Microsoft Office Chặn virus đã Tải xuống Nguy hiểm

[ad_1]

Đầu năm nay, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ chặn các macro VBA trong các tài liệu Office đã tải xuống, do mức độ phổ biến của chúng để phân phối phần mềm độc hại. Tuy nhiên, những kế hoạch đó hiện đang bị tạm dừng.

sửa máy tính quận 5 tại nhà

Sửa máy tính quận 8 tại nhà

Sửa máy tính quận 7 tại nhà

sửa máy tính quận 6 tại nhà

Máy tính Bleeping báo cáo rằng Microsoft đang khôi phục thay đổi chặn macro trong các tài liệu Word, Excel và PowerPoint được tải xuống từ web. Công ty cho biết trong trung tâm tin nhắn Microsoft 365, “dựa trên phản hồi, chúng tôi sẽ lùi sự thay đổi này từ Kênh hiện tại. Chúng tôi đánh giá cao phản hồi mà chúng tôi đã nhận được cho đến nay và chúng tôi đang nỗ lực cải tiến trải nghiệm này. Chúng tôi sẽ cung cấp một bản cập nhật khác khi chúng tôi sẵn sàng phát hành lại cho Kênh hiện tại. ”

Macro Visual Basic for Applications (VBA) được giới thiệu lần đầu tiên trong Office 97 và hiện có sẵn trên Windows và Mac. Chúng có thể được sử dụng để tự động chỉnh sửa tài liệu và giao diện với hệ điều hành cơ bản và để gửi dữ liệu giữa các ứng dụng Office. Tính chất không bị giới hạn của macro (và tính phổ biến của các ứng dụng Office) đã khiến chúng trở thành một lựa chọn phổ biến để phân phối phần mềm độc hại. Máy tính có thể bị xâm phạm nếu ai đó tải xuống tài liệu Word, sau đó cho phép macro chạy khi được nhắc.

Microsoft trước đây đã lên kế hoạch chặn macro chạy trên Access, Excel, PowerPoint, Visio và Word. Bản cập nhật cũng không giới hạn ở các phiên bản mới nhất của Microsoft Office – Microsoft cho biết vào tháng 2 rằng các macro trong các tệp đã tải xuống sẽ bị chặn trong Office LTSC, Office 2021, Office 2019, Office 2016 và Office 2013. Microsoft đã triển khai sự thay đổi trong một số kênh xem trước.

Vẫn chưa có lời giải thích đầy đủ về lý do tại sao Microsoft từ chối quyết định ngay trước khi dự kiến ​​triển khai cho mọi người. Công ty nói với Máy tính Bleeping rằng nó “không có thêm bất cứ điều gì để chia sẻ.”

Nguồn: Bleeping Computer

[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855