Mạng WIFI của tôi không hiển thị trong Danh sách WIFI trên Windows 11, 10, 8, 7

[ad_1]

Một số người dùng gần đây đã báo cáo, “WIFI của tôi không hiển thị trong mạng không dây”. Khi bạn cố gắng kết nối thiết bị của mình với mạng nhưng bạn không tìm thấy mạng WIFI trong danh sách WIFI. Sự cố mạng này xảy ra trong các trường hợp khác nhau.

Ví dụ: bạn có thể thấy WIFI của nhà mình trong danh sách mạng nhưng lại không thấy Wi-Fi khi bạn sử dụng thiết bị ở một địa điểm khác như quán cà phê. Sau khi nâng cấp hệ thống Windows từ Windows 10 hoặc 7 lên Windows 11, đôi khi bạn có thể quan sát thấy một số tên của mạng Wi-Fi trong khu vực lân cận, nhưng bạn không thể nhìn thấy một số vì lý do không xác định.

Khi bạn kiểm tra nó trong Trình quản lý thiết bị, bạn có thể tìm thấy WIFI trong Bộ điều hợp mạng. Thiết bị Windows được kết nối với mạng WIFI ngay cả khi nó không xuất hiện trong danh sách Wi-Fi. Đừng lo. Bạn có thể đưa mạng Wi-Fi trở lại danh sách mạng bằng các giải pháp sau.

Tại sao mạng WIFI không hiển thị trên danh sách WIFI?

Trình điều khiển mạng đã lỗi thời hoặc bị thiếu hoặc thậm chí bị hỏng là nguyên nhân gây ra thiếu WIFI trong danh sách mạng. Sau khi nâng cấp lên Windows 11, bạn cũng có thể cần cập nhật tất cả các trình điều khiển thiết bị để đảm bảo các trình điều khiển hỗ trợ phần cứng chạy trên hệ thống mới.

Bên cạnh đó, sự cố phần cứng mạng cũng có thể làm phát sinh lỗi “WIFI không khả dụng” trong Trình quản lý thiết bị. Mặc dù thiết bị của bạn được kết nối mạng nhưng lỗi “Thiếu biểu tượng WIFI trên thanh tác vụ”Và“ WIFI không khả dụng trong danh sách Wi-Fi ”cho thấy rằng mạng Windows đang gặp sự cố.

Làm thế nào để khắc phục mạng Wi-Fi không hiển thị trong danh sách WIFI?

Bạn cần khắc phục lỗi “WIFI không xuất hiện trong danh sách WIFI” này từ trình điều khiển mạng đến dịch vụ và modem Wi-Fi. Một trong những giải pháp dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Các giải pháp:

Giải pháp 1: Cập nhật trình điều khiển mạng

Hầu hết mọi người bắt gặp mạng Wi-Fi này sau khi nâng cấp hoặc cập nhật Windows, vì vậy trước tiên bạn cần cố gắng cập nhật trình điều khiển WIFI để đảm bảo nó tương thích với hệ thống Windows. Nếu bạn vừa nâng cấp hệ thống từ Windows 7 hoặc 10 lên Windows 11, bạn cũng có thể cần cập nhật tất cả các trình điều khiển thiết bị.

Lái xe tăng cường, trong trường hợp này, có thể là một công cụ trình điều khiển chuyên nghiệp và hiệu quả để tự động tìm hiểu, tải xuống và cài đặt tất cả các trình điều khiển. Ngay cả khi bạn không thể tìm thấy WIFI trong “danh sách mạng khả dụng”, công cụ trình điều khiển hàng đầu này sẽ giúp ích.

1. Tải xuốngcài đặt và chạy Driver Booster.

2. Nhấp vào Quét cái nút.

quét tăng cường trình điều khiển

3. Trong kết quả quét, xác định vị trí Bộ điều hợp mạng
và sau đó Cập nhật trình điều khiển Wi-Fi.

4. Chờ cho đến khi trình điều khiển được cài đặt tự động.

Sau đó, bạn có thể mở Trình quản lý thiết bị, rồi kiểm tra xem WIFI của nhà bạn có được liệt kê trong danh sách WIFI hay không. Trình điều khiển Wi-Fi tương thích cũng sẽ giúp bạn giải quyết các lỗi mạng như “WIFI tiếp tục giảm”.

Giải pháp 2: Khởi động lại Modem và Bộ định tuyến

Trong trường hợp lỗi xảy ra với phần cứng Wi-Fi của bạn như bộ định tuyến, bạn nên khắc phục sự cố phần cứng tốt hơn. Ví dụ: nếu Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) gặp lỗi, WIFI sẽ không hiển thị trong danh sách WIFI. Bạn có thể thử khởi động lại modem và bộ định tuyến.

1. Tắt máy tính của bạn.

2. Rút phích cắm của modem và bộ định tuyến không dây khỏi nguồn điện.

3. Chờ trong 30 giây.

4. Cắm bộ định tuyến không dây và modem vào nguồn điện.

5. Kết nối lại với mạng WIFI.

Bây giờ, bạn có thể thấy rằng WIFI được liệt kê trong danh sách WIFI và mạng hoạt động trơn tru.

Giải pháp 3: Thay đổi cài đặt dịch vụ Wlan AutoConfig

Dịch vụ Wlan AutoConfig là một tiện ích quản lý kết nối không dây trên Microsoft Windows 11, 10, 8, 7 và XP, tự động chọn mạng không dây để kết nối dựa trên tùy chọn của người dùng. Nếu dịch vụ này không được bật, lỗi “Wi-Fi không hiển thị” trong danh sách WIFI có thể xảy ra.

1. Trong hộp tìm kiếm, nhập “dịch vụ”Và sau đó nhấn đi vào tiếp tục.

2. Trong Dịch vụ, cuộn xuống để định vị và nhấp chuột phải vào Wlan Wlan AutoConfig dịch vụ để mở nó Đặc tính.

3. Dưới Chung tab, xác định vị trí Trạng tháiBắt đầu nó, và sau đó thiết lập Loại khởi động Tự động.

kích hoạt dịch vụ wlan autoconfig

Bằng cách này, bạn có thể thấy mạng WIFI trong danh sách mạng và bạn có thể kết nối với mạng không dây. “WIFI 5GHz không hiển thị”Cũng sẽ được giải quyết sau khi bạn bật dịch vụ Wlan.

Giải pháp 4: Thay đổi kênh bộ định tuyến

Nhiều người dùng phản ánh rằng việc điều chỉnh kênh bộ định tuyến từ 13 thành bất kỳ kênh nào trong số các kênh 1-11 đều hoạt động. Trong trường hợp này, bạn sẽ không chỉ nhìn thấy mạng WIFI của những người hàng xóm. Người ta nói rằng một số kênh bộ định tuyến như kênh 12 và 13 chỉ được phép ở một số quốc gia. Do đó, chuyển đổi

1. Khởi chạy trình duyệt web như Google Chrome, Firefox và Safari.

2. Trong thanh địa chỉ của trình duyệt, nhập địa chỉ IP.

3. Trong trang web tiếp theo, hãy nhập tên người dùng của bộ định tuyến

4. Đánh Cài đặt không dây > Kênh truyền hình.

5 Sau đó thay đổi Kênh WIFI đến 1, 6hoặc 11 vì họ ít đông đúc hơn những nơi khác.

thay đổi kênh bộ định tuyến

6. Đánh Tiết kiệm.

Bản tóm tắt:

Trong bài đăng này, bạn có thể tìm thấy một số giải pháp hữu ích để khắc phục lỗi “WIFI của tôi không hiển thị trong danh sách Wi-Fi”. Đối với hầu hết mọi người, cập nhật trình điều khiển Wi-Fi sẽ giúp bạn loại bỏ biểu tượng WIFI không xuất hiện vấn đề.

Các bài báo khác:

Tải xuống Trình điều khiển Bộ điều khiển Mạng Không dây-AC Marvell Avaster cho Surface

Đã sửa lỗi: Cổng mặc định không khả dụng trên Windows 10/11 Vẫn tiếp tục xảy ra

Tải xuống GoPro WIFI BacPac Drivers cho Windows 11, 10, 8, 7

[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855