Thị trường Facebook không hoạt động? 9 cách sửa chữa

[ad_1]

Facebook Marketplace đã trở thành một trong những ứng dụng mua sắm đồ cũ phổ biến nhất, nhưng nó không tránh khỏi các vấn đề. Ngày càng có nhiều người báo cáo vấn đề về việc Facebook Marketplace không tải trên trang web hoặc ứng dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những nguyên nhân khiến Facebook Marketplace ngừng hoạt động và 9 cách bạn có thể khắc phục.

Có một số lý do khiến Facebook Marketplace có thể không hoạt động. Ví dụ:

 1. Có thể có sự cố kỹ thuật hoặc trục trặc phần mềm ngẫu nhiên ngăn Facebook Marketplace tải hoặc hoạt động bình thường
 2. Cài đặt tài khoản hoặc thông tin cơ bản của bạn có thể không chính xác
 3. Tài khoản của bạn có thể bị chặn truy cập Marketplace do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng
 4. Bạn có thể đang cố truy cập Facebook Marketplace từ một vị trí không được hỗ trợ
Thi truong Facebook khong hoat dong 9 cach sua chua

Dưới đây là 9 giải pháp hy vọng sẽ khắc phục được Facebook Marketplace của bạn. Chúng tôi sẽ bắt đầu với các giải pháp dễ nhất và có khả năng hoạt động cao nhất và chuyển sang các bản sửa lỗi kỹ thuật hơn, vì vậy hãy bắt đầu từ đầu và thực hiện theo cách của bạn.

1. Kiểm tra Cài đặt và Khả năng truy cập của bạn

Facebook Marketplace không có sẵn cho tất cả mọi người. Kiểm tra kỹ các tiêu chí sau để đảm bảo rằng bạn có thể truy cập Marketplace ngay từ đầu.

 1. Tài khoản của bạn không phải là thương hiệu mới. Facebook chỉ cho phép các tài khoản dày dạn kinh nghiệm truy cập Marketplace để ngăn chặn những kẻ lừa đảo và người dùng độc hại.
 2. Bạn trên 18 tuổi. Facebook không cho phép bất kỳ ai dưới 18 tuổi truy cập Marketplace.
 3. Khu vực hoặc quốc gia của bạn được hỗ trợ. Facebook Marketplace hiện chỉ khả dụng ở khoảng 70 quốc gia, vì vậy hãy kiểm tra kỹ xem có bao gồm Facebook của bạn không.
 4. Ngôn ngữ của bạn được hỗ trợ. Facebook Marketplace chỉ hỗ trợ khoảng 13 ngôn ngữ, vì vậy hãy kiểm tra xem bạn có đang sử dụng đúng ngôn ngữ hay không.

1657753724 164 Thi truong Facebook khong hoat dong 9 cach sua chua

 1. Thiết bị của bạn tương thích. Facebook có khả năng tương thích với tất cả các mẫu iPhone, Android và iPad gần đây. Ứng dụng Facebook không còn tương thích với Android phiên bản 2.3 trở lên hoặc iOS 7 trở lên.
 2. Bạn đã bị thu hồi quyền truy cập của mình. Nếu bạn đã vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook, bạn có thể đã bị thu hồi quyền truy cập vào Marketplace.
 3. Kết nối Internet của bạn bị ngắt. Điều này có thể rõ ràng, nhưng hãy kiểm tra kỹ xem bạn có quyền truy cập Internet hay không — điều này có thể khiến bạn mất cảnh giác nếu bạn đã quen với một kết nối ổn định!

2. Kiểm tra xem ứng dụng có được cập nhật hay không

Thi truong Facebook khong hoat dong 9 cach sua chua

Nếu đang sử dụng ứng dụng, bạn có thể kiểm tra xem phiên bản ứng dụng của mình có cập nhật hay không bằng cách truy cập Cửa hàng Google Play trên Android hoặc Cửa hàng Apple của iOS trên iPhone / iPad. Tìm kiếm ứng dụng Facebook và nhấn Cập nhật nếu nó không phải là phiên bản mới nhất.

3. Đăng xuất và đăng nhập lại

Nhiều người dùng Facebook báo cáo rằng chỉ cần đăng xuất và đăng nhập lại sẽ khắc phục được sự cố của họ với Marketplace không hoạt động. Để làm như vậy trên trình duyệt web, hãy chọn mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó chọn Đăng xuất. Trên ứng dụng, hãy chọn biểu tượng bánh hamburgersau đó cuộn xuống và chọn Đăng xuất. Sau đó, đăng nhập lại và xem Marketplace có hoạt động hay không.

1657753724 835 Thi truong Facebook khong hoat dong 9 cach sua chua

4. Khởi động lại thiết bị của bạn

Nếu không có gì hiệu quả cho đến nay, chỉ cần khởi động lại điện thoại của bạn thường xuyên là đủ để xóa mọi trục trặc phần mềm còn lại và đặt lại ứng dụng. Để khởi động lại thiết bị của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây, sau đó nhấn Khởi động lại (trên Android) hoặc kéo thanh trượt (trên iPhone).

1657753724 574 Thi truong Facebook khong hoat dong 9 cach sua chua

5. Xóa bộ nhớ cache

Đôi khi, ứng dụng hoặc bộ nhớ cache của trình duyệt và dữ liệu tạm thời có thể dẫn đến trục trặc phần mềm khiến Marketplace hoạt động bình thường. Tùy thuộc vào trình duyệt bạn sử dụng, quá trình này có thể khác một chút. Đây là cách bạn có thể xóa dữ liệu duyệt web trong bất kỳ trình duyệt nào.

Để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng trên thiết bị Android:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Ứng dụng.

1657753724 301 Thi truong Facebook khong hoat dong 9 cach sua chua

 1. Tìm thấy Facebook và chọn nó.
 2. Vỗ nhẹ Kho.

1657753724 989 Thi truong Facebook khong hoat dong 9 cach sua chua

 1. Vỗ nhẹ Xóa dữ liệuXóa bộ nhớ cache.

1657753724 195 Thi truong Facebook khong hoat dong 9 cach sua chua

4. Vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng của bên thứ ba trong trình duyệt web của bạn

Nếu bạn sử dụng bất kỳ tiện ích mở rộng trình duyệt, tiện ích bổ sung hoặc trình cắm nào của bên thứ ba, bao gồm cả trình chặn quảng cáo, chúng có thể can thiệp vào chức năng của ứng dụng Facebook. Để kiểm tra xem có phải trường hợp này hay không, hãy tắt các tiện ích mở rộng của bạn và bật lại từng tiện ích một. Trong hầu hết các trình duyệt (ví dụ: Google Chrome hoặc Mozilla Firefox), bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn biểu tượng bánh hamburger > Thêm tiện ích và bật tắt từng cái.

1657753724 92 Thi truong Facebook khong hoat dong 9 cach sua chua

5. Thử một trình duyệt khác (hoặc ứng dụng)

Bạn có thể xác định liệu trình duyệt của bạn có khiến Marketplace ngừng hoạt động hay không bằng cách thử tải trang web trên một trình duyệt khác. Tương tự như vậy, bạn có thể thử sử dụng ứng dụng và xem nó có hoạt động ở đó không. Nếu đúng như vậy, có sự cố với trình duyệt thông thường của bạn.

6. Cài đặt lại ứng dụng Marketplace

Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Facebook sẽ giúp khắc phục mọi sự cố phần mềm tiềm ẩn với ứng dụng. Để cài đặt lại Facebook, hãy chạm và giữ biểu tượng ứng dụng và chọn Loại bỏ hoặc Gỡ cài đặt. Sau đó, đi đến cửa hàng ứng dụng, tìm kiếm Facebook và chọn Cho phép hoặc Tải xuống.

1657753724 953 Thi truong Facebook khong hoat dong 9 cach sua chua

Sau khi cài đặt lại, hãy kiểm tra xem Marketplace có hoạt động hay không.

7. Thay đổi khu vực hoặc ngôn ngữ của bạn

Vì Facebook chỉ cho phép một số quốc gia và ngôn ngữ hạn chế truy cập Marketplace nên bạn có thể sống ở khu vực không được hỗ trợ. Nếu đúng như vậy, bạn có thể khắc phục bằng cách thay đổi khu vực của mình.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được quảng cáo địa phương cho bất kỳ khu vực nào bạn chuyển sang, nghĩa là bạn sẽ không thể mua và bán trong khu vực của mình và thay vào đó sẽ phải phụ thuộc vào vận chuyển.

Để thay đổi khu vực hoặc ngôn ngữ của bạn:

 1. Mở Facebook.
 2. Nhấn vào mũi tên hướng xuống và chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

1657753724 11 Thi truong Facebook khong hoat dong 9 cach sua chua

 1. Nhấp chuột Cài đặt.

1657753725 492 Thi truong Facebook khong hoat dong 9 cach sua chua

 1. Nhấp chuột Ngôn ngữ & Khu vực.

1657753725 444 Thi truong Facebook khong hoat dong 9 cach sua chua

 1. Thay đổi định dạng và ngôn ngữ khu vực của bạn thành một trong những định dạng và ngôn ngữ được hỗ trợ bằng cách nhấn chỉnh sửasau đó đăng xuất và đăng nhập lại.

1657753725 898 Thi truong Facebook khong hoat dong 9 cach sua chua

Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể cần sử dụng VPN để thay đổi vị trí địa lý của mình.

Ghi chú: Về mặt kỹ thuật, bạn cũng có thể thay đổi độ tuổi của mình để trên 18 tuổi nếu đây là lý do bạn không thể truy cập Thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ khuyên bạn nên làm điều này nếu bạn trên 18. Nếu không, bạn vi phạm Điều khoản dịch vụ và chính sách cộng đồng và có thể bị thu hồi quyền truy cập của bạn.

8. Khiếu nại quyền truy cập bị thu hồi

Nếu hóa ra bạn đã bị thu hồi quyền truy cập Marketplace do vi phạm một trong các chính sách của Facebook, bạn sẽ cần phải gửi đơn khiếu nại. Nhóm Facebook sẽ xem xét kháng nghị của bạn và chọn có cấp lại cho bạn quyền truy cập vào Marketplace hay không.

Để khiếu nại quyền truy cập đã bị thu hồi của bạn:

 1. Mở Facebook.
 2. Chạm vào Thương trường biểu tượng.

1657753725 876 Thi truong Facebook khong hoat dong 9 cach sua chua

 1. Lựa chọn Yêu cầu đánh giá và điền vào biểu mẫu.
 2. Chờ trả lời từ Nhóm Facebook.

9. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Facebook

Nếu không có cách nào khác hoạt động, biện pháp cuối cùng của bạn là liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7 của Facebook và hy vọng rằng họ có thể xác định chính xác vấn đề và trả lại quyền truy cập Facebook của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách gửi yêu cầu đến Trung tâm trợ giúp của Facebook. Thêm chi tiết về vấn đề của bạn và gửi biểu mẫu đến hộp thư hỗ trợ. Nhóm hỗ trợ sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Quay lại hành động

Hy vọng rằng những mẹo khắc phục sự cố này sẽ khắc phục được lỗi Facebook Marketplace của bạn và đưa bạn trở lại ứng dụng, sẵn sàng mua và bán bất cứ thứ gì bạn muốn. Nhớ để mắt đến những trò gian lận!

[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855