Nâng cấp trải nghiệm TV và trò chơi của bạn với các đèn Bias này

[ad_1]

Govee

Ánh sáng thiên hướng là một cách tuyệt vời để không chỉ làm cho việc sử dụng máy tính hoặc xem TV thoải mái hơn mà còn thêm một chút không khí và phong cách cho văn phòng hoặc phòng khách tại nhà của bạn. Dưới đây là một số ví dụ về đèn thiên hướng truyền thống, thông minh và thích ứng cho ngôi nhà của bạn đáng xem.

Bias Lighting là gì?

Chưa bao giờ nghe nói về ánh sáng thiên vị? Không có thời gian như hiện tại để tìm hiểu về phong cách chiếu sáng chống mỏi mắt. Để đi sâu vào chủ đề, bao gồm các mẹo về vị trí chiếu sáng và nhiệt độ màu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về ánh sáng thiên vị.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, ánh sáng thiên vị về cơ bản chỉ đơn giản là một nguồn sáng tương đối mờ được đặt phía sau màn hình máy tính, màn hình TV hoặc thậm chí xung quanh màn hình chiếu trong rạp hát gia đình, đưa một lượng nhỏ ánh sáng gián tiếp vào môi trường. mà không chiếu trực tiếp vào mắt người xem.

Lượng ánh sáng nhỏ đó giúp mắt bạn hoạt động tốt hơn và đỡ mỏi hơn, vừa tăng sự thoải mái cũng như tạo độ tương phản tốt hơn trên màn hình. Và, khi bạn đi vào đèn thiên hướng huyền ảo hơn, bạn thậm chí sẽ tìm thấy các tính năng gọn gàng như ánh sáng thích ứng đồng bộ với nội dung trên màn hình để tạo ra một yếu tố đáng kinh ngạc.

Đèn chiếu sáng thiên hướng truyền thống: Màu trắng đơn giản cho cảm giác thoải mái đơn giản

Hình thức cơ bản nhất của ánh sáng thiên vị chỉ đơn giản là một loại ánh sáng trắng, tốt nhất là 6500K ở nhiệt độ chiếu sáng, được đặt phía sau màn hình. Nếu TV của bạn đặt ở một góc trong góc, ánh sáng có thể đơn giản như bóng đèn LED 6500k chiếu vào tường, nhưng vị trí dọc theo tường truyền thống hơn yêu cầu một thứ gì đó mỏng hơn như dải đèn LED.

Nhờ chi phí của đèn LED ngày càng giảm mạnh mặc dù việc thêm một số ánh sáng thiên vị LED vào màn hình máy tính hoặc TV của bạn sẽ rẻ hơn bao giờ hết. Chúng tôi sẽ cảnh báo bạn không nên đi cũng vậy giá rẻ, tuy nhiên, vì bạn vẫn muốn đảm bảo rằng đèn LED được kiểm soát chất lượng tốt và nhiệt độ màu chính xác.

1.JiBnMqyl6S

Rất nhiều người lựa chọn dải đèn LED đơn giản như mẫu Hamlite này. Nó có nhiệt độ màu 6500k, đèn LED trắng chuyên dụng và được hỗ trợ USB.

Các tùy chọn nâng cao hơn mà chúng tôi sắp xem xét yêu cầu nguồn điện luôn bật, vì vậy nếu bạn không muốn rắc rối với công tắc hoặc điều khiển từ xa và chỉ muốn đèn bật khi TV bật, hãy sử dụng cổng USB trên mặt sau của TV (hoặc trên máy tính của bạn) là một cách thông minh để liên kết trạng thái nguồn của đèn với trạng thái nguồn của màn hình.

Để có được tất cả các lợi ích chức năng của ánh sáng thiên vị mà không gặp bất kỳ sự rườm rà hay rườm rà nào, bạn thực sự không thể sai lầm với dải đèn LED trắng trần hoặc bóng đèn LED trắng. Tuy nhiên, có một số lợi ích khi chuyển sang hệ thống chiếu sáng thiên vị tích hợp trong nhà thông minh và thậm chí cả chiếu sáng thiên vị thích ứng.

Smart Bias Lighting: Xin chào Google, đã đến giờ chơi trò chơi

Một màn hình máy tính với hệ thống chiếu sáng thiên vị thông minh đằng sau nó.
Đèn bias cũng rất tốt cho màn hình máy tính. Govee

Mặc dù không có gì sai khi gắn bó với tùy chọn cơ bản nhất, việc kết hợp đèn với tích hợp nhà thông minh mang lại một số đặc quyền.

Nếu bạn đã thiết lập phòng cho bất kỳ loại tích hợp nào liên quan đến xem phim, chơi trò chơi hoặc các hoạt động tương tự, bạn có thể chỉ cần thêm ánh sáng thiên vị thông minh vào hỗn hợp để bật khi đến giờ chiếu phim hoặc tương tự.

Ví dụ: trong nhà tôi, bạn có thể nói “Này Google, đã đến giờ xem phim” hoặc “giờ chơi game” trong bất kỳ phòng nào có cấu hình ánh sáng thiên vị thông minh và hệ thống Google Home sẽ tự động điều chỉnh tất cả các thiết bị thông minh trong phòng đó cho nhiệm vụ.

Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng thiên vị thông minh theo những cách không liên quan trực tiếp đến việc sử dụng phương tiện hoặc chơi trò chơi. Những chiếc đèn thông minh tương tự mà tôi có với tất cả TV và màn hình máy tính cũng có thể được sử dụng cho mục đích chiếu sáng thứ cấp. Vào ban đêm, đèn LED có thể hoạt động như một hình thức chiếu sáng xung quanh hoàn hảo trong phòng, cho dù bạn đang xem TV hay không, hoặc chỉ đơn giản là được tích hợp vào ánh sáng chung của căn phòng.

Bạn có thể đi cơ bản và tìm kiếm một tùy chọn bao gồm tích hợp nhà thông minh đơn giản hoặc bạn có thể chi nhiều tiền hơn cho dải đèn LED với các tính năng phức tạp hơn như hiển thị mẫu, đồng bộ hóa âm nhạc, v.v. Mặc dù ngày càng có nhiều tùy chọn ngân sách bao gồm các tính năng này, vì vậy thường không có lý do gì để tránh chúng.

1.JiBnMqyl6S

Đèn nền Govee TV

Mặc dù giá cả hợp lý, dải đèn nhỏ này bao gồm tích hợp nhà thông minh và các tính năng khác.

Ví dụ: bạn có thể chọn một đèn nền Govee TV cơ bản với giá 20-30 đô la và tận hưởng khả năng tích hợp với ngôi nhà thông minh của mình (tất nhiên cũng như điều khiển dựa trên ứng dụng). Ứng dụng Govee cho phép bạn thiết lập màn hình ánh sáng và nếu bạn muốn không gian của mình có chế độ rave, một micrô nhỏ trên bo mạch sẽ đồng bộ đèn với âm nhạc.

Tất nhiên, cũng có các tùy chọn đắt tiền hơn, chẳng hạn như dải RGBIC cao cấp hơn từ Govee bao gồm các đèn LED sáng hơn với quá trình chuyển đổi màu mượt mà hơn. Nhân tiện, nếu bạn đang tìm kiếm đèn tích hợp nhà thông minh và giá cả phải chăng với mọi hình dạng và kích cỡ, thì bạn thực sự không thể sai lầm với Govee. Mặc dù tôi đã đầu tư rất nhiều vào hệ sinh thái Huế, tôi vẫn sử dụng đèn Govee ở khắp mọi nơi, kể cả trong sân của tôi.

Nhắc đến Philips, bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn trong dòng đèn chiếu sáng thông minh Hue nhưng các dải đèn LED thông minh của chúng khá đắt so với những gì chúng hiện có — chỉ là dải LED cơ bản, mặc dù chất lượng cao, tích hợp với hệ sinh thái Hue. Nếu bạn định trả giá ở Huế, bạn thực sự nên chuyển sang loại ánh sáng thiên vị cuối cùng — chiếu sáng thiên vị thích ứng.

Chiếu sáng thiên hướng thích ứng: Lựa chọn hào nhoáng nhất xung quanh

Hình ảnh mặt sau của TV vượt trội hơn so với hộp đèn Hue và hộp đồng bộ Hue.
Philips

Cho đến nay chúng ta đã nói về hệ thống chiếu sáng và chiếu sáng cơ bản có một số dạng tích hợp với hệ thống nhà thông minh của bạn để dễ sử dụng và có thêm các tính năng.

Nếu bạn muốn chi tiêu nhiều tiền hơn và có một nhiều trải nghiệm hào nhoáng hơn với trải nghiệm ánh sáng thiên vị của bạn, bạn có thể thực hiện bước nhảy vọt từ ánh sáng thiên vị đơn giản (thông minh hoặc cách khác) sang ánh sáng thay đổi theo những gì trên màn hình.

Gọi nó là ánh sáng thiên hướng thích ứng, năng động hoặc phản ứng, kết quả là giống nhau và khá ấn tượng. Ánh sáng thiên hướng thích ứng đồng bộ hóa, thông qua các cơ chế khác nhau, với nội dung trên màn hình của bạn, tạo ra màu sắc tràn ngập căn phòng thực sự làm cho cảm giác như màn hình lớn hơn và hành động diễn ra trên màn hình sống động hơn.

Công ty đưa phong cách xem này lên bản đồ là Philips, với việc giới thiệu hệ thống “Ambilight”. TV Ambilight có dải đèn LED tích hợp xung quanh mặt sau vẫn được đồng bộ hóa thông qua chính phần cứng TV với nội dung trên màn hình. Từng tương đối phổ biến, hiện nay có rất ít TV Ambilight trên thị trường và phần lớn những người thích ánh sáng thiên vị thích ứng đang làm như vậy với các giải pháp của bên thứ ba được thêm vào TV hiện có của họ.

Tuy nhiên, Philips cung cấp một hộp Hue Sync Box đắt tiền có thể được ghép nối với dải LED Hue, Hue Play Bars hoặc bóng đèn Hue tương thích nói chung, để biến bất kỳ TV nào thành TV Ambilight. Lợi ích của Hue box là tích hợp mức dòng với TV của bạn, nghĩa là dải đèn LED xung quanh bộ nhận dữ liệu màu trực tiếp từ tín hiệu HDMI được đưa vào đó.

1.JiBnMqyl6S

Kết quả là phần lớn những người sử dụng thiết lập này khá hài lòng với nó — và nếu họ có bất kỳ phàn nàn nào thì đó là về giá quá cao, không phải kết quả cuối cùng. Nhược điểm duy nhất của Hue Sync Box, ngoài giá cả, là nó yêu cầu đầu vào video. Nếu bạn sử dụng các ứng dụng trên TV thông minh cho tất cả các dịch vụ phát trực tuyến của mình, bạn sẽ cần sử dụng thiết bị phát trực tuyến để truyền tín hiệu vào hộp.

Nhân tiện, nếu bạn quan tâm đến trải nghiệm mà không có mức giá quá cao, bạn có thể làm điều đó rẻ hơn rất nhiều nếu bạn đã có các sản phẩm của Hue và bạn đang thêm hệ thống chiếu sáng thiên vị thích ứng vào máy tính của mình (hoặc bạn đã nối HTPC vào TV của bạn).

Philips có một ứng dụng nhẹ, có sẵn cho cả Windows và macOS, được gọi là “Hue Sync cho PC”, biến máy tính của bạn thành nguồn dữ liệu luồng video một cách hiệu quả (không cần hộp Hue Sync). Nếu bạn đã là một hộ gia đình ở Huế và bạn có một số sản phẩm Huế tương thích như Hue Play Bars, bạn chỉ cần ứng dụng miễn phí và bạn đang kinh doanh. Tôi sử dụng thiết lập này trên máy tính chơi game của mình và đó là một cách tuyệt vời để nâng cao khả năng đắm chìm trong trò chơi.

Mặc dù Philips có thể là người đầu tiên có mặt trên thị trường và vẫn có một dòng sản phẩm rất ấn tượng, nhưng có một giải pháp thay thế tiết kiệm hơn nhiều — Govee DreamView. Nó không phải là đầu vào mức độ dòng và kết hợp màu sắc không chính xác, nhưng tôi sở hữu nó (và yêu nó) và chúng tôi đã xem xét nó tại Review Geek và họ cũng yêu thích nó ở đó.

1.JiBnMqyl6S

Thay vì một hộp chặn tín hiệu video (hoặc một ứng dụng trên máy tính của bạn), hộp này sử dụng camera để theo dõi màn hình trong thời gian thực. Mặc dù nền tảng Philips có thể giành chiến thắng trong cuộc thi so khớp màu 1: 1, nhưng hệ thống DreamView của Govee chỉ có giá khoảng 1/6 và hiệu quả tổng thể vẫn rất dễ chịu.

Giống như hệ thống Hue Play, bạn có thể thêm nhiều đèn hơn để tăng không khí trong phòng — nhưng một lần nữa, chỉ với một phần chi phí.

Nhưng tuy nhiên, bạn thêm ánh sáng thiên vị vào thiết lập của mình, có thể là dải đèn LED màu trắng đơn giản hoặc hệ thống thích ứng phức tạp hơn khiến bạn bè và gia đình của bạn hài lòng, đôi mắt của bạn sẽ cảm ơn bạn. Một khi bạn bắt đầu sử dụng ánh sáng thiên vị cho công việc và giải trí, bạn sẽ không thể tưởng tượng cuộc sống mà không có nó.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855