Làm thế nào để ép xung GPU cho trò chơi? (Cập nhật 2022)

[ad_1]

Tổng quan:

So với các chương trình thông thường, trò chơi thường có thông số kỹ thuật hệ thống cao hơn như CPU, card màn hình và RAM. Nhiều game thủ có xu hướng để ý đóng băng máy tính hoặc trò chơi nói lắp khi chơi trò chơi trên Steam hoặc bất kỳ nền tảng trò chơi nào khác.

Bằng cách này, bạn muốn tăng tốc các trò chơi như Fortnite, Minecraft, Counter-Strike: Global Offensive và League of Legends. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách tối ưu hóa trò chơi của bạn để có trải nghiệm chơi game tốt hơn và giúp chúng chạy nhanh hơn trên Windows 11, 10, 8 và 7.

Bằng cách tăng FPS và ép xung GPU, các game thủ có thể tăng tốc các trò chơi trên máy tính một cách hiệu quả. Đặc biệt, để bạn thuận tiện và hiệu quả trong việc cải thiện trải nghiệm chơi game, hướng dẫn này sẽ đánh giá một trong những công cụ chơi game hàng đầu và phổ biến nhất, Smart Game Booster để giúp bạn quyết định xem nó có đáng tải xuống hay không và cách sử dụng nó để tối ưu hóa trò chơi.

Ép xung GPU cho trò chơi là gì?

Tính năng ép xung có nghĩa là tỷ lệ xung nhịp của bus mặt trước (FSB) được thay đổi trong thiết lập BIOS để tăng tốc máy tính bằng cách vượt quá các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Trong khi đó, ép xung là tăng lượng điện áp vào các thành phần khác nhau và sau đó tăng tần số mà thành phần đó chạy giống như GPU. Các thành phần GPU có tốc độ càng cao thì máy tính càng có thể ép xung nhiều hơn.

Tại sao bạn cần ép xung GPU của mình?

Lý do quan trọng nhất khiến một số game thủ chọn ép xung GPU là đạt được xung nhịp cao hơn với hiệu suất chơi game tốt hơn. Có nghĩa là, khi người dùng chọn ép xung GPU của bạn, bạn phải tăng tốc độ xung nhịp của card màn hình để cải thiện hiệu suất của card đồ họa.

Thông thường, ép xung GPU là tăng dần tần số lõi của card đồ họa, nhưng người dùng cũng cần sử dụng công cụ đánh dấu chuẩn đáng tin cậy để đảm bảo độ ổn định của card đồ họa, tránh tình trạng GPU quá nóng.

Đồng thời, ép xung CPU có thể tăng xung nhịp và tần số cơ bản, do đó, nó cũng có thể tăng FPS cho các trò chơi.

Làm thế nào để ép xung GPU?

Ép xung GPU đúng cách cũng có thể là một phương pháp hiệu quả để tăng FPS và cải thiện trải nghiệm chơi game với các trò chơi mượt mà hơn và chất lượng cao độ phân giải màn hình.

Nó chắc chắn cũng là một cách mạnh mẽ để tạo điều kiện cho trò chơi. Dưới đây là những cách hiệu quả giúp bạn ép xung GPU một cách thích hợp để có trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Phương pháp 1: Tự động ép xung GPU

Đối với một số game thủ, các bước ép xung GPU theo cách thủ công dường như quá phức tạp để có thể tự mình hoàn thành quá trình ép xung.

Trong trường hợp này, bạn cũng có thể thử một công cụ tự động giúp bạn ép xung GPU một cách an toàn trên thiết bị Windows. Bạn có thể tận dụng triệt để bộ tăng cường GPU an toàn bằng cát chuyên nghiệp để giúp tự động ép xung GPU.

Bằng cách tự động tăng FPS bằng công cụ tự động, Tăng cường trò chơi thông minhbạn cũng có thể ép xung GPU tự động.

Ép xung GPU bằng bộ tăng cường trò chơi của bên thứ ba, Bộ tăng cường trò chơi thông minh:

1 trong Tăng cường trò chơi thông minhthêm một trò chơi và sau đó nhấn Tăng. Tại đây, chọn trò chơi Bộ sưu tập Solitaire để ép xung GPU cho nó.

2. Nhấp vào GPU ép xung.

gpu ép xung trong bộ tăng cường trò chơi thông minh

3. Bạn có thể xem chi tiết về GPU được ép xung như các dịch vụ đã dừng và nhiều chương trình khác.

máy tính của bạn đã được tăng cường với sự tối ưu hóa sau

Bạn có thể thấy rằng có nhiều tài nguyên hơn để bạn chạy trò chơi, bạn đang ép xung GPU trong trò chơi. Hãy thử mở một trò chơi và chơi trò chơi đó để kiểm tra xem liệu tình trạng nói lắp khi chơi game vẫn còn với trải nghiệm chơi trò chơi được cải thiện hay không.

Phương pháp 2: Ép xung GPU theo cách thủ công

Nếu bạn muốn tự mình ép xung PC, bạn có thể phải vào cài đặt BIOS và điều chỉnh điện áp cho GPU.

Phần 1: Vào BIOS để ép xung GPU

1. Khởi động lại PC của bạn và sau đó nhập BIOS cài đặt bằng một khóa cụ thể.

Trong thiết bị HP này, phím BIOS là F10. Ví dụ, bạn sẽ nhấn phím BIOS cho thương hiệu máy tính của mình, nhấn F2 trên máy tính xách tay Lenovo và F2 hoặc F12 cho thiết bị Dell.

2. Xác định vị trí Điện áp CPU và điều chỉnh tần số và âm lượng điện áp của nó.

điện áp cpu

3. Khởi chạy thiết bị của bạn.

Phần 2: Ép xung các thành phần phần cứng GPU theo cách thủ công

Bạn không thể chỉ ép xung GPU tự động mà còn phải ép xung thủ công bằng cách ép xung phần cứng GPU như chip GPU và bộ nhớ. Trong trường hợp này, bạn cần truy cập vào phần mềm của cạc đồ họa như MSI Afterburner để ép xung GPU.

1. Mở phần mềm ép xung GPU trên PC của bạn như MSI Afterburner.

2. Kiểm tra và điều chỉnh đồng hồ GPU và đồng hồ bộ nhớ.

msi afterburner ép xung cpu

Trong giao diện này, có các tùy chọn khác nhau ở khung giữa. Ví dụ: điện áp lõi đề cập đến mức điện áp đi vào card đồ họa, trong khi xung nhịp bộ nhớ là để đo bộ nhớ GPU.

Thông thường, bạn cần ép xung CPU dần dần để tránh nhiệt độ cao thậm chí làm hỏng card đồ họa.

Ép xung GPU của tôi có an toàn không?

Vâng, đúng vậy an toàn để ép xung PC của bạn. Với thiết kế và chế biến công nghệ và vật liệu hiện tại, ép xung sẽ vượt ra ngoài giới hạn của các yêu cầu hệ thống.

Sẽ không có hư hỏng phần cứng do chạy quá xung nhịp. Vấn đề chính với ép xung là nhiệt độ của GPU sẽ tăng lên trong quá trình ép xung.

Thông thường, mọi người có thể ép xung GPU để trò chơi chạy nhanh hơn. Nếu bạn muốn chơi Fortnite hoặc Minecraft với hiệu suất được cải thiện, bạn có thể ép xung trò chơi ở mức thích hợp.

Làm thế nào để ép xung GPU trong Giới hạn để tối ưu hóa trò chơi?

Để ép xung CPU hoặc GPU của bạn một cách an toàn, bạn cần tăng từ từ điện ápví dụ, 10MHz trong một thời gian và chú ý đến độ ổn định của hệ thống sau mỗi lần tăng.

Tuy nhiên, khi bạn nhận thấy rằng máy tính của mình gặp khó khăn trong việc mang lại các trò chơi mượt mà hơn, bạn có thể thử giảm mức ép xung xuống. Tổng thể, tăng dần và kiểm tra thường xuyên tính ổn định của hệ thống là hai phương pháp để đảm bảo ép xung CPU hoặc GPU trong giới hạn.

Câu hỏi thường gặp

Ép xung GPU VS Tăng FPS, cái nào tốt hơn?

Mặc dù GPU ép xung có thể tăng FPS trong trò chơi, nhưng việc ép xung GPU khác với việc tăng FPS. Cụ thể, ép xung GPU là để điều chỉnh GPU để hoạt động ở xung nhịp cao hơntrong khi tăng FPS có nghĩa là phân bổ nhiều tài nguyên CPU và RAM hơn cho trò chơi để hiển thị nhiều khung hình hơn mỗi giây để chơi game mượt mà hơn.

Phương pháp ép xung GPU phổ biến nhất là tăng xung nhịp của nó với chi phí nhiệt độ cao hoặc thậm chí là phần cứng, trong khi tăng FPS thường đạt được bằng cách đóng các dịch vụ và chương trình nền và khuếch đại RAM.

Kể từ đây, tăng FPS có thể an toàn hơn ép xung GPU. Nhưng nếu bạn không biết cách tăng FPS, tự động ép xung GPU cũng khả thi để tăng FPS.

Bản tóm tắt:

Trong hướng dẫn này, bạn có thể cải thiện trải nghiệm chơi game bằng cách ép xung trò chơi một cách thích hợp. Các phương pháp trong bài viết này là hiệu quả để giúp bạn chạy trò chơi nhanh hơn và trơn tru hơn.

Bạn cũng có thể tìm thấy một công cụ chơi game thực sự hữu ích để tăng tốc trò chơi Steam hoặc trò chơi trên các nền tảng khác, tối ưu hóa hiệu suất chơi game, bảo vệ tài khoản chơi game và cho bạn biết liệu bạn có thể chạy trò chơi trên máy tính hay không.

Các bài báo khác:

Call of Duty: Yêu cầu hệ thống Warzone & Tôi có thể chạy nó không?

Đã sửa lỗi: Forza Horizon 5 gặp sự cố khi khởi động trên Windows 11 và 10

Sửa chữa trò chơi nói lắp với FPS giảm sau khi người sáng tạo cập nhật

[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855