Mất bao lâu để các tấm pin mặt trời tự thanh toán? –

[ad_1]

Alessandro28 / Shutterstock.com

Nếu bạn đang cân nhắc việc lắp đặt các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của mình, bạn có thể có một số câu hỏi. Nhiều người mua tiềm năng sẽ tự hỏi liệu năng lượng mặt trời có đáng giá không hay các tấm pin mặt trời cuối cùng sẽ tự trả tiền. Câu trả lời cho cả hai câu hỏi là có. Tuy nhiên, có rất nhiều biến số, đặc biệt là liên quan đến ngôi nhà cụ thể của bạn.

Ý tưởng lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của bạn có vẻ rất thú vị. Một nhân viên bán hàng tận nơi sẽ hứa hẹn hóa đơn tiền điện hàng tháng thấp, tiết kiệm hàng tấn về lâu dài và giá trị gia tăng cho ngôi nhà của bạn. Điều đó nói rằng, đây cũng là một khoản đầu tư đáng kể sẽ mất nhiều năm để phát triển đầy đủ.

Vì vậy, mất bao lâu để các tấm pin mặt trời tự trả tiền? Chà, nó phức tạp, nhưng trung bình, có thể sẽ mất từ ​​6-12 năm để các chủ nhà ở Mỹ bù đắp chi phí.

Hoàn vốn bằng năng lượng mặt trời là gì?

Các tấm pin mặt trời và một đống tiền mặt
RomanR / Shutterstock.com

Khi bạn bắt đầu nghiên cứu về các tấm pin mặt trời gia đình, bạn sẽ thấy thuật ngữ “hoàn vốn bằng năng lượng mặt trời” hoặc thời gian hoàn vốn bằng năng lượng mặt trời. Về cơ bản, nó là sự kết hợp giữa chi phí của các tấm pin mặt trời, các khoản tín dụng thuế liên bang và việc sử dụng năng lượng của bạn. Máy tính hoàn vốn của bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng sơ bộ về những gì sẽ xảy ra.

“Thời gian hoàn vốn bằng năng lượng mặt trời” là khoảng thời gian cần thiết để khoản tiết kiệm trên hóa đơn năng lượng của bạn để trả cho toàn bộ hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Sau khi bạn đã tiết kiệm tiền cho hóa đơn điện trong vài năm, bạn sẽ hòa vốn, hệ thống năng lượng mặt trời tự trả tiền và mọi thứ khác trong tương lai là tiết kiệm thuần túy.

Tất nhiên, mất bao lâu phụ thuộc vào số tiền bạn chi cho năng lượng mặt trời để bắt đầu. Giá trung bình để trang bị một ngôi nhà có năng lượng mặt trời ở Mỹ là khoảng 16.000 USD. Một số chi tiêu nhiều hơn, trong khi những người khác trả ít hơn nhiều.

Tín dụng thuế mặt trời liên bang là gì?

Một khía cạnh quan trọng của việc thanh toán các tấm pin mặt trời của bạn là tín dụng thuế liên bang và các biện pháp khuyến khích khác của tiểu bang để sử dụng năng lượng tái tạo. Tín dụng thuế liên bang cho năng lượng mặt trời bắt đầu vào năm 2006 và trừ khi Quốc hội gia hạn, nó sẽ hết hạn vào năm 2024.

Vào tháng 12 năm 2020, Quốc hội đã gia hạn khoản tín dụng đến năm 2023, cho phép những người ở Hoa Kỳ tín dụng thuế lên tới 26% cho các hệ thống được lắp đặt trong giai đoạn 2020-2022. Nhưng tỷ lệ đó giảm xuống còn 22% vào năm 2023. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong hàng rào, bạn sẽ muốn quyết định sớm hơn.

Những người tận dụng tín dụng thuế năng lượng mặt trời của liên bang có thể giảm chi phí năng lượng mặt trời vào thuế. Điều này bao gồm chi phí của các tấm pin, chi phí lao động, thiết bị gắn, lắp ráp và các thiết bị lưu trữ năng lượng như pin. Bạn sẽ được giảm thuế từ $ 1 đến $ 1 lên đến 26%. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng nếu bạn đã mua hoặc tài trợ cho việc mua hàng. Những người cho thuê thiết lập năng lượng mặt trời không đủ điều kiện cho tín dụng.

Thời gian hoàn vốn trung bình bằng năng lượng mặt trời ở Hoa Kỳ

Tiết kiệm bảng điều khiển năng lượng mặt trời
alphaspirit.it/Shutterstock.com

Bây giờ bạn đã có thêm một số chi tiết, chúng tôi muốn xem xét thời gian trung bình mà hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn sẽ tự thanh toán. Một lần nữa, điều này thay đổi dựa trên chi phí của tấm pin, ưu đãi, giá năng lượng trong khu vực của bạn và lượng điện bạn sử dụng trong suốt cả năm.

Theo hầu hết các trang web và máy tính, trung bình Chủ sở hữu nhà ở Hoa Kỳ có thể mong đợi trả hết hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của họ và nhận được lợi tức từ khoản đầu tư của họ trong vòng 6-12 năm.

Nếu chúng tôi chưa nói đủ, điều này có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nơi bạn sống và số tiền bạn chi tiêu. Ví dụ, nhiều vùng của California nhận được nhiều ánh nắng mặt trời hơn các tiểu bang khác. Thêm vào đó, California có giá năng lượng đắt đỏ so với mặt bằng chung của cả nước, vì vậy về mặt kỹ thuật, bạn có thể trả nhanh hơn khi chi phí năng lượng ở bang cao hơn.

Một số bang, như Louisiana và Nebraska, có giá năng lượng rất phải chăng, khoảng 7,5 cent cho mỗi kWh và có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để chi 16.000 đô la cho hóa đơn năng lượng của bạn để trả hết các tấm pin mặt trời của bạn.

Như chúng tôi đã nói trước đó, nhiều trang web và công ty năng lượng mặt trời có các công cụ tính toán lợi tức đầu tư bằng năng lượng mặt trời để giúp bạn hiểu mọi thứ. Đảm bảo rằng bạn biết số tiền bạn dự định chi tiêu cho một mảng bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên mái nhà của bạn, mức sử dụng năng lượng trung bình hàng tháng của bạn và bất kỳ ưu đãi thuế hoặc tiểu bang nào có sẵn. Sau đó, nhập tất cả thông tin đó vào một máy tính năng lượng mặt trời.

công cụ ước tính hoàn vốn năng lượng mặt trời
Unboundsolar

Ví dụ, ở đây, bang Nevada quê tôi, giá điện trung bình vào khoảng 0,13 đô la cho mỗi kWh. Nhiều người Nevadans sử dụng khoảng 12.900 kWh năng lượng mỗi năm. Với ngân sách 13.000 đô la cho năng lượng mặt trời, tôi sẽ mất gần sáu năm để tiết kiệm đủ tiền điện để trả cho toàn bộ hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Điều đó tốt hơn mức trung bình của cả nước, và tất nhiên, tình hình của bạn có thể khác.

Bạn cũng sẽ muốn xem xét thiết bị bạn sử dụng, như hiệu quả của các tấm pin, góc và vị trí của mái nhà của bạn và nếu bạn tài trợ cho hệ thống tấm pin mặt trời. Không phải ai cũng đủ khả năng chi từ $ 10.000 đến $ 16.000 cho năng lượng mặt trời và nhiều chủ nhà cuối cùng đã tài trợ cho việc thiết lập. Tuy nhiên, bây giờ bạn sẽ muốn tính đến bất kỳ khoản phí hoặc lãi suất nào của khoản vay đó.

Tấm năng lượng mặt trời có thể tự thanh toán không?

Tấm pin mặt trời trên mái nhà và người đàn ông giơ ngón tay cái lên
Dusan Petkovic / Shutterstock.com

Vì vậy, một lần nữa, các tấm pin mặt trời có thể tự trả tiền không? Chắc chắn rồi. Nếu bạn sống ở các tiểu bang cụ thể, bạn có thể nhanh chóng trả hết toàn bộ hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời tại nhà trong vòng chưa đầy 5 năm. Hoặc, ở các khu vực khác, dành hơn 12 năm trước khi hệ thống tự thanh toán. Nhưng một khi nó xảy ra, mọi thứ khác kể từ ngày đó trở đi không gì khác ngoài tiền tiết kiệm và tiền dư trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Và ngay cả khi bạn không sống trong nhà đủ lâu để điều đó xảy ra, hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời vẫn có thể là một khoản đầu tư tốt vì nó làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. Chà, miễn đó không phải là hợp đồng thuê nhà, không phải người mua nhà nào cũng muốn tiếp nhận hợp đồng thuê nhà của bạn.

Bảng năng lượng mặt trời tồn tại trong bao lâu?

Logo của Nhà máy điện ảo Tesla.
Tesla

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi muốn đề cập nhanh đến thời gian tồn tại của các tấm pin mặt trời. Nếu bạn đợi hơn 10 năm trước khi khoản tiết kiệm trên hóa đơn năng lượng của bạn được trả cho chúng, liệu nó có đáng không? Điều đó phụ thuộc vào tình hình của bạn và thời gian bạn dự định ở trong nhà.

Theo Energy.gov, hầu hết các tấm pin mặt trời trên mái nhà có thể dễ dàng kéo dài hơn 25-35 năm. Loại phổ biến nhất, quang điện (tấm PV,) rất đáng tin cậy và được chế tạo để tồn tại lâu dài. Nhiều ngôi nhà được bổ sung năng lượng mặt trời trong những năm 1980 và 90 vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sản xuất năng lượng có thể giảm theo thời gian, đặc biệt là nếu không được bảo dưỡng thích hợp trong suốt nhiều năm. Mặt khác, giá năng lượng đang tăng dần, điều này có thể giúp bạn thanh toán các tấm pin của mình nhanh hơn.


Ngày nay, một cách khác mà các tấm pin mặt trời của bạn có thể tự trả là nếu bạn mua một trong nhiều loại xe điện thú vị sắp ra mắt hoặc sắp ra mắt. Sạc EV tại nhà bằng năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bơm xăng và bạn sẽ không cần sử dụng các trạm sạc EV, thanh toán hiệu quả cho toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời thậm chí còn nhanh hơn.

Vào cuối ngày, bạn sẽ phải quyết định xem năng lượng mặt trời có phù hợp với mình hay không bằng cách cân nhắc các ưu và nhược điểm, xác định thời gian bạn sẽ sở hữu ngôi nhà của mình và tìm ra thiết lập tối ưu cho gia đình của bạn.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855