Microsoft Office Quay lại Tính năng Bảo mật Chính – Đánh giá Geek

[ad_1]

dennizn / Shutterstock.com

Những người ủng hộ bảo mật đã giành được chiến thắng lớn vào tháng 2, khi Microsoft thông báo rằng các ứng dụng Office cuối cùng sẽ chặn macro VBA theo mặc định. Nhưng Microsoft đang quay lưng lại. Khối macro VBA, ban đầu được dự kiến ​​vào tháng 6 năm 2022, không còn ngày phát hành.

Macro cho phép bạn tự động hóa các tác vụ trong các ứng dụng Office. Ví dụ: bạn có thể sử dụng chúng để tự động điền vào bảng tính Excel bằng cách sử dụng tập dữ liệu. Nhưng macro VBA cũng là một phương tiện chính cho phần mềm độc hại và lừa đảo — chúng chỉ là những đoạn mã và chúng thường được chia sẻ bởi những người lạ trên internet.

Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm một khối VBA trong “Kênh dòng tin” vào tháng 4 năm ngoái. Khối này ngăn các macro chạy cho đến khi chúng được lưu vào “vị trí đáng tin cậy” và được người dùng ký theo cách thủ công. Nhưng Microsoft đã bất ngờ khôi phục lại khối này, trích dẫn phản hồi của người dùng.

Nhận xét trên diễn đàn Cộng đồng Công nghệ của Microsoft chỉ ra rằng khối macro VBA không hiệu quả. Một số macro được quản lý để hoạt động trực tiếp từ email và tệp đính kèm web, điều này đánh bại toàn bộ mục đích của khối này. (Rất tiếc, chúng tôi không thể xác minh xem điều này có đúng hay không.)

Theo Wenjun Gong, Giám đốc chương trình tại Microsoft, công ty sẽ “cung cấp một bản cập nhật khác khi chúng tôi sẵn sàng phát hành lại.” Có một cơ hội tốt là khối macro VBA sẽ quay trở lại “Kênh dòng tin” của Office và cuối cùng sẽ được triển khai cho người dùng bình thường.

[ad_2]

Sửa mạng tại nhà Quận 7 

sửa mạng tại nhà Quận 4 

sửa mạng tại nhà Quận 3

Sửa mạng tại nhà Quận 6

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855