Hosting chia sẻ là gì và bạn có nên sử dụng nó không?

Hosting chia se la gi va ban co nen su
Bình chọn post

[ad_1]

adison pangchai / Shutterstock.com

Nếu bạn đang muốn lưu trữ một trang web, bạn có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn. Bạn có thể thuê toàn bộ một máy chủ - một đề xuất đắt tiền - hoặc có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ để giảm chi phí. Hãy cùng xem shared hosting là gì và nó hoạt động như thế nào.

Internet và máy chủ

Internet chạy trên các máy chủ, các máy tính mạnh có thể làm được mọi thứ. Một số kết nối định tuyến - hoặc, trong trường hợp máy chủ VPN, định tuyến lại chúng - trong khi những kết nối khác lưu trữ và truy xuất tệp. Đây là loại máy chủ lưu trữ các trang web, thực sự chỉ là một loạt các tệp được gộp lại với nhau theo cách hữu ích và đẹp mắt về mặt thẩm mỹ.

Bạn Đang Xem: Hosting chia sẻ là gì và bạn có nên sử dụng nó không?

Nếu bạn muốn lưu trữ một trang web của riêng mình, có thể chỉ như một thẻ gọi điện cá nhân hoặc để giới thiệu bộ sưu tập thẻ bóng chày của bạn với thế giới, bạn cần phải tìm cách lưu trữ nó. Bạn có một số tùy chọn ở đây, bao gồm cả việc đặt lại một PC cũ để biến nó thành một máy chủ. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, hầu hết thời gian, chỉ cần thuê không gian máy chủ là hợp lý.

Lưu ý rằng chúng tôi đã nói máy chủ không gian, Không chỉ là một máy chủ . Nếu bạn muốn thuê - hoặc thậm chí tệ hơn, hãy mua - toàn bộ một máy chủ, đó sẽ là một đề xuất đắt tiền một cách kỳ cục. Bạn không chỉ phải trả tiền cho phần cứng, bạn còn phải chịu chi phí điện, làm mát và kết nối internet của máy chủ.

Hơn hết, những chiếc máy này có thể xử lý hàng nghìn (nếu không muốn nói là nhiều hơn) khách truy cập cùng một lúc. Tuyệt vời như thẻ bóng chày hoặc lý lịch cá nhân của bạn, chúng sẽ không thu hút nhiều người như vậy. Nhận máy chủ của riêng bạn sẽ giống như thuê sân vận động Yankee cho một trò chơi Little League. Đó là rất nhiều tiền để chi cho những chiếc ghế trống.

Cách hoạt động của Hosting chia sẻ

Xem Thêm : cách chỉnh giờ trên máy tính

Thay vào đó, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, các công ty cho thuê máy chủ web, sẽ lấy một máy chủ và chia nó thành nhiều phần nhỏ hơn. Sau đó, các khách hàng khác nhau có thể thuê một trong những phần này thay vì toàn bộ. Đây là một cách tuyệt vời để các công ty hoặc cá nhân nhỏ hơn lưu trữ các trang web của riêng họ với tỷ lệ hợp lý.

Đây là điểm thu hút chính của chia sẻ lưu trữ: nó rẻ. Chúng tôi đã thấy kế hoạch một đô la một tháng để bắt đầu cho các trang web nhỏ và ngay cả các trang web quy mô trung bình có thể mong đợi trả ít hơn 100 đô la một năm. Thật tuyệt vời cho những ai muốn bắt đầu từ quy mô nhỏ. Một khi bạn lớn hơn, bạn có thể muốn chuyển sang một giải pháp khác.

Điều này là do chia sẻ lưu trữ có một số hạn chế. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là tất cả mọi người đang sử dụng một máy chủ dùng chung - và có thể là hàng trăm người - đang sử dụng cùng một cơ sở hạ tầng. Do đó, nếu một trang web khác đột nhiên thấy lưu lượng truy cập tăng đột biến, có nhiều khả năng hiệu suất trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Hãy coi nó như một chiếc bánh: ăn hết một cái chắc sẽ chỉ phát ngán, vì vậy bạn hãy chia nó cho ba người bạn. Nếu một trong ba người đó hóa ra là một kẻ háu ăn ăn nhiều hơn phần của chúng, phần còn lại của bạn sẽ có ít bánh hơn bạn mong muốn.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt sẽ giới hạn băng thông của người dùng nếu họ sử dụng quá nhiều hoặc thậm chí di chuyển một trang web bận rộn sang một máy chủ khác, ít đông đúc hơn, nhưng sẽ có rủi ro ở đó. Không chỉ thời gian tải và băng thông cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra còn có một số lo ngại về bảo mật

Bảo mật lưu trữ chia sẻ

Xem Thêm : Máy tính bị màn hình xanh không có chữ

Khi bạn sử dụng lưu trữ chia sẻ, bạn chia sẻ tất cả các tài nguyên của một máy chủ duy nhất. Do đó, có lý do là nếu một trang web bị tấn công, bạn cũng sẽ cảm thấy sức nóng. Các mối đe dọa nổi bật nhất là các cuộc tấn công DDoS, áp đảo máy chủ của trang web với các yêu cầu, khóa nó. Nếu bạn đang chia sẻ máy chủ với một trang web đang bị tấn công DDoS, thì trang web của bạn cũng có khả năng bị sập.

Một vấn đề khác là bất kỳ cuộc tấn công nào tập trung vào việc chèn thông tin vào thư mục chính của trang web, chẳng hạn như SQL injection. Nếu người hàng xóm của bạn đang ở giai đoạn cuối của một cuộc tấn công như vậy, rất có thể các tệp của bạn cũng bị xâm phạm.

Hosting chia sẻ so với VPS

Công bằng mà nói, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn những loại rủi ro này, nhưng chúng vẫn có thể xảy ra. Nếu bạn lo lắng về những rủi ro này nhưng vẫn chưa đủ khả năng để phát triển toàn bộ máy chủ, bạn có thể cân nhắc sử dụng máy chủ riêng ảo hoặc VPS.

Trong khi bạn vẫn chỉ sinh sống một phần của máy chủ như với lưu trữ được chia sẻ, thay vào đó mỗi máy chủ được phân vùng thành một số máy chủ ảo nhỏ hơn, riêng biệt. Về cơ bản, điều này chia tách cơ sở hạ tầng, có nghĩa là bạn không chia sẻ tài nguyên.

Nhược điểm của việc sử dụng VPS là họ cần thêm một chút kiến ​​thức chuyên môn để thiết lập và có thể đắt hơn một chút. Nói chung, nếu bạn đang điều hành một trang web nhỏ và không có quá nhiều bí quyết, thì chia sẻ lưu trữ là cách để đi, ít nhất là đối với những người mới bắt đầu.

Nếu bạn quan tâm đến chia sẻ lưu trữ, bạn có thể xem xét kiểm tra các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web như SiteGround hoặc GoDaddy. Đối với dịch vụ VPS, bạn có thể xem DigitalOcean, mặc dù ở cả hai không gian, có rất nhiều dịch vụ khác để bạn lựa chọn.


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon