Làm thế nào để đánh bại sự mệt mỏi của Zoom: định nghĩa, triệu chứng

[ad_1]

Ngày nay, chúng ta sử dụng các công cụ hội nghị truyền hình ngày càng nhiều, một phần vì đại dịch và công việc từ xa, và một phần vì nó có vẻ dễ dàng hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các cuộc gọi điện video có thể dẫn chúng ta đến một kiểu mệt mỏi mới – mệt mỏi khi phóng to. Ở đây chúng tôi giải thích cho bạn mọi thứ bạn cần biết về nó.

Zoom mệt mỏi là gì?

Trong đại dịch COVID-19, rất nhiều người đã trải qua một kiểu mệt mỏi mới, cái gọi là Mệt mỏi do phóng to. Theo Psychiatric Times, hơn 300 triệu người tham gia Zoom đã gặp phải sự cố này trong những khoảng thời gian làm việc thường xuyên từ xa, vô số hội nghị truyền hình trong ngày và mệt mỏi trước màn hình. Tất nhiên, kiểu mệt mỏi này có thể do bất kỳ dịch vụ hội nghị truyền hình nào gây ra và không chỉ do Zoom.

Nguyên nhân gây mệt mỏi khi Zoom?

Có rất nhiều lý do khiến sau mỗi cuộc gọi video, chúng ta cảm thấy rất mệt mỏi và thậm chí đôi khi kiệt sức. Như Tiến sĩ Lee nói trên Psychiatric Times, oxytocin là hormone liên quan đến liên kết xã hội và không tiết ra nhiều trong hội nghị truyền hình như khi bạn gặp gỡ trực tiếp mọi người. Hệ thống khen thưởng tự nhiên này không hoạt động trong trường hợp họp trực tuyến. Các thiếu kết nối mắt và ngôn ngữ cơ thể cũng không giúp được gì. Hơn nữa, sự cần thiết phải nhìn chằm chằm vào màn hình không ngừng làm tăng thêm một số căng thẳng, mỏi mắt, và mệt mỏi chung.

Theo National Geographic, cũng rất khó khăn cho tầm nhìn trung tâm và bản thân bộ não khi nhìn thấy nhiều khuôn mặt cùng một lúc trong khi sử dụng Xem thư viện trên Zoom. Bạn phải giải mã đồng thời nhiều biểu cảm trên khuôn mặt. Hơn nữa, các vấn đề do video hoặc âm thanh bị gián đoạn hoặc kết nối internet yếu cũng ảnh hưởng đến mọi thứ được đề cập ở trên.

Làm thế nào để giảm mệt mỏi khi Zoom?

Mặc dù không thể từ bỏ hoàn toàn Zoom hoặc một phần mềm hội nghị truyền hình khác, chẳng hạn như Google Meet, Microsoft Teams và Skype, bạn vẫn có thể giảm bớt và chống lại sự mệt mỏi của Zoom.

  • Giữ cuộc họp video của bạn ngắn gọn (không quá 1 giờ) và tập trung. Cố gắng không làm bất cứ điều gì khác trong cuộc họp và nếu bạn có nhiều cuộc họp trong ngày, hãy nhớ tạm dừng giữa các phiên họp để mắt và não được nghỉ ngơi.
  • Bạn có thể tắt máy ảnh của bạn khi bạn không nói. Bằng cách này, bạn có thể tiếp tục lắng nghe đồng nghiệp của mình mà không cần lo lắng về nơi bạn đang nhìn và bạn trông như thế nào.
  • Ưu tiên Chế độ xem loa chế độ kết thúc Xem thư viện chỉ tập trung vào một khuôn mặt.
  • “Đó có thể là một email”: Đảm bảo rằng bạn thực sự cần một cuộc họp video để thảo luận. Nếu chủ đề có thể được trình bày qua e-mail, tin nhắn, hoặc chỉ một cuộc điện thoại ngắn, hãy tiết kiệm thời gian và năng lượng của mọi người.
  • Sử dụng F.lux hoặc các ứng dụng khác thuộc loại này để điều chỉnh cường độ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của bạn và giảm mỏi mắt.
bất kỳ câu hỏi nào khác về cuộc gọi điện video? kiểm tra diễn đàn của chúng tôi!

[ad_2]

Source link

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855