Làm thế nào để di chuyển một cửa sổ bị mất, ngoài màn hình trở lại của bạn

[ad_1]

Nếu bạn đã từng có một cửa sổ nào đó bị di chuyển khỏi màn hình của mình, bạn biết rằng việc kéo nó trở lại có thể rất bực bội. Tuy nhiên, chúng tôi có một số cách để bạn có thể di chuyển các cửa sổ giả mạo này trở lại màn hình của mình.

Vấn đề nhỏ này có thể xảy ra vì một vài lý do khác nhau. Phổ biến nhất là nếu bạn có một màn hình phụ đôi khi được kết nối và đôi khi không – một điều khá phổ biến đối với người dùng máy tính xách tay. Đôi khi, nếu bạn ngắt kết nối màn hình phụ mà không tắt cài đặt “mở rộng màn hình” trong Windows hoặc chuyển cửa sổ trở lại màn hình chính trước, các cửa sổ trên màn hình thứ hai có thể bị kẹt. Điều này thậm chí có thể xảy ra với các cài đặt mới, thân thiện với nhiều màn hình hơn trong Windows 10 và Windows 11. Sự cố cửa sổ ngoài màn hình này đôi khi cũng có thể xảy ra nếu một ứng dụng di chuyển một cửa sổ ra khỏi màn hình và không di chuyển nó trở lại. Nhưng chúng tôi có một vài thủ thuật có thể hữu ích.

CÓ LIÊN QUAN: Cách sử dụng nhiều màn hình để hiệu quả hơn

Nhận Windows Back ẩn với Cài đặt sắp xếp cửa sổ trên Windows 10

Ghi chú: Tùy chọn này không có trong Windows 11.

Cách dễ nhất để lấy lại cửa sổ bị ẩn là chỉ cần nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn một trong các cài đặt sắp xếp cửa sổ, như “Cửa sổ xếp tầng” hoặc “Hiển thị các cửa sổ xếp chồng lên nhau”.

1.JiBnMqyl6S

Ví dụ: cài đặt “Cửa sổ xếp tầng” sẽ ngay lập tức sắp xếp tất cả các cửa sổ đang mở theo một tầng, di chuyển tất cả các cửa sổ trở lại màn hình chính trong quá trình này.

Windows Cascaded trên Desktop sau khi sử dụng "cửa sổ tầng" quyền mua.

Nhận Windows Back ẩn với Thủ thuật bàn phím trên Windows 10 hoặc Windows 11

Windows 11 đã thực hiện một số thay đổi đối với giao diện người dùng và thanh tác vụ là một trong những tính năng có nhiều thay đổi nhất. Windows 11 có không ai của các tùy chọn nhấp chuột phải trên thanh tác vụ mà Windows 10 thực hiện, ngoại trừ “Cài đặt thanh tác vụ”. Điều đó loại bỏ bất kỳ tùy chọn định vị cửa sổ nào ở trên trong menu chuột phải – như “Cascade Windows” – hoàn toàn khỏi bảng. Tuy nhiên, có những thủ thuật khác mà bạn có thể sử dụng.

Chụp một cửa sổ bị thiếu vào bên cạnh màn hình của bạn

Bạn có thể chụp một Cửa sổ vào một bên của màn hình hoặc bên kia bằng các phím nóng. Chọn cửa sổ bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh tác vụ hoặc bằng cách nhấn Alt + Tab cho đến khi nó được chọn.

Sử dụng Alt + Tab để chọn Cửa sổ bị thiếu.

Sau đó, bạn cần thực sự chụp Cửa sổ vào một bên của màn hình. Giữ phím Windows, sau đó nhấn Phím Mũi tên Trái hoặc Phải. Ví dụ: bạn giữ Windows + Phím mũi tên trái để kéo cửa sổ bị thiếu sang bên trái màn hình.

Nhấn Windows + Phím mũi tên trái để chụp cửa sổ bị thiếu sang bên trái màn hình của bạn.

Ghi chú: Phím Mũi tên Lên đặt ứng dụng ở chế độ toàn màn hình và Phím Mũi tên Xuống thu nhỏ cửa sổ.

Sau đó, chỉ cần nhấp chuột trái và giữ thanh tiêu đề của cửa sổ và kéo nó đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Di chuyển một cửa sổ bị thiếu bằng bàn phím

Ngoài ra còn có một thủ thuật bàn phím đơn giản mà bạn có thể sử dụng nếu không muốn sắp xếp lại tất cả các cửa sổ của mình. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn cửa sổ ngoài màn hình làm cửa sổ hoạt động. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn Alt + Tab cho đến khi cửa sổ đó hoạt động hoặc nhấp vào nút trên thanh tác vụ được liên kết.

Sau khi bạn đã kích hoạt cửa sổ, Shift + Nhấp chuột phải vào nút thanh tác vụ (vì chỉ cần nhấp chuột phải sẽ mở danh sách nhảy của ứng dụng) và chọn lệnh “Di chuyển” từ menu ngữ cảnh.

1.JiBnMqyl6S

Tại thời điểm này, hãy lưu ý rằng con trỏ của bạn chuyển thành con trỏ “Di chuyển”. Bây giờ, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để di chuyển cửa sổ. Bạn cũng có thể chỉ cần chạm vào bất kỳ phím mũi tên nào và sau đó di chuyển chuột nhẹ để cửa sổ bật trở lại màn hình.

1.JiBnMqyl6S

Thủ thuật này sẽ hoạt động trên mọi phiên bản Windows, nhưng lưu ý rằng trên các phiên bản trước Windows 7, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào nút thanh tác vụ thay vì Shift + Nhấp chuột phải để nhận menu ngữ cảnh. Đó là một mẹo nhỏ hữu ích để giải quyết một vấn đề hơi hiếm – nhưng chắc chắn là khó chịu -.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855