Qualcomm có chip đồng hồ thông minh mới, nhưng ai sẽ sử dụng chúng?

Qualcomm co chip dong ho thong minh moi nhung ai
Bình chọn post

[ad_1]

Hóa thạch

Hầu hết các đồng hồ thông minh dựa trên nền tảng Android hoặc Wear OS của Google đều sử dụng thiết kế Hệ thống trên chip (SoC) Snapdragon của Qualcomm. Công ty đã công bố một cặp chip đồng hồ thông minh mới ngày hôm nay, nhưng liệu chúng có được sử dụng trong những chiếc đồng hồ phổ biến?

Snapdragon W5 và W5 +

Qualcomm có hai chipset mới cho đồng hồ thông minh, Snapdragon W5 và W5 +, dự định sẽ kế thừa Snapdragon Wear 4100 và 4100+ (được tìm thấy trong các đồng hồ như Fossil Gen 6). Cả hai chip đều được xây dựng trên quy trình 4nm (giảm từ 12nm trên 4100+), giúp cải thiện hiệu suất và hiệu suất năng lượng, đồng thời kích thước vật lý nhỏ hơn 30%. Bluetooth 5.3 cũng là tiêu chuẩn trên cả hai chip.

Bạn Đang Xem: Qualcomm có chip đồng hồ thông minh mới, nhưng ai sẽ sử dụng chúng?

Sơ đồ phần cứng Snapdragon W5 +
Qualcomm

Đó là về nơi mà những điểm tương đồng kết thúc, ít nhất là dựa trên thông tin mà Qualcomm cung cấp – công ty không nói nhiều về W5 thông thường. Cũng giống như Wear 4100+ trước đó, chip W5 + có bộ xử lý năng lượng thấp đảm nhiệm một số chức năng từ chip chính khi đồng hồ thông minh không được sử dụng.

Xem Thêm : Tại sao Wi-Fi của tôi tiếp tục tắt?

Lợi ích chính của bộ đồng xử lý là thời lượng pin được cải thiện. So với Wear 4100+, Qualcomm cho biết W5 + sử dụng ít năng lượng hơn 42% với màn hình luôn bật, ít năng lượng hơn 39% ở chế độ chờ LTE và ít hơn 36% điện năng khi truyền nhạc đến tai nghe Bluetooth.

Biểu đồ sử dụng pin trên Snapdragon W5 +
Qualcomm

Ngoài ra còn có một số cải tiến về hiệu suất, nhưng chỉ trong các trường hợp sử dụng cụ thể – rõ ràng ưu tiên của Qualcomm lần này là kéo dài tuổi thọ pin chứ không phải làm cho đồng hồ nhanh hơn. Snapdragon Wear W5 + có bốn lõi Cortex A53 giống như 4100+, nhưng GPU đã được hoán đổi từ Adreno 504 thành Adreno 702, Qualcomm cho biết sẽ hỗ trợ với bản đồ 3D và các tác vụ đồ họa chuyên sâu khác.

Vấn đề Plus

Qualcomm hầu như không cung cấp thông tin chi tiết về chipset W5 cấp thấp hơn và vì W5 không có bộ đồng xử lý được tìm thấy trong W5 +, nên nó sẽ không có những cải tiến về thời lượng pin tương tự.

Xem Thêm : Cách khắc phục ghép nối thiết bị Bluetooth trong Windows 11/10

W5 + đang được nhắm mục tiêu vào đồng hồ thông minh phổ thông, trong khi W5 chỉ dành cho “thiết bị đeo theo phân khúc cụ thể” – đồng hồ dành cho trẻ em, thiết bị theo dõi sức khỏe, khách hàng doanh nghiệp, v.v. Tuy nhiên, nếu thế hệ mới này giống với thế hệ trước, hầu hết các đồng hồ thông minh sẽ chọn chip rẻ hơn mà không có bộ đồng xử lý hoặc tiếp tục sử dụng các tùy chọn khác.

Mobvoi TicWatch Pro 3 được phát hành vào tháng 9 năm 2020 với 4100 thông thường (không phải 4100+), sau đó không có một chiếc đồng hồ nào (chính thống) xuất hiện với dòng 4100 cho đến khi gần một năm sau. Mobvoi đã tiết lộ một chiếc đồng hồ 4100 khác vào tháng 6 năm 2021 và Fossil Gen 6 đã trở thành chiếc đồng hồ thông minh 4100+ đầu tiên một tháng sau đó. Fossil Group sau đó đã phát hành thêm một số đồng hồ dựa trên Gen 6 sử dụng cùng một con chip, chẳng hạn như Razer X Fossil Gen 6.

Kết xuất Pixel Watch
Đồng hồ Pixel sẽ không sử dụng chip Qualcomm. Google

Trong khi đó, Samsung sử dụng chip Exynos của riêng mình trong Galaxy Watch 4, giống như Apple Watch sử dụng chipset của Apple. Pixel Watch có thể là chiếc đồng hồ Wear OS được mong đợi nhất ngay bây giờ (đó hoặc Galaxy Watch 5), nhưng Google cho biết trong sự kiện ra mắt rằng nó sẽ sử dụng chip mang nhãn hiệu Tensor. Báo cáo từ 9to5Google cho biết nó có thể sử dụng Samsung Exynos 9110, cùng một con chip từ Samsung Galaxy Watch 2018.

Vì vậy, câu hỏi vẫn còn – ai sẽ sử dụng chip Snapdragon mới có thể đeo được, đặc biệt là phiên bản Plus? Qualcomm tiết lộ rằng Mobvoi đang làm việc trên một chiếc đồng hồ mới với Snapdragon W5 + và chiếc Oppo Watch 3 sắp tới sẽ sử dụng W5 thông thường, nhưng chưa có sản phẩm cụ thể nào khác được công bố.


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon