Tại sao tôi rời khỏi Google Maps cho Waze

[ad_1]

Waze

Khi nói đến bản đồ và điều hướng, bạn có thể muốn thứ gì đó đưa bạn từ điểm A đến điểm B nhanh nhất có thể và tránh được giao thông, cảnh sát hoặc tai nạn. Và trong khi có nhiều tùy chọn khả dụng, tôi đã chuyển từ Google Maps sang Waze trong năm nay và tôi sẽ không chuyển lại nữa.

Gần đây tôi đã thực hiện một chuyến đi đường bộ từ Las Vegas đến Dallas, Texas, và sau khi bị kẹt xe kéo dài 2 giờ và suýt bị phạt quá tốc độ, tôi đã tải xuống Waze (Android / iOS). Bây giờ, tôi ước mình làm điều đó sớm hơn.

Bạn có thể đã sử dụng Google Maps trên Android hoặc iOS và mặc dù Waze đã tồn tại mãi mãi, nhiều người vẫn chưa thử. Google thực sự đã mua lại Waze vào năm 2013 nhưng phần lớn vẫn giữ hai phần riêng biệt, ngay cả khi Google Maps đang dần nhận được một số tính năng tốt nhất của Waze. Đây là mọi thứ bạn cần biết về Waze và tại sao bây giờ tôi chọn nó trên Google Maps.

Waze là gì?

Ứng dụng Waze trên điện thoại
DANIEL CONSTANTE / Shutterstock.com

Waze là một ứng dụng bản đồ, điều hướng và giao thông thời gian thực, đồng thời nó cũng hoạt động với Android Auto hoặc CarPlay. Hãy tưởng tượng Google Maps, nhưng với dữ liệu thời gian thực từ con đường chính xác bạn đang lái xe từ những người khác trên đường đồng thời. Nó thu thập dữ liệu từ cộng đồng người dùng và hoạt động như tai mắt của bạn trên đường. Nếu chiếc xe đi trước bạn 10 phút phát hiện ra các mảnh vụn của lốp xe trên đường, họ sẽ thông báo cho ứng dụng. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo trước khi đến gần vị trí.

Hãy nghĩ về điều đó nhưng với mọi thứ bạn gặp phải khi lái xe, chẳng hạn như bẫy tốc độ. Đó là sức mạnh của Waze. Ứng dụng cung cấp chỉ đường từng chặng cơ bản như mong đợi, các tùy chọn giọng nói khác nhau, vị trí sạc EV, lựa chọn tránh phí cầu đường và thậm chí là chế độ xe máy, nhưng dữ liệu từ đám đông khiến nó đứng trên đối thủ.

Kể từ khi Google mua lại Waze, mọi thứ không hề chậm lại. Trên thực tế, bạn càng sử dụng Waze và tương tác với nó, bạn càng nhận được nhiều điểm. Nó giống như một trò chơi nhỏ. Khi bạn tải xuống lần đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu như một “chiếc Wazer con”. Bạn càng báo cáo tai nạn, cảnh sát hoặc các vấn đề trên đường, bạn càng nhận được nhiều điểm. Cuối cùng, bạn sẽ là một Wazer hàng đầu và ứng dụng sẽ tin tưởng vào các báo cáo mà bạn chia sẻ.

Và trong khi đó là tất cả những điều thú vị và tuyệt vời, đó là các báo cáo điều hướng thời gian thực về các mối nguy hiểm và tình trạng đường mà bạn sẽ yêu thích.

Các mối nguy hiểm và tình trạng đường xá

1.JiBnMqyl6S
Waze

Waze là một ứng dụng định vị GPS dựa trên cộng đồng sử dụng thông tin có nguồn gốc từ đám đông để cho bạn biết về giao thông trong thời gian thực, các mối nguy hiểm, đường bị chặn, bẫy tốc độ của cảnh sát, v.v. Nó sẽ thông báo trước cho bạn về một cảnh sát ở bên đường, cảnh báo bạn về tai nạn hoặc định tuyến lại trình điều khiển để tránh bị chậm trễ.

Với Google Maps, nó sẽ tìm thấy tuyến đường nhanh nhất khi bạn bắt đầu, nhưng sau khi bạn lên đường, bạn đã tự chủ. Khi nói đến Waze, nó sẽ liên tục theo dõi tình trạng đường xá và cập nhật mọi khía cạnh của chuyến đi của bạn một cách nhanh chóng.

Và nếu bạn bị kẹt xe hoặc bị chậm trễ, nó sẽ cho bạn biết đại khái là bạn sẽ ngồi ở đó trong bao lâu. Bạn thậm chí có thể nhắn tin cho các Wazers khác, như người đi trước bạn khi bị tắc đường.

Nhưng điều thực sự giúp tôi chuyển sang Waze là tất cả những lần nó đã cứu tôi khi đi du lịch. Chuyến đi đến Dallas được đề cập trước đó chỉ là một trong số những ví dụ.

Trong một trường hợp khác, Waze phát hiện ra một khu vực xây dựng và chuyển hướng tôi trở lại một thị trấn nhỏ cách Las Vegas khoảng một giờ đồng hồ, xung quanh chỗ tắc đường, và đưa tôi trở lại xa lộ từ một con đường mà tôi chưa từng thấy trước đây. Đó là một con đường vòng kỳ lạ, nhưng tôi về nhà sớm hơn một giờ so với anh trai tôi, người đang sử dụng Google Maps và bị kẹt xe.

Tôi không biết về bạn, nhưng tôi muốn nhìn thấy một số vùng quê hơn là đèn hậu.

Waze có miễn phí không?

Có, Waze được sử dụng miễn phí 100%, nhưng thỉnh thoảng, bạn sẽ nhận được một vài quảng cáo. Tuy nhiên, chúng không quá tệ. Waze sẽ không ném quảng cáo vào mặt bạn khi đang lái xe, nhưng nếu bạn dừng xe ở đèn đỏ, nó sẽ chia sẻ thông tin hữu ích về các trạm xăng hoặc các điểm bán đồ ăn nhanh gần đó. Quảng cáo tương đối lớn, chiếm khoảng 25% đầu màn hình, nhưng nó sẽ biến mất khi bạn bắt đầu lái xe trở lại.

Thành thật mà nói, tôi thậm chí không bận tâm đến các quảng cáo. Khi tôi ra khỏi đường cao tốc và đến điểm dừng đầu tiên, nó sẽ hiển thị vị trí trạm xăng trên bản đồ, giúp việc dừng xe nhanh chóng của tôi dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì vậy, mặc dù nó dựa trên quảng cáo, nó vẫn miễn phí và những quảng cáo đó hữu ích hơn không.

Waze có tốt hơn Google Maps không?

Biểu tượng Waze và Google Maps
rvlsoft / Shutterstock.com

Chắc chắn rồi. Vâng, có và không. Mặc dù Google Maps chắc chắn có nhiều tính năng hơn, rất nhiều dữ liệu bản đồ, các cấp địa hình khác nhau và thông tin vô tận, nhưng điều đó phụ thuộc vào những gì bạn cần. Không giống như Waze, Google Maps cung cấp chỉ đường đi bộ và đi xe đạp, đánh giá vị trí và một số tính năng nhỏ hữu ích. Google Maps đã từ từ thêm một số dữ liệu có nguồn gốc từ cộng đồng của Waze vào bản đồ của nó và đôi khi tôi sẽ nhận được cảnh báo về các bẫy tốc độ và những thứ tương tự. Tuy nhiên, nó không nhất quán, hiếm khi chính xác và lỗi thời quá nhanh.

Nếu chúng ta đang nói về điều hướng và tôi phải chọn giữa Google Maps hoặc Waze, thì chắc chắn tôi sẽ sử dụng Waze. Waze cung cấp thông tin chính xác hơn một cách nhất quán và có các điều kiện giao thông hoạt động cập nhật từng phút không giống như bất kỳ điều kiện giao thông nào khác có sẵn.

Thực hiện thay đổi

Waze chắc chắn là khác biệt so với các ứng dụng khác nhưng theo một cách tốt. Bạn sẽ phải làm quen với những khác biệt nhỏ về khoảng cách và thời gian giữa các chỉ đường hoặc cách Waze gợi ý nên sử dụng làn đường nào, nhưng cuối cùng, việc đến đích của tôi nhanh hơn và không có vé chạy quá tốc độ hoặc chạy qua một mối nguy hiểm trên đường khiến nó hoàn toàn xứng đáng.

Hãy nhớ rằng Waze dựa vào những người dùng khác trên đường phố, vì vậy nếu bạn ở một nơi rất xa không có nhiều người, nó có thể sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Nhưng khi nó xảy ra, nó hoạt động tuyệt vời và đó là điều vô giá.

Nếu bạn chưa dùng thử Waze hoặc đã thử lại trong những ngày đầu, tôi khuyên bạn nên thử.

Tải xuống trên Apple App StoreTải xuống trên Google Play[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855