyến khích do nguồn điện được đặt trên Đồng hồ của bạn khi sử dụng dữ liệu di động.

Bạn khó có thể nhận được thời lượng pin cả ngày nếu sử dụng Apple Watch di động của bạn xa iPhone trong thời gian dài. Các kiểu Wi-Fi phụ thuộc vào iPhone của bạn, vì vậy bạn bỏ lỡ nhiều chức năng khi iPhone được ghép nối của bạn nằm ngoài phạm vi phủ sóng. Ngoại lệ ở đây là khi bạn sử dụng mạng Wi-Fi mà bạn đã kết nối trước đó (khi iPhone của bạn có mặt).

Những điều bạn có thể làm nếu không có iPhone

Một số chức năng không phụ thuộc vào iPhone, đặc biệt liên quan đến sức khỏe và tập thể dục. Trong khi đeo Apple Watch, số bước và lượng calo hoạt động của bạn sẽ được tính, có nghĩa là bạn có thể làm việc để lấp đầy các vòng Di chuyển, Tập thể dục và Đứng có hoặc không có iPhone của mình.

Đồng hồ của bạn sẽ tiếp tục theo dõi và ghi lại nhịp tim của bạn, đồng thời bạn có thể đo nhịp tim bằng ứng dụng Heart hoặc thực hiện siêu âm tim với ứng dụng ECG. Bạn có thể sử dụng báo thức và bộ hẹn giờ của Đồng hồ hoặc phát nhạc đã được lưu trữ trên Đồng hồ của bạn (với tai nghe được ghép nối). Nếu bạn ngủ trong Đồng hồ đeo tay của bạn sẽ tiếp tục theo dõi chất lượng giấc ngủ.

Kiểm tra nhịp tim bằng tay của một người trên Apple Watch.
DenPhotos / Shutterstock.com

Bạn cũng có thể thanh toán các mặt hàng bằng Apple Pay hoặc sử dụng thẻ được lưu trữ trong Apple Wallet đã có sẵn trên Đồng hồ của bạn. Các ứng dụng như Bản ghi nhớ giọng nói, Ảnh, Lịch và Tiếng ồn sẽ tiếp tục hoạt động như mong đợi.

Nếu bạn có kiểu mạng di động thì tính năng phát hiện rơi có khả năng tiết kiệm tuổi thọ sẽ hoạt động (giả sử bạn có khả năng thu sóng di động và thời lượng pin), nhưng kiểu máy Wi-Fi sẽ không thể liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp nếu không có iPhone bên cạnh.

Đừng mua Apple Watch trừ khi bạn có iPhone

Nếu bạn không sở hữu iPhone, Apple Watch có thể không dành cho bạn. Ngay cả khi bạn sử dụng iPhone của thành viên khác trong gia đình để thiết lập thiết bị, điều này vẫn không lý tưởng vì Đồng hồ được thiết kế để hoạt động với thiết bị và ID Apple cá nhân của bạn. Ví dụ: bạn sẽ muốn lưu dữ liệu sức khỏe của riêng mình vào tài khoản của riêng mình.

Thay vào đó, hãy xem các đồng hồ thông minh thay thế có sẵn cho bạn. Nếu bạn có thiết bị Android, các tùy chọn khác sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn so với Apple Watch đơn lẻ.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855