Microsoft Edge WebView2 Runtime là gì?

No la gi va cach go cai dat no
Bình chọn post
[ad_1]

Tổng quan:

Bạn Đang Xem: Microsoft Edge WebView2 Runtime là gì?

Bạn đột nhiên thấy rằng có một Microsoft Edge WebView2 Runtime trong Bảng điều khiển > Chương trình và các tính năng hoặc trong Quản lý công việc. Nhưng bạn biết rằng bạn chưa cài đặt mục này trước đây. WebView2 chỉ xuất hiện trên Windows 11 hoặc 10.

Một số người dùng có thể không tìm thấy mục này cho đến khi bạn nhận thấy lỗi CPU cao Microsoft Edge WebView2 Runtime trên Windows 10 hoặc 11. WebView2 tiếp tục cài đặt lại ngay cả khi bạn đã cố gỡ cài đặt khỏi Control Panel. Giống Win32WebViewHost, WebView2 có thể gây ra nhiều sự cố cho hệ thống của bạn. Đó là lý do tại sao nhiều bạn đã tìm hiểu về nó và gỡ bỏ nó.

Microsoft Edge WebView2 Runtime là gì?

Microsoft Edge WebView2 đề cập đến kiểm soát của nhà phát triển để cung cấp các tính năng dựa trên web cho các ứng dụng với Microsoft Edge làm nền tảng chính nội dung web của ai được sử dụng. Các ứng dụng được hỗ trợ chủ yếu bao gồm Microsoft 365 và Cerner.

Microsoft Edge WebView2 mới là lần đầu tiên có trên Windows 10 và được cài đặt tự động trên Windows 11 cùng với Microsoft Office và nhiều ứng dụng khác có khuôn khổ web. Trong khi nó là được cài đặt trên Windows 11 theo mặc định như một thành phần của hệ thống Windows mới nhất.

Do đó, nói một cách đơn giản, có Các ứng dụng WebView 2 như Microsoft Office cần WebView2 với Microsoft Edge làm nền tảng web để tận dụng tối đa các tính năng trong các ứng dụng này. Tính năng này được cài đặt tự động trên hệ thống Windows.

Làm thế nào để ngăn chặn cài đặt tự động của Microsoft Edge WebView2 Runtime?

Trước khi cố gắng xóa WebView2 khỏi Windows 11 hoặc 10, tốt hơn bạn nên tìm hiểu cách dừng cài đặt tự động tính năng này để xem liệu nó có gây ra CPU hoặc bộ nhớ cao hay bất kỳ sự cố nào khác hay không.

Cho dù đến với máy tính của bạn cùng với hệ điều hành Windows hay ứng dụng Microsoft Office, WebView 2 sẽ được tự động cài đặt mà không cần nhắc bạn hay yêu cầu bạn cho phép. Nhưng bạn có thể ngăn nó cài đặt tự động.

1. Điều hướng đến Trung tâm quản trị Microsoft 365 Apps.

2. Đánh Đăng nhập bằng tài khoản quản trị của bạn cho Microsoft 365.

đăng nhập trung tâm quản trị văn phòng Microsoft 365

3. Đi tới Thiết bị Cấu hình > Tùy chỉnh thiết bị > Cài đặt ứng dụng hiện đại.

4. Xác định vị trí và đánh Microsoft Edge WebView2.

5. Bỏ chọn hộp Bật cài đặt tự động WebView2 Runtime.

bỏ chọn cho phép cài đặt tự động thời gian chạy webview2

Xem Thêm : Cách sửa các ký hiệu gõ số bàn phím

Bằng cách này, hệ thống của bạn sẽ không tự động cài đặt WebView2 Runtime. Tùy chọn này đôi khi có thể giúp sửa lỗi Microsoft Edge WebView2 Runtime.

Làm thế nào để kiểm tra xem máy tính của tôi đã cài đặt Microsoft Edge WebView2 Runtime hay chưa?

Mặc dù WebView2 Runtime được tải tự động trên Windows 10 và 11, bạn có thể kiểm tra xem nó có tồn tại trên thiết bị của mình trong Ứng dụng & Tính năng hay không. Trong Ứng dụng & Tính năng, các ứng dụng và tính năng dựa trên Windows được liệt kê, bao gồm Microsoft Edge WebView2 Runtime.

1. Trong hộp tìm kiếm trên Windows 11 hoặc 10, hãy nhập Ứng dụng & Tính năng và sau đó đánh đi vào.

2. Dưới Ứng dụng & Tính năngloại hình thời gian chạy webview2 trong hộp tìm kiếm và sau đó nhấp vào đi vào phím để tìm kiếm tính năng này.

3. Sau đó, bạn có thể quan sát xem có Thời gian chạy Microsoft Edge WebView2 trên hệ thống của bạn.

thời gian chạy của microsoft edge webview2 trong các ứng dụng và tính năng

Sau khi bạn phát hiện ra rằng tính năng WebView2 Runtime đã được cài đặt trên hệ thống Windows, bạn có thể cố gắng giữ lại hoặc xóa nó.

Tôi có thể xóa Microsoft Edge WebView2 Runtime trên Windows 11/10 không?

Có, bạn có thể gỡ cài đặt Microsoft Edge WebView2 Runtime. Nếu bạn hiếm khi sử dụng Microsoft Office hoặc không cần thiết để tận dụng nội dung web trên các ứng dụng như Microsoft Office, bạn chỉ cần xóa tính năng WebView2 khỏi hệ thống.

Tuy nhiên, bạn nên giữ WebView2 trên Windows 11 hoặc 10 nếu bạn cần sử dụng Microsoft Office hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác để sử dụng nội dung web.

Cách gỡ cài đặt Microsoft Edge WebView2 Runtime?

Nếu bạn chỉ lo lắng rằng WebView2 Runtime hoạt động ở chế độ nền, bạn có thể giết quá trình trong Trình quản lý tác vụ. Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn tính năng Microsoft Edge WebView2 này khỏi Windows 11 hoặc 10, bạn cũng có thể quản lý để loại bỏ nó trong tất cả các chương trình mà nó xuất hiện, bao gồm Trình quản lý tác vụ và Bảng điều khiển.

Phần 1: Diệt tất cả các quy trình thời gian chạy Microsoft Edge WebView2 trong Trình quản lý tác vụ

1. Mở Quản lý công việc.

2. Dưới Quy trìnhcuộn xuống để xác định vị trí và nhấp chuột phải vào Thời gian chạy Microsoft Edge WebView2 dịch vụ cho Kết thúc nhiệm vụ.

Đôi khi, bạn có thể thấy rằng có nhiều hơn một dịch vụ WebView2, vì vậy bạn có thể quản lý để dừng tất cả chúng.

kết thúc webview2 trong trình quản lý tác vụ

Sau đó, WebView2 sẽ không chạy ngầm để chiếm CPU hoặc bộ nhớ cao. Mặc dù bạn có thể cần gỡ cài đặt tính năng này trong Control Panel nếu muốn xóa hoàn toàn khỏi hệ thống.

Phần 2: Gỡ cài đặt Microsoft Edge WebView2 Runtime trong Control Panel

1. Đi tới Bảng điều khiển.

Xem Thêm : 8 trình phát video phổ thông tốt nhất cho Windows 10 & 11

2. Tìm hiểu Các chương trình > Gỡ bỏ cài đặt một chương trình.

3. Trong cửa sổ Chương trình & Tính năng, định vị Thời gian chạy Microsoft Edge WebView2 và nhấp chuột phải vào nó để Gỡ cài đặt.

4. Khởi động lại thiết bị nếu cần.

Bạn có thể tắt tính năng WebView2 bằng cách xóa nó khỏi Control Panel. Nhưng bạn cần phải suy nghĩ kỹ vì điều đó cũng sẽ làm cho tính năng WebView2 Runtime không khả dụng trong Microsoft Office.

Bản tóm tắt:

Với sự trợ giúp của bài viết này, người dùng có thể tìm hiểu về Microsoft Edge WebView2 Runtime trên Windows 11 và 10 và cách bạn có thể loại bỏ tính năng Microsoft Office này nếu nó dẫn đến CPU cao hoặc bất kỳ lỗi nào khác.

Các bài báo khác:

Cách xem và quản lý mật khẩu đã lưu trong Microsoft Edge

Cách bật Adobe Flash Player trên Windows 10/11

Đã giải quyết: Microsoft Edge tiếp tục sự cố Windows 11/10

[ad_2]

sửa máy tính quận 5 tại nhà

Sửa máy tính quận 8 tại nhà

Sửa máy tính quận 7 tại nhà

sửa máy tính quận 6 tại nhà

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon