Lỗi trình điều khiển PL2303 trên Windows 11, 10, 8 và 7

[ad_1]

Cùng với Windows 11, trình điều khiển Prolific PL2303 cũng đã được cập nhật để tương thích với hệ thống Windows mới nhất. Một số người dùng thậm chí còn nhận thấy lỗi rằng trình điều khiển cổng Serial này thậm chí không cố gắng giao tiếp với Windows 10.

Sửa máy tính quận bình tân tại nhà

Dịch vụ sửa máy tính quận tân phú tại nhà

sửa máy tính quận 9 tại nhà

Sửa máy tính quận 10 tại nhà

Tổng quan:

Sau khi cập nhật lên Windows 11, một số người dùng thấy rằng có những khó khăn trong việc kết nối thiết bị với máy tính bằng cách sử dụng Tăng cường USB đến Cổng kết nối nối tiếp. USB Serial to USB không phản hồi sau khi bạn kết nối với bất kỳ thiết bị bên ngoài nào.

Khi bạn xem trạng thái, bạn có thể được cảnh báo rằng “Vui lòng cài đặt trình điều khiển PL2303 tương ứng để hỗ trợ Windows 11 và hệ điều hành khác”. Thậm chí còn có một dấu chấm than màu vàng bên cạnh trình điều khiển USB to Serial, nằm trong “Thiết bị không xác định”.

Nhiều người dùng gặp phải lỗi trình điều khiển PL2303 này không hoạt động sau khi cập nhật hệ thống lên Windows 11. Do đó, nhiều người đang xem xét liệu có vấn đề với hệ thống Windows mới nhất hay không. Trong bài đăng này, các giải pháp có sẵn để bạn giải quyết các vấn đề về trình điều khiển USB to Serial Prolific.

Trong khi đó, vì bài viết này cố gắng giúp bạn tải xuống trình điều khiển PL2303 mới nhất để làm cho nó tương thích với Windows 11, bạn chủ yếu có thể tìm hiểu cách cập nhật trình điều khiển USB thành Serial này cho Windows 7, 8, 10 và 11. Nếu bạn đang gặp phải nhiều Prolific khác nhau. Lỗi USB to Serial không hoạt động hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu cách tải xuống và cài đặt trình điều khiển PL2303 cập nhật nhất cho Windows 11, 10, 8 và 7.

Làm thế nào để sửa lỗi trình điều khiển Prolific 2303 không hoạt động trên Windows 11, 10, 8 và 7?

Khi bạn cố gắng kết nối thiết bị bên ngoài như radio với PC Windows, nó không thành công. Sau khi kiểm tra trạng thái trình điều khiển trong trình quản lý thiết bị, nhiều người dùng nhận thấy rằng trình điều khiển PL2303 không hoạt động như bình thường.

Cập nhật trình điều khiển cổng COM sung mãn là giải pháp quan trọng dành cho bạn. Hoặc bạn cần đảm bảo rằng phiên bản trình điều khiển Prolific USB to Serial tương thích với hệ thống Windows để các thiết bị ngoại vi được nhận dạng.

Giải pháp 1: Quay lại trình điều khiển PL2303

Đôi khi, sau khi nâng cấp hệ thống, khi bạn khởi động lại PC Windows của mình, rất có thể một số trình điều khiển thiết bị cũng đã được cập nhật để hoạt động tốt với hệ thống. Tuy nhiên, tỷ lệ cược là trình điều khiển Prolific USB to Serial không phản hồi để cho phép bạn sử dụng thiết bị bên ngoài như bạn muốn. Tại nơi này, bạn cũng có thể quay lại trình điều khiển nối tiếp USB này để sửa lỗi trình điều khiển PL2303 này không hoạt động.

1. Đi tới Quản lý thiết bị.

2. Tìm hiểu Cổng LPT và COM > Tăng cường USB sang Cổng COM nối tiếp và sau đó nhấp chuột phải vào nó để mở Đặc tính.

3. Dưới Người lái xexác định vị trí và nhấp vào Quay lại trình điều khiển.

4. Chờ cho đến khi phiên bản trình điều khiển trước đó được cài đặt.

Sau đó, rút ​​Cổng COM PL2303 rồi cắm bất kỳ thiết bị bên ngoài nào vào máy tính để xem thiết bị đó có thể phát hiện và hoạt động tốt trên Windows 11, 10, 8 và 7 hay không.

Giải pháp 2: Cập nhật trình điều khiển PL2303

Khi nhận thấy rằng trình điều khiển PL2303 trước đó không cho phép các thiết bị bên ngoài như đài hoặc loa hoạt động trên hệ thống Windows, bạn cũng có thể cần cập nhật trình điều khiển PL2303 để sửa lỗi trình điều khiển Prolific USB to Serial không hoạt động.

Lái xe tăng cườngđây, có thể là một công cụ trình điều khiển hiệu quả để bạn tải xuống và cài đặt tất cả các loại trình điều khiển thiết bị, không có ngoại lệ cho trình điều khiển USB to Serial.

1. Tải xuốngcài đặt và chạy Driver Booster.

2. Nhấn vào Quét cái nút.

quét tăng cường trình điều khiển

3. Xác định vị trí Tăng cường USB sang Cổng COM nối tiếp và sau đó Cập nhật nó.

Sau khi trình điều khiển cổng COM PL2303 được cập nhật được cài đặt, bạn cũng có thể thử kết nối lại thiết bị bên ngoài với máy tính để kiểm tra xem trình điều khiển USB Prolific có hoạt động trở lại hay không để biến Cổng COM PL2303 kết nối thiết bị bên ngoài với máy tính.

Trong một số trường hợp, sau khi trình điều khiển cổng COM mới nhất được cài đặt, nhiều người dùng có thể thấy thông báo lỗi “Vui lòng cài đặt trình điều khiển PL2303 tương ứng để hỗ trợ Windows 11 và hệ điều hành khác” bị xóa.

Làm thế nào để sửa lỗi Prolific USB to Serial Driver Error Code 10?

Ngoài trình điều khiển PL2303 không hoạt động trên Windows 11, 10, 8 và 7, một số người dùng cũng gặp phải mã trình điều khiển PL2303 10 cho biết “thiết bị này sẽ không khởi động”. Đôi khi, bạn cũng có thể thấy thông báo lỗi rằng không có trình điều khiển được cài đặt hoặc trình điều khiển không được cài đặt thành công.

Nếu lỗi này xảy ra, có nghĩa là trình điều khiển PL2303 mà bạn đã cài đặt không tương thích với hệ thống Windows như Windows 11. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng sau khi nâng cấp lên Windows 11, họ nhận thấy rằng trình điều khiển USB Prolific cũng đã được cập nhật, nhưng trình điều khiển được tìm thấy không hoạt động với hệ thống.

Do đó, bạn có thể cần làm theo một số bước để kiểm tra tính tương thích của trình điều khiển Serial và cho phép hệ thống Windows tự động cập nhật USB PL2303 thành trình điều khiển Serial. Có nghĩa là, bạn có thể cài đặt đúng trình điều khiển PL2303 như PL2303 3.3.2.102 thông qua hệ thống.

1. Đi tới Quản lý thiết bị.

2. Xác định vị trí LPT / COM > Tăng cường USB đến Cổng kết nối nối tiếpsau đó nhấp chuột phải vào nó để chọn Đặc tính.

3. Dưới Người lái xehãy kiểm tra xem phiên bản trình điều khiển PL2303 có phải là 3.3.2.102 hay không.

4. Nếu phiên bản trình điều khiển không phải là 3.3.2.102 hoạt động tốt với Windows 11 và 10, bạn có thể cần phải truy cập Trang web chính thức phong phú.

5. Tải xuống PL2303_64bit_Installer.exe và cài đặt nó trên PC Windows của bạn.

6. Sau đó rút tất cả các thiết bị bên ngoài khỏi PC rồi cắm lại thiết bị USB.

7. Khởi động lại máy tính của bạn để tự động cài đặt trình điều khiển PL2303.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể thấy rằng bạn có thể kết nối tất cả các thiết bị bên ngoài với máy tính thông qua

Tăng cường USB thành Serial và sử dụng chúng một cách trơn tru.

Ghi chú:

Trên trang web Prolific, khi cuộn xuống, bạn có thể thấy rằng có những trình cài đặt trình điều khiển chuyên nghiệp DCHU được cung cấp cho người dùng để tải xuống hoặc cập nhật trình điều khiển Windows 11 PL2303 như v5.2.1.2 và v3.9.0.2. Bạn cũng có thể tải xuống trình điều khiển phù hợp để giúp bạn tải xuống và cài đặt trình điều khiển Prolific USB to Serial tương thích cho Windows 11, 10, 8 và 7.

trình điều khiển pl2303 windows 11

Bản tóm tắt:

Với sự trợ giúp của bài đăng này, người dùng có thể tìm hiểu cách khắc phục lỗi “PL2303 không tương thích” trên Windows 11, 10, 8 và 7 cũng như mã lỗi trình điều khiển PL2303 10 một cách mạnh mẽ. Sau đó, bạn có thể sử dụng thiết bị USB đúng cách trên máy tính Windows với Prolific USB to Serial.

Tải xuống Trình điều khiển ScanSnap S1300i trên Windows 11, 10, 8, 7 và Mac

Tải xuống Twain Drivers trên Windows 11, 10, 8 và 7

Tải xuống trình điều khiển Dell D6000 trên Windows 11, 10, 8 và 7

[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855