Microsoft cuối cùng cũng giải quyết được vấn đề lớn nhất của Windows App Store – Đánh giá Geek

Microsoft cuoi cung cung giai quyet duoc van de lon
Bình chọn post

[ad_1]

Microsoft

Microsoft Store được cho là cung cấp cho người dùng Windows 11 một phương tiện an toàn và dễ dàng để tìm ứng dụng. Nhưng nó chỉ hoàn thành điều ngược lại – Microsoft Store chứa đầy rẫy những trò gian lận, chủ yếu là các phiên bản trả phí của các ứng dụng mã nguồn mở như VLC hoặc Firefox. Cuối cùng, Microsoft cho biết họ sẽ xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc.

Theo chính sách cửa hàng ứng dụng mới của Microsoft, có hiệu lực từ ngày 16 tháng 7, người dùng không được “cố gắng thu lợi” từ phần mềm “thường được cung cấp miễn phí”.

Bạn Đang Xem: Microsoft cuối cùng cũng giải quyết được vấn đề lớn nhất của Windows App Store – Đánh giá Geek

Quy tắc này đã quá hạn từ lâu, nhưng như nhiều nhà phát triển lưu ý, nó hơi quá rộng. Một số nhà phát triển nguồn mở bán ứng dụng của họ trên Microsoft Store thay vì yêu cầu đóng góp. Điều này thường được làm rõ trong mô tả của ứng dụng — xem danh sách của Paint.net trên Microsoft Store để làm ví dụ.

Trong một loạt bài đăng trên Twitter, Giorgio Sardo (GM của Microsoft Store) tuyên bố rằng chính sách này được cho là để bảo vệ cả khách hàng và các nhà phát triển mã nguồn mở. Microsoft không muốn tấn công danh sách cửa hàng ứng dụng hợp pháp và do phản hồi, họ sẽ cập nhật chính sách mới của mình để phù hợp với các nhà phát triển nguồn mở.

liên quan]https://www.reviewgeek.com/101052/even-in-windows-11-the-microsoft-store-is-full-of-scams/[/related]

Xem Thêm : Tại sao bạn nên thay thế thiết bị chống sét lan truyền cũ – Đánh giá Geek

Có lẽ, bất kỳ danh sách hợp pháp nào cho các ứng dụng nguồn mở sẽ cần phải có thông báo cho khách hàng. Thông báo này sẽ đảm bảo rằng mọi người không trả tiền cho các ứng dụng mà họ có thể tải miễn phí — tất nhiên là trừ khi họ muốn trả tiền và hỗ trợ nhà phát triển.

Cách Microsoft thực sự xử lý chính sách mới này là một bí ẩn. Các danh sách mã nguồn mở lừa đảo đã đánh lừa Microsoft Store (trước đây là Windows Store) kể từ khi ra mắt vào năm 2012. Có thời điểm, Microsoft thực sự khuyến khích hành vi lừa đảo bằng cách tặng 100 đô la cho mỗi ứng dụng được tải lên cửa hàng của mình.

Nguồn: Microsoft qua Windows Central


[ad_2]
Máy tính vàng

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon