Khắc phục lỗi “Không thể xác minh danh tính máy chủ” trên iPhone hoặc iPad

Khac phuc loi Khong the xac minh danh tinh may
Bình chọn post
[ad_1]

Ứng dụng Thư đi kèm với iPhone hoặc iPad của bạn là một ứng dụng tuyệt vời để tích hợp các tài khoản email của bạn vào một ứng dụng - nghĩa là cho đến khi ứng dụng này ngừng kết nối với máy chủ thư của bạn. Dưới đây là một số bản sửa lỗi có thể xảy ra khi Thư cung cấp cho bạn thông báo Không thể xác minh danh tính máy chủ.

Bạn Đang Xem: Khắc phục lỗi Không thể xác minh danh tính máy chủ trên iPhone hoặc iPad

Thay đổi hoặc đặt lại kết nối của bạn

Điều đầu tiên cần thử là kết nối internet khác hoặc thiết lập lại kết nối của bạn. Mặc dù cả thiết bị của bạn và máy chủ thư đều có thể ổn, nhưng có thể kết nối internet cục bộ của bạn đã gặp sự cố.

Hầu hết các sự cố kết nối với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) được giải quyết bằng cách ngắt kết nối khỏi nhà cung cấp dịch vụ đó, đợi vài phút rồi kết nối lại. Tắt bộ định tuyến và modem của bạn (nếu chúng là các thiết bị riêng biệt), đợi một phút hoặc lâu hơn rồi bật lại mọi thứ. Để có phương tiện chặn mới hoàn toàn sạch sẽ, hãy cân nhắc đặt lại kết nối mạng trên thiết bị của bạn.

CÓ LIÊN QUAN: Cách khởi động lại Bộ định tuyến và Modem của bạn

Giết ứng dụng

Cả iOS và iPadOS đều tích cực trong việc giữ trạng thái bộ nhớ của ứng dụng trong bộ nhớ lâu dài. Vì vậy, rất có thể ứng dụng Thư của bạn đã không bị đóng trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Vuốt lên từ cuối màn hình của bạn cho đến khi băng chuyền ứng dụng xuất hiện. Vuốt sang phải cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng thư và vuốt chính ứng dụng đó lên để tắt ứng dụng đó. Sau đó, mở lại để xem cách đó có giải quyết được sự cố hay không.

Khởi động lại thiết bị của bạn

Khởi động lại thiết bị của bạn là một mẹo khắc phục sự cố phổ biến, nhưng một số điều đáng ngạc nhiên là một số người quên làm khi gặp sự cố với công nghệ của họ.

Nếu bạn chưa bao giờ tắt iPhone hoặc iPad của mình, chỉ cần giữ nút tăng âm lượng và nút bên cho đến khi bạn thấy Trượt để tắt nguồn, sau đó di chuyển thanh trượt cho đến khi thiết bị tắt. Sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh để bật lại thiết bị.

CÓ LIÊN QUAN: Tại sao việc khởi động lại điện thoại của bạn lại khiến nó hoạt động tốt hơn và khắc phục các sự cố thường gặp

Kiểm tra các bản cập nhật iOS

Ảnh chụp màn hình iPhone hiển thị bản cập nhật phần mềm có sẵn.
nikkimeel / Shutterstock.com

Ứng dụng Thư là một ứng dụng của Apple bên thứ nhất, vì vậy khi cập nhật iOS hoặc iPadOS, bạn cũng sẽ nhận được phiên bản Thư mới và tất cả các ứng dụng iOS đi kèm khác. Nếu lỗi máy chủ của bạn là do ứng dụng đã lỗi thời hoặc lỗi trong iOS hoặc ứng dụng, thì cập nhật là một cách nhanh chóng để giải quyết vấn đề.

Để thực hiện việc này, hãy xem hướng dẫn cập nhật iPhone và cập nhật iPad của chúng tôi.

Kiểm tra xem máy chủ có thực sự ngừng hoạt động không

Xem Thêm : Ứng dụng tốt nhất cho an toàn phụ nữ cho Android

Một lỗi cho bạn biết rằng máy chủ không hoạt động theo cách mà nó nên thực sự có thể là kết quả của sự cố máy chủ. Cách nhanh nhất để kiểm tra xem máy chủ email có thực sự hoạt động hay không hay chỉ là do bạn, sử dụng một trang web như DownDetector để xem liệu nhà cung cấp dịch vụ cho tài khoản có vấn đề có trực tuyến hay không.

Sử dụng DownDetector tương đối đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập tên của nhà cung cấp dịch vụ email của bạn vào thanh tìm kiếm của trang web và nó sẽ trả về kết quả cho bạn biết liệu những người dùng khác cũng đang phàn nàn hoặc không thể truy cập vào tài khoản của họ.

Nếu email của bạn được cung cấp bởi một máy chủ riêng, chẳng hạn như máy chủ email của công ty bạn, bạn sẽ không tìm thấy thông tin đó ở đây. Thay vào đó, bạn sẽ phải liên hệ với bộ phận trợ giúp hoặc quản trị viên hệ thống cho máy chủ email đó.

Tắt SSL

Mặc dù nói chung chúng tôi không khuyến nghị nhưng có vẻ như một số người dùng đã tìm cách loại bỏ lỗi này bằng cách tắt mã hóa SSL (Lớp cổng bảo mật) cho tài khoản đó. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều này có nghĩa là email của bạn có thể bị chặn và đọc, vì vậy hãy cẩn thận.

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Thư> Tài khoản.

Cài đặt thư iOS

Sau đó, chọn loại tài khoản bạn đang gặp sự cố

Cài đặt tài khoản thư iOS

Chọn Tài khoản.

Lựa chọn tài khoản cài đặt thư iOS

Chọn Nâng cao.

Cài đặt tài khoản thư nâng cao trên iOS

Trong Cài đặt đến, thay đổi Sử dụng SSL sang vị trí tắt.

Xem Thêm : 5 trình duyệt tốt nhất hỗ trợ hình ảnh TIFF và cách xem

Chuyển đổi SSL thư iOS

Xóa tài khoản và thêm lại từ Scratch

Nếu không có mẹo khắc phục sự cố nào ở trên thực hiện được thủ thuật này, bạn có thể muốn xóa hoàn toàn tài khoản email khỏi thiết bị của mình rồi thêm lại.

Đi tới Cài đặt> Thư> Tài khoản và chọn tài khoản có vấn đề. Ở cuối trang cài đặt tài khoản, hãy chọn Xóa tài khoản và

Xóa tài khoản thư iOS

Xác nhận bằng cách chọn Xóa khỏi iPhone của tôi hoặc iPad.

Thư xác nhận xóa tài khoản iOS

Sau khi tài khoản bị xóa, hãy đi tới Cài đặt> Thư> Tài khoản. Sau đó chạm vào Thêm tài khoản và nhập thông tin tài khoản của bạn theo hướng dẫn.

Thêm tài khoản thư iOS

Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể phải xem xét khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình, nhưng trước khi thực hiện bước quyết liệt như vậy, hãy kiểm tra ba lần chi tiết tài khoản của bạn và kiểm tra với nhà cung cấp thư của bạn để xem có bất kỳ sự cố nào đã biết hay không.

Bạn cũng có thể muốn thử ứng dụng thư của bên thứ ba! Ứng dụng Outlook của Microsoft là một giải pháp thay thế chắc chắn cho Thư và bạn thậm chí có thể thêm tài khoản không phải Gmail vào ứng dụng Gmail.

CÓ LIÊN QUAN: Cách định cấu hình cài đặt thư cho iPhone và iPad

[ad_2]

Máy tính vàng

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon