Sự khác biệt giữa tất cả các điện thoại Samsung Galaxy là gì?

[ad_1]

Justin Duino

Samsung nổi tiếng với việc phát hành rất nhiều điện thoại Android khác nhau dưới cái ô “Galaxy”. Một số mẫu Galaxy S có giá hàng nghìn đô la trong khi một số mẫu Galaxy A chỉ vài trăm đô la. Vì vậy, sự khác biệt là gì?

Trong khi các công ty như Apple và Google chỉ tập trung vào một vài điện thoại thông minh mới mỗi năm, thì Samsung muốn có một chiếc điện thoại ở mọi cấp độ có thể tưởng tượng được. Ném mì Ý vào tường và xem những gì dính. Điều này rất tốt cho việc tìm kiếm một chiếc điện thoại Samsung phù hợp với nhu cầu của bạn, nhưng sự phong phú của sự lựa chọn cũng có thể khiến mọi thứ trở nên khó hiểu.

Galaxy S

Các mẫu Galaxy S22.
Jack Skeens / Shutterstock.com

Chúng ta sẽ bắt đầu với dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của Samsung, Galaxy S. Có một lần, Samsung cho biết “S” trong Galaxy S là viết tắt của “Super Smart”, mặc dù công ty đã từ bỏ điều đó. Tuy nhiên, nó vẫn cho chúng ta biết bộ truyện này nói về điều gì. Đó là tốt nhất của tốt nhất.

Dòng sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy S năm 2022 bao gồm Galaxy S22, Galaxy S22 +, Galaxy S22 Ultra và Galaxy S21 FE. Các thiết bị này có thông số kỹ thuật cao nhất và các tính năng tốt nhất của Samsung. Màn hình lớn, độ nét cao, bộ vi xử lý mạnh mẽ, nhiều RAM và dung lượng lưu trữ, sạc không dây, khả năng chống nước, bút cảm ứng và hơn thế nữa.

Các mẫu Ultra nằm ở trên cùng của dòng Galaxy S, trong khi các mẫu FE ở dưới cùng. Phạm vi giá là từ khoảng $ 1,300 đến $ 700. Các mẫu FE là thiết bị gần nhất mà bạn sẽ có được với Galaxy S.

Galaxy A

1.JiBnMqyl6S
SAMSUNG

Dòng Galaxy A trải rộng hơn nhiều so với dòng Galaxy S. Dòng sản phẩm Galaxy A năm 2022 bao gồm chín điện thoại: Galaxy A03, Galaxy A03 Core, Galaxy A03s, Galaxy A13, Galaxy A13 5G, Galaxy A23, Galaxy A33 5G, Galaxy A53 5G và Galaxy A73 5G.

Các thiết bị này chắc chắn nằm trong phạm vi “cấp nhập cảnh”. Điều đó đơn giản có nghĩa là những thiết bị này có giá cả phải chăng hơn và không quá nổi bật như dòng Galaxy S. Họ có khá nhiều điểm chung, nhưng cũng có rất nhiều điểm khác biệt.

Các lĩnh vực chính mà bạn sẽ thấy sự tụt hạng so với Galaxy S là vật liệu cấu tạo nên điện thoại, độ phân giải màn hình, số lượng camera, RAM và bộ xử lý. Bạn sẽ không thấy sự hy sinh về kích thước màn hình, pin và hỗ trợ phần mềm.

Cũng có một loạt các mức giá cho dòng Galaxy A. Ở phía trên, bạn đang xem Galaxy A73 và A53 với giá khoảng 500 đô la. Ở phía dưới, bạn có dòng Galaxy A03 trong phạm vi 150 đô la.

Về cơ bản, nếu bạn nghĩ về điện thoại thông minh hiện có ở ba cấp – cao cấp, tầm trung và cấp thấp – thì dòng A chiếm hai cấp sau.

CÓ LIÊN QUAN: Điện thoại Android của tôi sẽ được hỗ trợ cập nhật trong bao lâu?

Galaxy Z

Samsung Galaxy Fold
SAMSUNG

Dòng cuối cùng là cách đặt tên mới nhất và khó hiểu nhất của Samsung. Dòng Galaxy Z dành cho điện thoại có thể gập lại của Samsung, nhưng tên gọi này không được sử dụng ở tất cả các khu vực.

Chiếc điện thoại có thể gập lại ban đầu của Samsung được gọi đơn giản là Galaxy Fold. Tên “Z” đã được gắn liền với thực tế và được đặt cho các thiết bị tiếp theo trong series — Galaxy Z Flip, Galaxy Z Fold 2, Galaxy Z Flip 3, v.v.

Vào tháng 3 năm 2022, Samsung bắt đầu loại bỏ tên “Z” khỏi các thiết bị có thể gập lại ở một số khu vực nhất định. Nhiều người cho rằng điều này là do chữ “Z” được quân đội và nhân dân Nga sử dụng làm biểu tượng ủng hộ chiến tranh. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Samsung có tiếp tục loại bỏ cách đặt tên “Z” hay không.

Đối với các thiết bị thực tế, dòng Z là dành cho các thiết bị có thể gập lại. Đây là những thiết bị cạnh tranh nhất của Samsung. Chúng đã giảm giá đáng kể trong những năm qua. Đặc biệt, dòng Galaxy Z Flip hiện rẻ hơn dòng Galaxy S Ultra. Tuy nhiên, Fold vẫn là dòng máy đắt nhất trong kho vũ khí của Samsung.

Sê-ri nào dành cho bạn?

Điều tuyệt vời khi có rất nhiều lựa chọn là có một chiếc điện thoại Samsung dành cho tất cả mọi người. Bạn chỉ cần tìm ra những thứ quan trọng đối với mình và chọn thiết bị Samsung phù hợp.

Đối với hầu hết mọi người, lựa chọn tốt nhất là mẫu Galaxy S tiêu chuẩn – không phải là “Plus” hoặc “Ultra”. Đó là một kích thước rắn tốt, không quá lớn và có hầu hết các tính năng từ các mô hình khác, nhưng nó không quá đắt.

Samsung luôn phát hành các điện thoại mới trong dòng này. Nếu bạn không tìm thấy thứ mình thích, bạn có thể chỉ cần đợi cái tiếp theo. Điện thoại Samsung rất phổ biến và bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết các cửa hàng bán điện thoại thông minh.[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855