Kiểm tra ổ cứng BIOS

 Kiểm tra ổ cứng BIOS

việc kiểm tra này đem về tiện dụng gì cho họ trong các công việc sử dụng ổ cứng máy tính ? Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy phương pháp cài Windows 10 hay những tạo cổng tiếp nối USB cài Windows 10 chuẩn UEFI rồi đúng không, vậy thì Tại Sao buộc phải các tạo Output USB cài Windows 10 chuẩn UEFI mà hoàn toàn không bắt buộc à MBR . chắc chắn là việc này cần đem về lợi ích gì đấy cho người tiêu dùng. and tiện dụng đó sẽ được giải thích cho các bạn trong nội dung bài viết bên dưới đây.  Cài Đặt Phần Mềm Máy Tính Tại Nhà

BIOS hay còn Call là Basic Input/Output System là phần mềm vận động Ở mức rẻ. Nó là 1 nhóm lệnh được lưu trữ bên trên một CPU Firmware nằm Ở bên trên bo mạch chủ (motherboard) của máy tính xách tay. với mỗi cái máy tính xách tay bao gồm phương pháp vào Bios khác nhau, các phím tắt vào Bios như F12 hya Dell còn phụ thuộc vào những loại laptop.

Kiem tra o cung BIOS....

– Unified Extensible Firmware Interface hay còn Gọi là UEFI được Intel nâng cao để giải quyết các giảm thiểu của BIOS khi dùng trong máy chủ Itanium 64-bit. ban sơ UEFI có tên là Intel Boot Initiative.

UEFI thực hiện rộng rãi nhiệm vụ tương tự như BIOS truyền thống, nhưng có một trong những tùy biến khác đc bố trí theo các Hình ảnh cơ bạn dạng . mặc dù không cần phải dùng visual xinh, nhưng nó thực sự có ích có các công việc như Overclock (ép xung).  Dịch Vụ Cài Win Tại Nhà

Cách kiểm tra ổ cứng BIOS

MBR là viết tắt của Master Boot Record, đc reviews trước tiên cùng IBM PC DOS 2.0 vào năm 1983 . Tên Gọi Master Boot Record là do MBR là một boot sector đầu tiên của ổ đĩa. Sector này còn có chứa boot loader được cài đặt lên hệ điều hành & các thông tin về phân vùng logical của ổ cứng.

Boot loader là một đoạn mã nhỏ để tải boot loader lớn hơn từ phân vùng khác trên ổ đĩa. trường hợp cài đặt Windows, những bit lúc đầu của boot loader Windows nằm tại đây – đó là Vì Sao Vì Sao bạn phải “sửa chữa” lại MBR nế như đó bị ghi đè and Windows sẽ không thể bật nguồn được.

– GPT là 1 chuẩn chỉnh bắt đầu hơn đang dần sửa chữa thay thế chuẩn MBR. GPT liên quan có UEFI, UEFI thay thế cho BIOS, UEFI có giao diện and hiệu năng tân tiến hơn. bên cạnh đó GPT cũng sửa chữa thay thế các hệ thống phân vùng MBR cũ bằng những hiệu năng, giao diện hiện đại hơn.

GPT không biến thành dừng như MBR. GPT hoàn toàn có thể hoạt động trên những ổ cứng lớn hơn rộng rãi, có các giới hạn kích cỡ phụ thuộc vào phần mềm hệ thống & các file hệ thống.  Trung tâm Sửa chữa laptop TPHCM uy tín

GPT cũng cho phép không thu hẹp phân vùng. giới hạn Ở đây là hệ điều hành của bạn-Windows cho phép lên tới 128 phân vùng bên trên một ổ GPT, and gamer ko phải tạo phân vùng mở rộng (extended partition ) để các phân vùng này chuyển động.

-> xem thêm nội dung bài viết phân tích MBR Partition & GPT Partition có gì không giống nhau mang gì khác nhau để biết được chi tiết hơn về 2 chuẩn này.

bí quyết kiểm tra Ổ Cứng UEFI Hay BIOS

Để rất có thể check ổ cứng của bạn bổ trợ UEFI hay BIOS (Legacy) theo chuẩn chỉnh cũ chúng ta dùng 1 phần mềm tên là HWiNFO. Tải HWiNFO về máy tính xách tay sau đây

Bước 1: tiếp đến tiến hành giải nén HWiNFO bằng phần mềm WinRAR bên trên máy tính xách tay của bạn.

Kiem tra o cung BIOS 1

Bước 2: Tùy vào bản mà bạn chọn lựa là 32 bit hay 64 bit nhé, Ở đây công ty chúng tôi dùng Windows 10 64 bit nên chọn lựa 64 bit và mở nó bằng quyên admin.

Bước 3: Giao diện phần mềm HWiNFO hiện lên, gamer chỉ cần nhấn vào Run để tiến hành khởi chạy.  Sửa máy tính tại nhà hcm

Bước 4: Ngay tiếp nối sẽ hiện ra 3 cửa sổ thông số khác nhau, người chơi hãy tắt bỏ 2 cửa sổ như trong hình bên dưới đây

Bước 5: và chỉ giữ lại HWiNFO mà thôi, tại đây gamer trông mẫu UEFI BOOT, trường hợp hiển thị Present Có nghĩa là laptop, laptop của bạn hỗ trợ UEFI còn nếu là No Present Tức là máy tính của chúng ta chỉ bổ trợ BIOS (Legacy) mà thôi.

 Kiểm tra ổ cứng BIOS

nhấp chuột xuống phần Motherboard kiểm tra mẫu UEFI BIOS, trường hợp là Capable thì laptop bạn bổ trợ UEFI, còn là Not Capable và thông số kỹ thuật UEFI Boot Ở bên trên là Not Present thì máy người chơi ko bổ trợ UEFI mà chỉ chỗ trợ BIOS

Để kiểm tra ổ cứng MBR hay GPT rất đơn giản và họ không cần phải dùng một trong những phần mềm nào cả.

Bước 1: Để kiểm tra bọn họ nhấn tổ hợp phím Windows + R tiếp đến gõ Diskpart & nhấn OK.

Bước 2: tiếp theo đó người chơi gõ mã lệnh List disk để hiển thị ổ đĩa.   Sửa mạng Internet tại nhà Tphcm

Bước 3: sau đây người chơi thấy ổ đĩa sở hữu hiển thị Ở ưới mang cột GPT Ở bên cạnh cộng, ví như với dánh dấu * Tức là ổ bạn đã Tại định dạng GPT còn ko thì là Ở MBR.
bên trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn trẻ cách để kiểm tra ổ cứng UEFI hay BIOS, ổ cứng đang Ở MBT hay GPT. với bí quyết check này ít đa dạng cũng cho bạn biết tình trạng máy, ổ cứng để biết được chúng ta nên cài Windows 10 như làm thế nào để cho hợp lý. Chẳng hạn như cách cài Windows 10 64-bit chuẩn chỉnh UEFI – GPT mà Cửa Hàng chúng tôi sở hữu nói Tại đầu bài bằng với một số đồ vật bắt đầu giờ đây sẽ ko hỗ trợ BIOS nữa, nếu không cài Windows 10 64bit chuẩn UEFI GPT bạn sẽ ko cài đc.

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855