MacBook Air M2 chia sẻ vấn đề SSD của MacBook Pro mới

MacBook Air M2 chia se van de SSD cua MacBook
Bình chọn post

[ad_1]

Quả táo

Apple đã tiết lộ MacBook Air mới trong sự kiện WWDC tháng trước, với màn hình lớn hơn, chip M2 nhanh hơn và cổng kết nối MagSafe. Tuy nhiên, nó không phù hợp với mô hình mà nó thay thế ở một lĩnh vực quan trọng: SSD.

The Verge Trong bài đánh giá về MacBook Air mới đã xác nhận rằng mẫu cơ bản (8 GB RAM, 256 GB dung lượng lưu trữ) có một chip NAND duy nhất để lưu trữ nội bộ, trong khi các dung lượng lưu trữ khác sử dụng hai chip. Điều đó khiến cho MacBook Air M2 mới có tốc độ đọc và ghi chậm hơn so với M1 Air cũ – mức hạ cấp tương tự như trên MacBook Pro mới.

Bạn Đang Xem: MacBook Air M2 chia sẻ vấn đề SSD của MacBook Pro mới

Xem Thêm : Bạn có thể mua máy tính xách tay mới miễn thuế (ở 9 quốc gia này)

Dave2D trên YouTube đã bao gồm các điểm chuẩn đĩa cụ thể hơn trong bài đánh giá video của mình. MacBook Air 256 GB mới có tốc độ đọc khoảng 1450 MB / s, trong khi Air 256 GB trước đó và các phiên bản 512 GB của Pro và Air mới đều có hiệu suất gấp đôi, vào khoảng 2900 MB / s.

hình ảnh điểm chuẩn từ MacBook Air M2
Dave2D

Apple nói với The Verge trong một tuyên bố, “nhờ sự gia tăng hiệu suất của M2, MacBook Air mới và MacBook Pro 13 inch cực kỳ nhanh, ngay cả khi so sánh với máy tính xách tay Mac với chip M1 mạnh mẽ. Các hệ thống mới này sử dụng NAND mật độ cao hơn mới cung cấp bộ nhớ 256GB bằng cách sử dụng một con chip duy nhất. Mặc dù điểm chuẩn của SSD 256GB có thể cho thấy sự khác biệt so với thế hệ trước, nhưng hiệu suất của các hệ thống dựa trên M2 này cho các hoạt động trong thế giới thực thậm chí còn nhanh hơn ”.

Xem Thêm : Cách nén và giải nén tệp bằng lệnh tar trên

Ổ đĩa trong MacBook Air mới vẫn cực kỳ nhanh và tốc độ giảm sẽ chỉ đáng chú ý trong khối lượng công việc với các hoạt động tệp chuyên sâu, như biên dịch phần mềm hoặc làm việc trên các dự án video 4K. Tuy nhiên, hầu hết những người làm việc trong các loại dự án này có lẽ sẽ không mua Air rẻ nhất, vì nó chỉ có 256 GB dung lượng lưu trữ.

Nếu bạn mua MacBook Air mới với bộ nhớ 512 GB hoặc cao hơn, bạn sẽ không có ổ SSD chậm hơn. Tuy nhiên, cấu hình đó bắt đầu ở mức 1.499 đô la, cao hơn 300 đô la so với mẫu cơ bản và hơn 500 đô la so với MacBook Air M1 cũ hơn (mà Apple vẫn đang bán). Đó là một rất nhiều tiền.


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon