Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để kiểm tra tính khả dụng của tên miền

Huong dan cho nguoi moi bat dau de kiem tra
Bình chọn post

[ad_1]

Chọn tên miền cho trang web hoặc blog của bạn là một phần quan trọng của những gì sẽ làm cho trang web hoặc blog của bạn thành công. Khi làm điều này, bạn nên cân nhắc một số điều trước khi quyết định sử dụng một tên miền cụ thể, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng nó lần đầu tiên. Đầu tiên, bạn nên xem xét tiềm năng của nó để được tiếp thị như một thương hiệu cho các hộ gia đình nếu bạn đang bán hàng hóa hoặc thiết lập uy tín của nó bằng cách cung cấp dịch vụ.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để kiểm tra tính khả dụng của tên miền

Nếu bạn chưa quyết định gọi trang web của mình là gì, bạn có thể muốn kiểm tra một vài trang web tạo tên miền để cung cấp cho bạn một số ý tưởng. Nhưng nếu bạn đã đặt tên miền, bạn có thể kiểm tra miền bằng IONOS và các trang web và tổ chức đăng ký tên miền tương tự khác. Dưới đây là một số điều bạn nên xem xét như một hướng dẫn cho người mới bắt đầu để kiểm tra tính khả dụng của tên miền:

1. Tìm kiếm một công cụ đăng ký và kiểm tra tên miền đáng tin cậy

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm khi xem xét việc thiết lập trang web hoặc nhận được tên miền của bạn là tìm kiếm một trang web đáng tin cậy có thể kiểm tra tính khả dụng của tên miền. Nhiều trang web tạo tên miền và kiểm tra tính khả dụng của tên miền. Hầu hết các trang web này cũng cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền và lưu trữ.

Nhiều trang web hiện cung cấp dịch vụ kiểm tra và đăng ký tên miền với xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số để thiết lập hoạt động kinh doanh trên đám mây. Bạn thậm chí có thể chọn từ một loạt các tính năng và chức năng bổ sung và nâng cao, nhưng hầu hết trong số này sẽ khiến bạn phải trả phí bổ sung. Dưới đây là một số điều khác mà bạn cần lưu ý khi kiểm tra tính khả dụng của một tên miền:

  • Luôn sử dụng miền .com nếu miền đó vẫn có sẵn.
  • Tránh sử dụng tên miền quá giống với tên thương mại đã có tên tuổi hoặc tên thương hiệu nổi tiếng. Hầu hết các công ty sẽ làm việc chăm chỉ để bảo vệ tên thương hiệu của họ, sẵn sàng ra tòa để thực thi quyền của họ. Điều này có nghĩa là rắc rối sớm và bạn không muốn điều đó.
  • Biết liệu trang web của họ có cung cấp tên miền cấp cao nhất và tên miền cao cấp hay không, vì vậy bạn cũng có thể có tùy chọn này.
  • Xem qua các dịch vụ và tính năng của gói đăng ký tên miền và lưu trữ của họ.

Cũng đọc: Công ty đăng ký tên miền tốt nhất


2. Kiểm tra xem bạn vẫn có thể sử dụng các xử lý phương tiện truyền thông xã hội của nó

Khi bạn đang nghĩ đến việc xây dựng sự hiện diện doanh nghiệp của mình trực tuyến hoặc nhận được tên miền của mình, bạn cũng nên kiểm tra xem bạn có còn có thể nhận được các nút điều khiển trên mạng xã hội có chứa tên miền mà bạn nghĩ hay không. Đây là điều cần thiết trong việc kiểm tra tính khả dụng của tên miền vì vai trò quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số đối với sự thành công của một trang web hoặc blog.

Xem Thêm : Thêm máy in trong Windows 8.1, 10

Với sự gia tăng liên tục của việc thâm nhập và sử dụng Internet ở hầu hết các quốc gia, ngày càng có nhiều người dành thời gian trực tuyến dán mắt vào màn hình máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của họ. Điều này có nghĩa là hầu hết những người có thể mua hàng hóa hoặc dịch vụ bạn đang bán đều dành phần lớn thời gian của họ trên internet, bất kể phân khúc thị trường bạn đang nhắm mục tiêu là gì.

Nếu bạn muốn tiếp cận với họ và có thể thu hút sự chú ý của họ, thì bạn biết rằng bạn có cơ hội tốt hơn để làm điều đó bằng cách đến trước và giữa màn hình máy tính hoặc điện thoại của họ. Để làm được điều này, bạn phải có thể sử dụng tất cả các nền tảng truyền thông xã hội có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Sẽ hữu ích nếu tên miền của bạn giống với các phương tiện truyền thông xã hội của bạn, vì điều này sẽ tránh nhầm lẫn và tăng cường khả năng nhớ lại tên cho các sản phẩm và tên thương hiệu của bạn. Ví dụ: nếu bạn sử dụng một tên trang mạng xã hội khác, người mua sẽ nhấp vào lời kêu gọi hành động của bạn và họ truy cập trang web có tên miền khác.


3. Bạn có nghĩ đến đối tượng quốc gia cụ thể không

Một trong những điều đầu tiên bạn phải xem xét khi cân nhắc thiết lập trang web hoặc blog của mình và kiểm tra tính khả dụng của tên miền là bạn có nghĩ đến đối tượng quốc gia cụ thể hay không. Để tìm câu trả lời cho điều này, bạn có thể quyết định xem bạn có muốn trang web hoặc blog của mình tiếp cận hoặc nói chuyện với khán giả ở một quốc gia cụ thể hay không.

Điều này có thể có trong các biến thể khác. Ví dụ: bạn có thể tự hỏi mình liệu bạn có muốn trang web hoặc blog của mình tiếp cận hoặc nói chuyện với khán giả nói cùng ngôn ngữ hoặc có cùng mối quan hệ lịch sử hoặc giá trị văn hóa hay không, mặc dù họ có thể ở các tiểu bang hoặc quốc gia khác nhau.

Ví dụ: bạn có thể đang nghĩ đến việc tạo một trang web để bán hàng hóa cho tất cả những người nói tiếng Anh bất kể vị trí địa lý hoặc quốc gia cư trú của họ. Đối tượng của bạn có thể đang cư trú tại Hoa Kỳ hoặc Canada hoặc đi nghỉ ở Vương quốc Anh.

Xem Thêm : Tải xuống Dentrix miễn phí cho PC

Họ cũng có thể ở Úc hoặc New Zealand, dù là công dân hay thường trú nhân, miễn là họ nói được tiếng Anh. Bạn có thể cân nhắc những điều tương tự cho những người nói tiếng Trung Quốc, nói tiếng Ấn Độ, nói tiếng Tây Ban Nha và nói tiếng Pháp, v.v.


4. Đi Tên Miền Từ Khóa Hay Tên Miền Được Thương Hiệu Tốt Hơn

Một điều khác mà bạn nên xem xét khi thiết lập trang web của mình hoặc tìm kiếm tên miền phù hợp và có sẵn nhất là liệu bạn có nên sử dụng từ khóa hoặc tên miền mang tên thương hiệu của bạn hay không.

Một trong những cách tốt nhất để giải quyết câu hỏi này là hỏi liệu trang web của bạn sẽ là một trang web hoặc blog thích hợp hay liệu nó sẽ là một trang web cho công ty của bạn. Nếu bạn là một blogger và bạn đã bắt đầu một blog với một trang web thích hợp nhưng vẫn có nó trên dịch vụ lưu trữ miễn phí, thì có nhiều khả năng tên miền từ khóa sẽ hoạt động tốt nhất cho trang web thích hợp của bạn.

Nhưng nếu bạn đã có một doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty đã thành lập với một vài tên thương hiệu hoặc dòng sản phẩm, thì bạn nên xây dựng dựa trên điều này và sử dụng tên công ty hoặc thương hiệu của bạn làm tên miền của bạn. Điều này sẽ điều chỉnh nhãn hiệu và quyền tên thương hiệu của bạn với quyền tên miền của bạn trong lĩnh vực ảo.

Cũng đọc: Mẹo hay nhất để chọn một tên miền hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn


Sự kết luận

Thiết lập trang web hoặc blog của bạn với một tên miền đã đăng ký không quá khó. Tuy nhiên, bạn phải ghi nhớ một số điều để tránh phức tạp với những thứ khác liên quan đến chuyển đổi kỹ thuật số và nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn sau này.

Sẽ hữu ích nếu bạn tìm kiếm một trang web đăng ký và kiểm tra tên miền đáng tin cậy để thực hiện việc này. Đồng thời, bạn nên khảo sát xem liệu bạn vẫn có thể lấy và sử dụng các tay cầm mạng xã hội của tên miền mà bạn có ý định. Sẽ tốt nhất nếu bạn cũng xem xét đối tượng mục tiêu của mình và cho dù bạn đang thiết lập thương hiệu của mình hay đang cố gắng phát triển một cộng đồng thích hợp.

[ad_2]
Máy tính vàng

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon