Google bắt đầu thử nghiệm công khai Kính AR thế hệ tiếp theo của mình –

[ad_1]

Google

Đầu năm nay, tại hội nghị nhà phát triển thường niên của Google, công ty đã cho người xem một đoạn giới thiệu ngắn về chiếc kính thực tế tăng cường sắp ra mắt của mình. Công ty hy vọng công nghệ AR của họ có thể mở ra thế giới những trải nghiệm mới và bây giờ, họ sẽ bắt đầu thử nghiệm công khai trên thực địa các thiết bị đeo thế hệ tiếp theo của mình vào cuối mùa hè này.

Đối với những người không nhớ, sản phẩm Google Glass AR đầu tiên của nó đã ra mắt vào năm 2013 và được công bố rộng rãi vào năm 2014. Và mặc dù nó hầu như là một sự thất vọng, với những phàn nàn về quyền riêng tư và những thứ khác, điều đó đã không ngăn Google tiếp tục thúc đẩy .

Để bắt đầu, Google không cho phép những người bình thường dùng thử kính AR mới của mình, ít nhất là chưa. Chỉ một số nhân viên được chọn của Google và các thành viên thử nghiệm beta khác sẽ đưa chúng ra công chúng sớm nhất là vào tháng 8 năm 2022.

Trong một bài đăng trên blog tuần này, Juston Payne, giám đốc sản phẩm thực tế ảo và AR của Google cho biết, “Các thử nghiệm trong thế giới thực sẽ cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn về cách các thiết bị này có thể giúp mọi người trong cuộc sống hàng ngày của họ. Và khi chúng tôi phát triển các trải nghiệm như điều hướng AR, nó sẽ giúp chúng tôi tính đến các yếu tố như thời tiết và các giao lộ đông đúc – điều này có thể khó, đôi khi là không thể, để tái tạo hoàn toàn trong nhà. ”

Hình ảnh teaser ở trên cho thấy một số ý tưởng thiết kế khác nhau, vì vậy thật khó để biết những gì cuối cùng sẽ được mặc trước công chúng. Điều đó nói rằng, Google đã nói rằng những chiếc kính AR thế hệ tiếp theo này sẽ có màn hình trong ống kính, micrô và máy ảnh, nhưng những máy ảnh đó không thể quay video. Thay vào đó, có vẻ như máy ảnh sẽ cho phép tai nghe nhìn và tương tác với thế giới chứ không phải chụp nó.

Nhóm nghiên cứu đang làm mọi thứ chậm lại, trước tất cả phản ứng dữ dội đối với Google Glass. Bài đăng giải thích thêm rằng “chúng tôi muốn làm đúng điều này, vì vậy chúng tôi đang thực hiện chậm lại, tập trung mạnh vào việc đảm bảo quyền riêng tư của người thử nghiệm và những người xung quanh họ.”

Mặc dù đây là một bước đi đúng hướng của Google, nhưng không có đề cập đến ngày phát hành tiềm năng cho công chúng.

Nguồn: Google[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855