Tại sao Đèn thông minh Philips Hue lại đắt như vậy? – Đánh giá Geek

Tai sao Den thong minh Philips Hue lai dat nhu
Bình chọn post

[ad_1]

Charles Brutlag / Shutterstock.com

Philips Hue là thương hiệu chiếu sáng thông minh nổi tiếng nhất. Nhưng khi người mua hàng nhận ra rằng Philips Hue có giá cao gấp hai hoặc ba lần so với giá của các đối thủ cạnh tranh, họ thường bỏ đi vì nghĩ rằng sản phẩm của hãng này được định giá quá cao. Và đó là một điều đáng tiếc - Philips Hue rất đắt, nhưng giá cả của nó rất hợp lý.

Đầu tiên, Philips Hue là gì?

Ý tưởng về ánh sáng thông minh không có gì mới. Nó đã được tung ra trong nhiều thập kỷ, thậm chí trước khi chúng ta phát minh ra internet. Nhưng các bóng đèn thông minh hiện đại, sử dụng đèn LED nhiều màu sắc và công nghệ truyền thông không dây, đã không tồn tại cho đến khi Philips Hue ra mắt vào năm 2012.

Bạn Đang Xem: Tại sao Đèn thông minh Philips Hue lại đắt như vậy? - Đánh giá Geek

Philips Hue đã giới thiệu đến thế giới bóng đèn thông minh LED đổi màu. Và nó được giới thiệu vào thời điểm mà bóng đèn LED vẫn còn khá mới lạ và tốn kém. Như bạn có thể tưởng tượng, những bóng đèn Philips Hue đầu tiên rất đắt tiền, được chế tạo tốt và tiên tiến; bất cứ thứ gì khác sẽ không bán được.

Nhà thông minh đã thay đổi rất nhiều trong thập kỷ qua, nhưng Philips Hue vẫn kiên trì với hệ thống đã được thử nghiệm của mình - các sản phẩm chiếu sáng thông minh cao cấp giao tiếp qua một trung tâm Zigbee chuyên dụng. (Philips Hue đã thực hiện một số nhượng bộ; chẳng hạn, hãng hiện cung cấp các điều khiển Bluetooth cho những người không mua trung tâm. Nhưng những nhượng bộ này là nhỏ.)

Hệ thống này có một số lợi ích và nó hoạt động với Trợ lý Google, Siri và Alexa. Tuy nhiên, điều này khiến các sản phẩm của Philips Hue đắt hơn đối thủ.

Linh kiện cao cấp, giá cao cấp

Bóng đèn dây tóc Philips Hue G25.
Ký tên

Hầu hết các sản phẩm chiếu sáng thông minh đều được sản xuất kém, có hạn chế về màu sắc hoặc điều khiển độ sáng và thiếu sự khuếch tán ánh sáng thích hợp. Kết quả là ánh sáng lốm đốm và không đồng đều. Và trong hầu hết các trường hợp, nó thực sự không phải là một vấn đề lớn. Một dải đèn LED nhỏ giá rẻ có thể bổ sung thêm nhiều thứ cho căn phòng, ngay cả khi nó trông giống như một chiếc đèn Giáng sinh được tôn vinh quá mức.

Nhưng nếu bạn trang trí toàn bộ ngôi nhà của mình bằng những bóng đèn và dải đèn thông minh tồi tàn, bạn sẽ không kết thúc với sự mềm mại, gợi liên tưởng, hình ảnh hoàn hảo như bạn thấy trong các quảng cáo. Giao diện đó yêu cầu ánh sáng chất lượng cao với độ khuếch tán thích hợp, lựa chọn màu sắc rộng và CRI cao (tôi sẽ giải thích trong giây lát).

Các sản phẩm của Philips Hue đánh dấu vào tất cả các ô. Chúng được làm từ các thành phần cao cấp và có khả năng khuếch tán tuyệt vời, giúp ngăn chặn ánh sáng không đồng đều. Ngoài ra, Philips Hue còn vượt xa lựa chọn màu cơ bản cơ bản của bạn, cung cấp 16 triệu tùy chọn màu trong hầu hết các thiết bị của hãng.

Và thật ấn tượng, tất cả đèn thông minh Philips Hue đều có CRI từ 80 trở lên. CRI hay Chỉ số kết xuất màu rất phức tạp, nhưng về mặt cơ bản, nó cho bạn biết mức độ chính xác của bất kỳ đồ vật, con người hoặc đồ nội thất nào dưới ánh sáng. Ví dụ, một bóng đèn có CRI thấp có thể làm cho chiếc ghế dài màu xanh lá cây của bạn trông có màu xanh xám. (Lumens cũng ảnh hưởng đến mức độ màu sắc chính xác trong phòng, nhưng đèn Philips Hue trở nên đẹp và sáng hơn.)

Xem Thêm : Cách tìm email đã lưu trữ trong Gmail

Hiện nay, Philips Hue không phải là thương hiệu duy nhất bán các sản phẩm chiếu sáng thông minh chất lượng cao. Các đối thủ cạnh tranh như LIFX và TP-Link Kasa bán bóng đèn thông minh màu sắc tuyệt vời. Và lựa chọn độc đáo về dải LED và đèn thông minh không bóng đèn khác của Philips Hue thường xuyên được Govee và Nanoleaf phù hợp.

Nhưng chất lượng không phải là lý do duy nhất để mua Philips Hue. Và tất nhiên, đó chỉ là một lý do tại sao các sản phẩm của Philips Hue lại đắt như vậy.

1.JiBnMqyl6S

Hệ thống chiếu sáng thông minh cho cả ngôi nhà đáng tin cậy

Đèn Philips Hue Lucca.
Ký tên

Hầu hết mọi người đều thêm đèn thông minh vào nhà của họ để kết hợp giữa sự mới lạ và tiện lợi. Bạn chắc chắn sẽ nhận được các tính năng làm mờ và màu sắc, nhưng bạn cũng có thể điều khiển đèn thông minh từ xa hoặc theo lịch trình. Đèn thông minh thậm chí có thể được lập trình trước với cảnh hoặc phản hồi các hoạt động của các thiết bị nhà thông minh khác.

Thật không may, bóng đèn thông minh thường là phần không đáng tin cậy và khó chịu nhất của một ngôi nhà thông minh. Họ có thể ngắt kết nối ngẫu nhiên khỏi bộ định tuyến của bạn hoặc lấy mãi mãi để chấp nhận một lệnh. Và nếu nhà của bạn có nhiều bóng đèn thông minh Wi-Fi, bạn có thể cần một bộ định tuyến mới để đáp ứng tất cả lưu lượng và tắc nghẽn tăng thêm đó.

Thay vì kết nối từng bóng đèn thông minh riêng lẻ với bộ định tuyến của bạn, các sản phẩm của Philips Hue giao tiếp qua một cầu nối. Đây là một trung tâm Zigbee nhỏ giúp tăng đáng kể tốc độ và độ tin cậy của ngôi nhà thông minh. Rất hiếm khi xảy ra tình trạng ngắt kết nối ngẫu nhiên, ngay cả sau khi cúp điện với các sản phẩm Philips Hue. Và đó là một điều may mắn khi bạn sở hữu hàng tấn đèn thông minh.

Vấn đề duy nhất là trung tâm này, Philips Hue Bridge, thêm khoảng $ 40 cho bộ khởi động của Hue. Mua vào hệ thống Philips Hue rất đắt - ngay cả bộ khởi động Philips Hue rẻ nhất cũng có giá 70 đô la và chỉ bao gồm hai trắng bóng đèn.

Bây giờ bạn có thể điều khiển một bộ sưu tập nhỏ bóng đèn Philips Hue qua Bluetooth. Nhưng tôi không khuyên bạn nên sử dụng Bluetooth, vì nó có những nhược điểm lớn. Theo như tôi có thể nói, hỗ trợ Bluetooth tồn tại cho những khách hàng vô tình mua bóng đèn mà không có Cầu nối.

Tôi nên làm rõ điều đó tất cả các Bóng đèn thông minh Zigbee đáng tin cậy hơn so với các bóng đèn Wi-Fi của chúng. Nhưng chỉ một số ít đối thủ cạnh tranh của Philips Hue, bao gồm Sengled và Innr, tiếp tục bán bóng đèn Zigbee.

1.JiBnMqyl6S

Sản phẩm độc đáo Điền thương hiệu Philips Hue

Ánh sáng thiên hướng TV thông minh Philips Hue Play Gradient phù hợp với nội dung trên màn hình.
Ký tên

Nếu bạn nghĩ rằng bóng đèn của Philips Hue đắt tiền, hãy chờ đợi cho đến khi bạn xem các sản phẩm chiếu sáng thông minh khác của hãng. Philips Hue đặt các thẻ giá hấp dẫn trên đèn nền TV, đèn dây ngoài trời, dải đèn LED và đồng hồ báo thức mô phỏng mặt trời mọc.

Xem Thêm : Cách gõ ký hiệu phần trong Microsoft Word

Những sản phẩm này có chất lượng cao và có rất nhiều tính năng độc đáo. Chúng cũng đáng tin cậy, vì vậy bạn không bao giờ cần phải lo lắng về việc khắc phục sự cố đèn chiếu sáng đường đi ngoài trời thông minh của mình. Và ngoài ra, Philips Hue là thương hiệu duy nhất có vẻ như hiểu được cách hoạt động của bộ điều chỉnh độ sáng bóng đèn thông minh.

Nhưng quan trọng hơn, Philips Hue là thương hiệu duy nhất cung cấp nhiều lựa chọn đèn thông minh như vậy. Khi khách hàng mua vào hệ sinh thái Philips Hue, họ không cần để mua đồ từ các thương hiệu khác - một đặc quyền chính giúp ngôi nhà thông minh không trở nên quá phức tạp.

Tất nhiên, việc khóa khách hàng khiến Philips Hue có cớ để bán đắt hàng. Và mặc dù tôi không nghĩ rằng bóng đèn thông minh của công ty được định giá quá cao, nhưng tôi không phải là người thích cách nó định giá một số … độc nhất các thiết bị. Một chiếc đồng hồ báo thức từ từ bật sáng vào buổi sáng sẽ không có giá 170 đô la, đặc biệt là khi bạn có thể lập trình các bóng đèn thông minh để làm điều tương tự.

Philips Hue cũng có xu hướng bỏ bóng khi quá tham vọng. Đèn nền TV của công ty là một ví dụ tuyệt vời - nó phù hợp với màu sắc và độ sáng với nội dung trên màn hình, mang lại trải nghiệm sân khấu cực kỳ đắm chìm. Nhưng đèn nền của TV cũng gây đau cổ, như chúng tôi đã tìm thấy trong bài đánh giá của mình.

1.JiBnMqyl6S

Bạn có nên mua Philips Hue Lighting?

Cầu Philips Hue gắn vào tường.
Ký tên

Nếu một người bạn hỏi tôi nên sử dụng bóng đèn thông minh nào trong phòng ngủ của họ, Philips Hue sẽ không phải là gợi ý đầu tiên của tôi. Các sản phẩm của công ty, và đặc biệt là bộ khởi động của nó, quá đắt cho một ngôi nhà thông minh nhỏ. Không có số lượng tính năng, chất lượng hoặc độ tin cậy sẽ thay đổi thực tế đó.

Nhưng những ai có kế hoạch trang trí toàn bộ ngôi nhà của mình bằng bóng đèn thông minh nên cân nhắc Philips Hue. Các thương hiệu khác chỉ đơn giản là không thể sánh được với độ tin cậy của nó và danh sách các sản phẩm Philips Hue ngày càng tăng có nghĩa là bạn có thể bắt đầu một dự án chiếu sáng thông minh mới mà không cần đưa các thương hiệu hoặc ứng dụng mới vào hỗn hợp.

Tôi cũng nên đề cập rằng Philips Hue cung cấp bảo hành hai năm cho tất cả các sản phẩm của mình. Mua đủ bóng đèn thông minh để lấp đầy ngôi nhà của bạn là một khoản chi lớn bất kể bạn sử dụng thương hiệu nào, nhưng này, ít nhất chế độ bảo hành có thể giúp bạn yên tâm hơn.

1.JiBnMqyl6S


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon