Làm thế nào để các dịch vụ phát trực tuyến biết bạn đang sử dụng VPN?

Lam the nao de cac dich vu phat truc tuyen
Bình chọn post

[ad_1]

DenPhotos / Shutterstock.com

Nếu bạn đã từng thử xem Netflix bằng VPN, có thể bạn đã quen với một số vấn đề xung quanh VPN và tính năng phát trực tuyến. Netflix, Hulu, Amazon Prime và nhiều dịch vụ phát trực tuyến khác không muốn bạn truy cập nội dung của họ bằng VPN và sẽ hạn chế những gì bạn có thể xem hoặc chặn bạn hoàn toàn. Vậy làm cách nào để họ biết rằng bạn đang sử dụng VPN?

Cách dịch vụ có thể phát hiện VPN

Những người duy nhất có thể trả lời câu hỏi đó một cách dứt khoát là chính các dịch vụ phát trực tuyến và họ, không ngạc nhiên khi họ đã không trả lời tin nhắn của chúng tôi. Tuy nhiên, trong số các nhà cung cấp VPN, có một số phỏng đoán được giáo dục về cách thức và lý do tại sao các kết nối của họ bị chặn.

Bạn Đang Xem: Làm thế nào để các dịch vụ phát trực tuyến biết bạn đang sử dụng VPN?

Hầu hết các nhà cung cấp VPN đồng ý rằng các dịch vụ phát trực tuyến chặn các địa chỉ IP cụ thể - tập hợp các số hiển thị vị trí của bạn trong thế giới thực - được liên kết với VPN. Theo Daniel Markuson, chuyên gia an ninh mạng tại NordVPN, các dịch vụ phát trực tuyến kiểm tra các yêu cầu đến và địa chỉ IP mà chúng đến từ đó, sau đó chúng khớp các IP này với những IP được biết là thuộc về dịch vụ VPN.

Có một số cách để tạo danh sách địa chỉ IP liên kết với VPN này. Hầu hết các dịch vụ VPN mà chúng tôi đã liên hệ để đồng ý rằng có khả năng họ đang sử dụng cơ sở dữ liệu IP đặc biệt như IP2Location và IPQualityScore, theo dõi địa chỉ IP nào được sử dụng bởi VPN hoặc proxy.

Khu dân cư so với các IP VPN

Điều này là do không phải tất cả các địa chỉ IP đều được tạo ra như nhau. Một số trong số chúng được liên kết với nhà của những người thường xuyên và do đó được gọi là khu dân cư. Những người khác được liên kết với các công ty hoặc với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ -- hoặc thậm chí với proxy và các dịch vụ VPN.

Xem Thêm : Cách chuyển ảnh từ Google Drive sang Google Photos

Trong một email, Dimitar Dobrev, giám đốc VPNArea, giải thích như thế này: Nếu một địa chỉ IP thuộc sở hữu của một ISP như Verizon, nó thường được tính là khu dân cư và nó sẽ không nằm trong cơ sở dữ liệu. Nếu nó thuộc sở hữu của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, nó rất có thể sẽ được sử dụng để lưu trữ và đó sẽ là loại IP tự tìm thấy trong các cơ sở dữ liệu proxy / VPN đặc biệt đó .

Tuy nhiên, cách các cơ sở dữ liệu này phân loại các địa chỉ IP này là một điều bí ẩn. Bản thân họ tuyên bố sử dụng các thuật toán đặc biệt, trong khi ông Dobrev nghi ngờ rằng họ có khả năng khai thác các công ty đăng ký IP công khai cho họ. Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, nó vẫn tỏ ra hiệu quả đối với những người cố gắng sử dụng VPN để phát trực tuyến.

Xác định lưu lượng truy cập VPN

Tất cả các dịch vụ VPN mà chúng tôi đã tiếp cận cũng cho rằng không có khả năng các dịch vụ phát trực tuyến chỉ dựa vào các cơ sở dữ liệu này, rất có thể họ phân tích lưu lượng truy cập bằng các phương pháp của riêng mình và do đó tìm ra địa chỉ IP có nghi ngờ hay không. Nó có thể đơn giản như việc thấy rằng một số tài khoản người dùng khác nhau đang đồng thời sử dụng cùng một địa chỉ IP - điều rất khó xảy ra trong các trường hợp bình thường - và sau đó gắn cờ địa chỉ IP đó.

Có thể còn nhiều điều nữa sẽ xảy ra, mặc dù ông Dobrev cho rằng điều đó khó xảy ra: Tôi khá chắc chắn rằng họ không phân tích sâu về lưu lượng truy cập vì điều đó sẽ yêu cầu họ có một số quyền truy cập vào lưu lượng truy cập như vậy hơi ngược dòng và tôi khá chắc chắn nó sẽ là bất hợp pháp.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các dịch vụ phát trực tuyến là nội dung chỉ đơn thuần là tạo hoặc mua danh sách và kiểm tra cẩn thận các IP đến chống lại chúng. Nhân viên tại một VPN cấp cao khác - những người muốn ẩn danh để tránh sự phẫn nộ của Netflix - cũng chỉ ra hai cách khác mà các dịch vụ phát trực tuyến có thể xác định lưu lượng VPN ngoài theo dõi IP hoặc phân tích ngược dòng.

Kiểm tra thông tin máy chủ DNS

Khi sử dụng VPN, bạn không chỉ giả mạo địa chỉ IP của mình mà còn thay đổi thông tin máy chủ DNS, hệ thống kết nối tên miền với địa chỉ IP. Tuy nhiên, theo nguồn tin của chúng tôi, một nền tảng phát trực tuyến có khả năng ghi đè cài đặt DNS hiện tại của người dùng, điều này sẽ tiết lộ nơi họ thực sự đang kết nối.

Xem Thêm : Cách duyệt cây thư mục trên Linux

Mặc dù không rõ chính xác cách một nền tảng phát trực tuyến có thể thực hiện điều này - một khả năng là buộc DNS qua HTTPS trong ứng dụng của dịch vụ chứ không phải trên trang web - kết quả luôn giống nhau: dịch vụ biết bạn thực sự đang ở đâu và có thể chặn quyền truy cập.

Thu thập dữ liệu GPS

Một tùy chọn khác là các dịch vụ phát trực tuyến có thể sử dụng thông tin GPS được thu thập từ các ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ hoặc trình duyệt của bạn (nếu bạn đã cho phép truy cập vị trí) và kiểm tra xem thông tin đó có khớp với địa chỉ IP của bạn hay không. Ví dụ: nếu thông tin GPS của điện thoại cho thấy bạn đang kết nối qua địa chỉ IP ở Hoa Kỳ nhưng dữ liệu GPS cho thấy bạn đang ở Vương quốc Anh, thì bạn sẽ bị chặn.

Nó có vẻ hơi khác thường và một chút lạc hậu, nhưng nó chắc chắn là một khả năng: ví dụ: TechNadu nghi ngờ rằng Hulu đang sử dụng thông tin GPS để kiểm tra lại vị trí của bạn. Tính hợp pháp của việc sử dụng phương pháp này cũng được công bố, nhưng chúng tôi có cảm giác rằng nếu điều này đang xảy ra (và có rất ít bằng chứng xác thực), thì có thể là một vấn đề ở bất kỳ nơi nào theo dõi vị trí bị cấm.

Ở phía trước Netflix

Tuy nhiên họ làm được điều đó, thực tế là nhiều dịch vụ phát trực tuyến đầu tư rất nhiều công sức vào việc chặn người dùng sử dụng VPN. Về phần mình, các VPN đang làm những gì có thể để vượt qua những biện pháp này, tạo ra một cuộc chiến mà một bên luôn cố gắng vượt qua bên kia.

Ngay bây giờ, bạn có thể phát trực tuyến bằng VPN khá tốt, nhưng không có gì đảm bảo rằng điều đó vẫn sẽ xảy ra vào ngày mai. Mặc dù chúng tôi không chắc họ làm điều đó như thế nào, nhưng chắc chắn các nền tảng phát trực tuyến đang cố gắng đảm bảo rằng bạn không sử dụng VPN.

Trong khi trò chơi mèo vờn chuột vẫn tiếp tục, cần lưu ý rằng một số VPN có khả năng vượt qua các hạn chế của dịch vụ phát trực tuyến tốt hơn những VPN khác.


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon