Microsoft Office cuối cùng cũng chặn các Macro nguy hiểm

Microsoft Office cuoi cung cung chan cac Macro nguy hiem
Bình chọn post

[ad_1]

monticello / Shutterstock.com

Microsoft đã từ từ triển khai một thay đổi bảo mật cho các ứng dụng Office có thể đã chặn các macro VBA trong các tài liệu đã tải xuống. Bản cập nhật đã được tạm dừng vào đầu tháng này, nhưng bây giờ nó đang diễn ra một lần nữa.

BleepingComputer báo cáo rằng Microsoft đã tiếp tục triển khai một thay đổi được chờ đợi từ lâu trong Microsoft Office, tự động chặn các macro VBA trong các tài liệu đã được tải xuống từ internet. Tính năng này đã bị tạm dừng vào đầu tháng 7, mà Microsoft cho biết là do phản hồi tiêu cực. Công ty hiện đã “thực hiện cập nhật cho cả người dùng cuối và tài liệu quản trị của chúng tôi để làm rõ ràng hơn những tùy chọn bạn có cho các tình huống khác nhau”.

Bạn Đang Xem: Microsoft Office cuối cùng cũng chặn các Macro nguy hiểm

Xem Thêm : Tắt Chế độ An toàn trên Android

Các macro Visual Basic for Applications (VBA), có sẵn trên Mac và Windows phiên bản Office (không phải trên thiết bị di động hoặc web), hoàn toàn có ngày trở lại Office 97. Chúng có thể được sử dụng để tự động chỉnh sửa tài liệu và giao diện với hệ điều hành cơ bản hệ thống và để gửi dữ liệu giữa các ứng dụng Office. Tính chất không bị giới hạn của macro, kết hợp với sự phổ biến của các ứng dụng Office, đã khiến chúng trở thành một lựa chọn phổ biến để phát tán phần mềm độc hại. Ví dụ: một máy tính có thể bị xâm phạm nếu ai đó tải xuống tài liệu Word và cho phép macro chạy khi được nhắc.

Sau khi tính năng bảo mật mới được triển khai, macro trong tài liệu đã tải xuống sẽ tự động bị chặn trong Excel, PowerPoint, Word, Visio và Access. Microsoft trước đây cho biết họ sẽ triển khai thay đổi trên tất cả các phiên bản Office hiện được hỗ trợ, bao gồm Office LTSC, Office 2021, Office 2019, Office 2016 và Office 2013.

Xem Thêm : Mọi trò chơi Microsoft từng đưa vào Windows, được xếp hạng

Không có ngày cụ thể về thời điểm thay đổi sẽ được triển khai cho tất cả mọi người, nhưng nó sẽ sớm xảy ra. Microsoft cũng cho phép quản trị viên thay đổi hành vi cho tổ chức của họ, vì vậy nếu bạn sử dụng Office tại cơ quan hoặc trường học, Office có thể hoạt động khác (hoặc đã chặn macro).

Nguồn: BleepingComputer


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon