Hướng dẫn mua tivi LCD phù hợp với căn phòng

[ad_1]

Khi nói đến việc lựa chọn một chiếc tivi mới, số lượng các tùy chọn có sẵn có thể khiến quyết định gần như áp đảo. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt và cũng sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo về cách tăng tuổi thọ của bạn

sửa máy tính quận 6 tại nhà

sửa máy tính quận tân bình tại

Sửa máy tính quận thủ đức tại nhà

Sửa máy tính quận 12 tại nhà

Có những loại màn hình TV nào?

Dưới đây là tóm tắt nhanh về ba loại màn hình phổ biến nhất được tìm thấy trên thị trường ngày nay: LCD, LED và Plasma.

Màn hình LCD là gì?

LCDhoặc màn hình tinh thể lỏng, TV sử dụng màn hình phẳng sử dụng các đặc tính điều biến ánh sáng của tinh thể lỏng để chặn ánh sáng hoặc cho phép ánh sáng truyền qua. Những tinh thể này (thường được gọi là điểm ảnh) mỗi phần tái tạo một phần nhỏ của hình ảnh và cùng nhau, tạo ra hình ảnh sắc nét có màu sắc và độ trong suốt có thể thay đổi bằng cách giảm hoặc tăng dòng điện.

Có ba vấn đề thường gặp với các mẫu màn hình LCD. Đầu tiên là thời gian phản hồi của màn hình. Các thiết bị LCD sử dụng một “bộ xử lý” nhỏ để điều phối đồng bộ hóa pixel và theo thời gian, bộ xử lý có thể trở nên chậm hơn. Bộ xử lý bị chậm có thể dẫn đến các vệt đột ngột hoặc thay đổi màu sắc và chỉ có thể được khắc phục bằng cách hiệu chỉnh lại TV của bạn.

Các mẫu LCD cũng dễ bị vỡ hơn. Mặc dù màn hình thường được quảng cáo là “cứng” so với TV plasma, màn hình LCD không phải là không thể phá hủy. Nếu và khi các điểm ảnh bị kẹt giữa các lớp của màn hình, chúng sẽ tạo thành các điểm đen trên màn hình của bạn mà không thể loại bỏ được.

Cuối cùng, TV LCD được biết là quá sáng, mặc dù theo thời gian, mức độ phơi sáng có thể thay đổi.

Ngược lại, màn hình LED không gặp phải hoặc rất ít các vấn đề này.

Màn hình LED là gì?

DẪN ĐẾNhoặc điốt phát quang màn hình sử dụng công nghệ tương tự như màn hình LCD của chúng, nhưng thay vì được chiếu sáng bằng bóng đèn huỳnh quang, chúng được thắp sáng bằng một loạt các điốt phát quang. Những bóng đèn này nhỏ hơn nhiều và hiệu quả hơn nhiều so với bóng đèn huỳnh quang, có nghĩa là cho cùng một chất lượng hình ảnh, màn hình LED thường hẹp hơn nhiều so với màn hình LCD.

Danh mục đèn LED có thể được chia thành hai loại phụ: Đèn LED trực tiếp và Đèn LED chiếu sáng cạnh. Màn hình LED trực tiếp được thắp sáng bằng các điốt phát quang, được tìm thấy ngay phía sau màn hình. Điều này cho phép độ sáng và độ tối được hiển thị hiệu quả hơn trên màn hình. Đèn LED chiếu sáng cạnh được chiếu sáng bằng các điốt nhỏ xung quanh cạnh màn hình và thường có trọng lượng nhẹ hơn so với các mẫu đèn LED Trực tiếp.

Màn hình plasma là gì?

Trong màn hình plasma, cấu trúc pixel bao gồm khí được bao bọc (phốt pho), bị mắc kẹt giữa hai tấm kính. Bằng cách tạo ra một dòng điện, khí sẽ trải qua một số phản ứng hóa học, dẫn đến việc tạo ra “plasma”. Màn hình plasma phát ra tia cực tím thay đổi màu sắc khi chạm vào lớp phốt pho của viên nang.

Màn hình Plasma được cho là vượt trội hơn so với màn hình LCD và màn hình LED về chất lượng hình ảnh, nhưng có ba nhược điểm lớn mà bạn nên biết trước khi mua hàng. Trước hết, màn hình plasma có xu hướng mất màu khi họ già đi. Theo thời gian, các phản ứng hóa học cần thiết để tạo ra plasma dần dần chậm lại, dẫn đến sự thay đổi bức xạ phát ra từ các chất khí (đặc biệt là xenon). Điều này sẽ làm mất màu. Tương tự, màn hình plasma cũng dễ bị mất độ sáng.

Có lẽ nhược điểm lớn nhất đối với các mô hình plasma là mong manh. Màn hình Plasma dễ vỡ hơn nhiều so với các loại màn hình LCD và LED, và nếu bị hỏng, có thể dẫn đến thoát khí bao bọc của màn hình.

© Unsplash

Tuổi thọ trung bình của tivi là bao nhiêu?

Theo các nhà sản xuất, một chiếc tivi có tuổi thọ khoảng từ 40.000 đến 90.000 giờ (sử dụng liên tục). Điều này có nghĩa là khoảng từ bốn đến mười năm sử dụng tích cực. Ước tính này phụ thuộc vào một số yếu tố và sẽ thay đổi tùy theo kiểu TV, thương hiệu, mục đích sử dụng thực tế, cũng như vị trí và môi trường của nó.

Thương hiệu nào là tốt nhất?

Bạn đã sẵn sàng mua hàng chưa? Khi nói đến việc lựa chọn thương hiệu tivi của bạn, có rất nhiều sự lựa chọn, mặc dù các thương hiệu như LG, Samsung và Sony có lẽ là một trong những thương hiệu có uy tín nhất trên thị trường do sử dụng các linh kiện chất lượng cao, đáng tin cậy.

Xin lưu ý rằng các sản phẩm loại này hiếm khi kéo dài hơn một vài năm sau khi bảo hành.

Làm thế nào để chăm sóc tivi của bạn?

Khi nói đến việc chăm sóc chiếc tivi của bạn, địa điểmMôi trường trong đó nó được đặt rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi.

Cố gắng tránh đặt màn hình gần cửa sổ vì tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể làm nóng màn hình và làm hỏng các linh kiện. Tương tự như vậy, hãy cố gắng hết sức để tránh đặt màn hình của bạn cạnh bếp, lò sưởi hoặc bất kỳ khu vực nào được sưởi ấm nơi màn hình có thể bị hư hại do bụi, tro và nhiệt.

Bạn cũng nên tránh đặt tivi quá gần mặt đất, vì các hạt bụi có thể làm hỏng màn hình của bạn.

truy cập diễn đàn của chúng tôi để biết thêm các mục liên quan đến tv

[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855