Mọi điều bạn cần biết về chiếc SUV chạy điện – Đánh giá Geek

Bình chọn post
[ad_1]

Trước khi chúng tôi đi sâu vào tất cả mọi thứ mà chiếc SUV có khả năng này cung cấp, bạn có thể tự hỏi khi nào bạn có thể nhận được một chiếc. Vâng, ban đầu, nó có ngày xuất xưởng vào giữa năm 2021 ngay sau khi xe tải điện, nhưng cả hai đều bị lùi lại do hạn chế về nguồn cung và các vấn đề khác.

Bạn Đang Xem: Mọi điều bạn cần biết về chiếc SUV chạy điện - Đánh giá Geek

Và trong khi Rivian đã giao một vài chiếc R1S cho những người đặt trước vào tháng 12 và đầu năm nay, đó chỉ là những chiếc Launch Edition đặc biệt.

Vào tháng 6 năm 2022, Rivian đã gửi thư cho những người đặt trước rằng họ sẽ trì hoãn việc giao hàng đầu tiên của chiếc SUV điện R1S được mong đợi từ lâu. Lại. Và trong khi nhà sản xuất đang bận rộn tăng cường sản xuất, những bức thư đó nói rằng những người đặt trước có thể mong đợi giao hàng vào khoảng tháng 8 hoặc muộn hơn.

Hơn nữa, một số người mua đã được thông báo rằng nó có thể không đến cho đến tháng 10-12 tùy thuộc vào kiểu máy, màu sắc và kiểu dáng.

Về mặt kỹ thuật, Rivian R1S hiện có sẵn và đã được phát hành. Tuy nhiên, hầu hết những người giữ chỗ đã không nhận được của họ do sự chậm trễ và các vấn đề về nguồn cung. Và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, nếu bạn đặt hàng ngay hôm nay, nó có thể sẽ không đến tay vào khoảng năm 2023.

Sửa máy tính quận bình tân tại nhà

Dịch vụ sửa máy tính quận tân phú tại nhà

sửa máy tính quận 9 tại nhà

Sửa máy tính quận 10 tại nhà

Giá cả & Tính khả dụng

Đuôi xe Rivian R1S màu xanh lục
Rivian

Xem Thêm : Cấu hình chạy New World trên PC ?

Không hổ danh là mẫu xe điện hoàn toàn mới, thiết kế cao cấp nên không hề rẻ. Ban đầu, phiên bản Launch Edition được tải đầy đủ chỉ có giá 75.500 USD, nhưng vào tháng 5, Rivian đã tăng giá, cộng thêm phiên bản Launch Edition chỉ dành cho những người dùng sớm và nhanh chóng bán hết.

R1S hiện có giá 72.500 USD cho Gói Explorer cơ bản, trong khi Gói Adventure nâng cấp bắt đầu từ 78.500 USD.

Có chín màu sắc khác nhau để lựa chọn, hai gói chính và rất nhiều tiện ích bổ sung cho những người muốn làm mới mọi thứ. Cả hai đều có sẵn để đặt hàng trước ngay bây giờ với khoản đặt cọc 1.000 đô la. Một lần nữa, nếu bạn đặt hàng ngay hôm nay, chúng tôi nghi ngờ rằng nó sẽ được giao cho đến đầu năm 2023.

Thông số kỹ thuật, pin, phạm vi và hiệu suất

Rivian R1S ngoài trời
Rivian

Giống như hầu hết các loại xe điện từ trước đến nay, Rivian R1S có tốc độ nhanh, mạnh mẽ và khả năng vận hành cao. Tùy thuộc vào gói, nó có thể tăng từ 0-60 trong hơn ba giây một chút, có công suất lên đến 835 mã lực và đi kèm với hai tùy chọn pin lớn.

Với Rivian R1S, người mua có hai gói chính để lựa chọn và hai tùy chọn hệ thống truyền động. Tất cả các mẫu xe năm 2022 chỉ đi kèm với hệ thống AWD bốn động cơ tốt hơn, với một động cơ điện ở mỗi bánh xe. Ngoài ra, Rivian chỉ cung cấp gói pin 128 kWh lớn. Điều này hứa hẹn phạm vi EPA khoảng 316 dặm mỗi lần sạc và kết hợp để cung cấp 835 mã lực và mô-men xoắn 908 lb-ft.

Mô hình R1S động cơ kép vẫn có thẩm quyền, lưu ý bạn, và tạo ra khoảng 600 mã lực và mô-men xoắn 600 lb-ft. Tùy thuộc vào kích thước pin, nó vẫn sẽ đi được từ 260-316 dặm mỗi lần sạc. Rivian R1S có thể kéo tới 7.700 lbs, chỗ ngồi lên đến 7 người nhờ nâng cấp hàng ghế thứ 3 và có độ sâu lội nước hơn 3 feet.

Rivian cuối cùng sẽ cung cấp ba gói pin khác nhau trên R1S, cùng với cấu hình 2WD giá cả phải chăng hơn. Chúng tôi mong đợi một loại pin nhỏ hơn vào năm 2023 và lựa chọn pin Tối đa thậm chí còn lớn hơn. Hãy nhớ rằng tùy chọn pin lớn nhất sẽ đến vào năm 2023 chỉ dành cho kiểu AWD và pin nhỏ nhất sẽ chỉ là tùy chọn trên cấu hình 2WD.

Khi những lựa chọn đó đến, Rivian ước tính 260 dặm mỗi lần sạc trên biến thể rẻ nhất và khoảng 400 dặm trên mẫu Max, giúp nhiều chiếc SUV chạy điện phù hợp với túi tiền của họ. Thật không may, công ty cho biết pin 105 kWh nhỏ hơn của họ sẽ không có sẵn cho đến năm 2024.

Quan trọng hơn, bộ pin và hệ thống truyền động trên mỗi chiếc Rivian R1S đều được bảo hành tám năm / 175.000 dặm.

Rivian R1S Sạc

Rivian R1S đang sạc
Rivian

Hiện tại, Rivian R1S có thể sạc ở tốc độ lên tới 196kW, khá ấn tượng nhưng không nhanh bằng nhiều EV sang trọng khác trên thị trường. Tuy nhiên, điều đó sẽ sớm thay đổi.

Công ty tuyên bố họ sẽ có hơn 3.500 bộ sạc nhanh DC trên 600 địa điểm vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, Rivian gần đây đã xóa lời hứa đó khỏi trang web của mình, vì vậy dự án có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Xem Thêm : Cách thêm hình ảnh vào chữ ký Gmail của bạn

Bạn có thể sạc Rivian R1S bằng bộ sạc cấp 1, cấp 2 hoặc cấp 3 chậm hơn điển hình. Dựa theo Rivian, những người chọn bộ sạc nhanh DC có thể đạt được phạm vi hoạt động 140 dặm chỉ trong 20 phút. Sau đó, trong tương lai, tốc độ 200 kW đó sẽ tăng lên 300 kW. Về cơ bản, công nghệ và tốc độ sạc của Rivian ngang bằng với nhiều đối thủ, nhưng chúng tôi không chắc nó sẽ triển khai mạng sạc nhanh như thế nào hoặc cung cấp tốc độ 300kW nhanh hơn.

Các tính năng của Rivian R1S gọn gàng

Rivian R1S và R1T Bike Rack
Rivian

Rivian R1S chia sẻ phần lớn thiết kế tổng thể, các khía cạnh và các tính năng thú vị như xe tải điện R1T. Mặc dù chiếc SUV không có không gian chở hàng như xe tải, nhưng có nhiều chỗ hơn trên mái cho giá chở hàng và công ty thậm chí còn bán một chiếc lều có mái che mà người mua có thể quăng lên trên để cắm trại hoặc các chuyến đi xa.

Nó đi kèm với một hệ thống treo khí thích ứng, tương tự như trên xe tải. Sử dụng hệ thống treo khí nén, chủ sở hữu R1S có thể nâng khoảng sáng gầm lên 14,9 inch đối với đường địa hình hoặc giảm xuống 8,8 inch để cải thiện khả năng xử lý và quãng đường trên đường cao tốc. Rivian có một bản nâng cấp dành cho địa hình trị giá 2.000 USD, bổ sung thêm các thanh trượt dưới gầm được gia cố để che chắn xe khỏi đá, một bộ móc kéo gắn phía trước và một số tiện ích khác.

Ở phía sau, cửa thang máy mở ra làm hai phần. Nửa trên rõ ràng được cung cấp điện và cho phép bạn tiếp cận khu vực chứa hàng rộng rãi phía sau hàng ghế sau. Nửa dưới cũng có thể tụt xuống, giúp bạn dễ dàng chất đồ nặng hoặc hành lý hơn. Sau đó, như mong đợi, tất cả ghế nằm phẳng để vận chuyển các vật dụng quá khổ hoặc sẽ là một vị trí tuyệt vời để đặt túi ngủ khi cắm trại.

Xe Rivian có tám chế độ lái khác nhau, bao gồm Tự động địa hình, Thu thập thông tin trên đường địa hình, Chế độ cát mềm, Đường đua địa hình và Trượt đường địa hình. Và mặc dù chúng tôi nghi ngờ có quá nhiều chủ sở hữu sẽ trôi dạt trên đường địa hình, nhưng thật tuyệt khi có các tùy chọn.

Một tính năng gọn gàng khác của xe Rivian là tùy chọn phí kéo. Đối với những người không biết, bạn không thể khởi động EV như một chiếc ô tô thông thường. Trong trường hợp khẩn cấp, Rivian R1S của bạn có thể móc vào một chiếc xe đang kéo và kéo nó về phía trước để sạc pin với phanh tái tạo.

Sau đó, giống như R1T, chiếc SUV có một số ổ cắm điện trên khắp xe, bao gồm ổ cắm 110v và phích cắm 12v ở bảng điều khiển trung tâm, và thậm chí nhiều hơn nữa ở phía sau. Bạn cũng có thể tìm thấy ổ cắm 12v ở cốp trước, chưa kể các cổng USB-C được bố trí thuận tiện để sạc các thiết bị của bạn.

Công ty có kế hoạch bổ sung tất cả các loại tính năng gọn gàng khác trong tương lai. Một số trong số đó bao gồm chế độ vật nuôi, nâng cấp điều khiển camera hành trình và tận dụng tối đa tất cả các camera và cảm biến được đặt trên xe.

Sự kết luận

Rivian R1S màu xanh lục
Rivian

Đây là tất cả những gì chúng tôi biết về Rivian R1S cho đến nay, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ học hỏi được nhiều điều hơn nữa trong những tháng tới khi đơn đặt hàng được giao cho khách hàng. Dựa trên những gì chúng ta đã thấy từ chiếc xe tải điện R1T, Rivian đang dốc toàn lực và hy vọng có thể cạnh tranh với những chiếc Tesla Model X, Model Y và EV từ những tên tuổi lớn, bao gồm Chevy và Ford, đồng thời kết hợp dòng khi nói đến các phương tiện sang trọng.

Rivian đã nhận hơn 80.000 đơn đặt hàng trước giữa R1T và R1S, vì vậy họ chắc chắn còn nhiều việc phải làm. Công ty cần nhanh chóng tăng cường sản xuất, duy trì giá cả, xây dựng mạng lưới tính phí và có lợi nhuận càng nhanh càng tốt.

Từ những gì chúng ta đang thấy cho đến nay, Rivian R1S đánh dấu tất cả các hộp cho người mua SUV, ngoài ra còn mang lại một số tính năng bổ sung như khả năng off-road. Đó là một chiếc SUV chạy điện hoàn hảo không giống bất cứ thứ gì khác trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi chúng ta nhìn thấy một chiếc SUV cỡ lớn chạy điện như Chevy Tahoe hay thứ gì đó của Ford. Hiện tại, công ty gần như đang chơi trong một giải đấu của riêng mình. Nếu bạn đang xem xét một chiếc xe điện và muốn có nhiều không gian nhất có thể, đủ loại tiện nghi nhưng cũng có kế hoạch mạo hiểm một chút, hãy xem xét Rivian R1S mới.

[ad_2]

Máy tính vàng

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon