TextEdit là Notepad cho Mac nhưng tốt hơn

TextEdit la Notepad cho Mac nhung tot hon
Bình chọn post

[ad_1]

Nếu bạn đang chuyển sang máy Mac từ Windows, bạn có thể tự hỏi: Tương đương với Notepad trên máy Mac là gì? Câu trả lời là TextEdit, và nó tốt hơn nhiều so với Notepad. Đây là lý do tại sao.

Trình soạn thảo văn bản chính của Mac

Tin hay không thì tùy, TextEdit có trước macOS. Nó có nguồn gốc là một ứng dụng có tên Edit.app cho hệ điều hành NeXTSTEP vào những năm 1980, sau này trở thành nền tảng cho Mac OS X. Năm 1995, Edit.app đã viết lại OpenStep (một trung gian giữa NeXTSTEP và OS X) dưới dạng TextEdit. Và khi Mac OS X xuất hiện, TextEdit ra đời cùng với nó.

Bạn Đang Xem: TextEdit là Notepad cho Mac nhưng tốt hơn

TextEdit rất tuyệt vì nó có nhiều tính năng nhưng vẫn gọn nhẹ. Nó không trực diện bạn với các hộp thoại tải bật lên, màn hình chào mừng hoặc cửa sổ lựa chọn mẫu. Nó không có tất cả các tính năng của một trình xử lý văn bản chính thức như Microsoft Word, nhưng nó nhẹ hơn và nhanh hơn nhiều.

Văn bản đa dạng thức

Xem Thêm : Chuyển đổi âm thanh Android Bluetooth

Một trong những tính năng chính của TextEdit là khả năng viết và chỉnh sửa tệp ở Định dạng Văn bản Đa dạng thức. Không giống như Notepad, TextEdit có thể đọc và ghi các tệp ở định dạng RTF, RTFD, HTML và thậm chí cả Word. Điều này có nghĩa là tài liệu TextEdit có thể hỗ trợ các phông chữ khác nhau, kiểu phông chữ (in đậm, in nghiêng), màu phông chữ, giải thích và hơn thế nữa.

hình ảnh của MacOS TextEdit đang hoạt động.

Tất nhiên, bạn cũng có thể chỉnh sửa các tệp văn bản thuần túy (không có phông chữ hoặc định dạng đặc biệt) trong TextEdit nếu cần. Để tạo một tài liệu văn bản thuần túy trong TextEdit, hãy chọn Tệp> Mới. Khi tài liệu mở ra, hãy chọn Định dạng> Tạo Văn bản thuần túy trong thanh menu hoặc nhấn Shift + Command + T trên bàn phím của bạn.

Xem Thêm : Loa di động tốt nhất năm 2022 rẻ hơn bao giờ hết, Plus

CÓ LIÊN QUAN: Văn bản thuần túy là gì?

Bộ xử lý văn bản nhẹ

Với các tính năng văn bản phong phú, thật dễ dàng sử dụng TextEdit như một trình xử lý văn bản đơn giản thay cho các ứng dụng như Pages hoặc Microsoft Word. Ngoài các tùy chọn định dạng văn bản, TextEdit cũng bao gồm các tính năng giống như trình xử lý văn bản khác mà Notepad thiếu, chẳng hạn như danh sách dấu đầu dòng, bảng, tiêu đề và khoảng cách dòng. Ngoài ra còn có các tùy chọn kiểm tra chính tả và ngữ pháp (trong Chỉnh sửa> Chính tả và Ngữ pháp).

Bạn cũng có thể nhúng hình ảnh vào tài liệu RTF, điều mà bạn không thể thực hiện trong Notepad. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng Word để thay thế, nhưng nó chậm hơn nhiều và chiếm nhiều bộ nhớ hơn và nó có nhiều tính năng hơn bạn có thể cần. Điều này đưa chúng ta đến điểm cuối cùng và có thể là lớn nhất: Miễn là bạn sở hữu máy Mac, TextEdit hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn viết vui vẻ!

CÓ LIÊN QUAN: Tại sao Notepad vẫn tuyệt vời để ghi chú


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon