Google Apps tiếp tục gặp sự cố trên Android

[ad_1]

Nếu một hoặc nhiều ứng dụng của Google liên tục gặp sự cố trên điện thoại thông minh Android của bạn, thì bài viết này liệt kê một số phương pháp tốt nhất để khắc phục lỗi một cách dễ dàng.

Đây có vẻ như là một tình huống bất khả thi nhưng đúng vậy, các ứng dụng của Google cũng có thể gặp sự cố trên thiết bị Android. Tuy nhiên, tình huống này không phổ biến, có thể xảy ra với bất kỳ loại thiết bị Android nào của bất kỳ thương hiệu nào. Những vấn đề như vậy trở nên rất khó khăn đối với người dùng vì ứng dụng Google là một trong những ứng dụng chính cho phép hoạt động và chuyển đổi ổn định trên thiết bị.

Do đó, nếu các lỗi treo ứng dụng Google như vậy xuất hiện trên điện thoại thông minh của bạn, bạn cần phải xử lý sự cố ngay lập tức và cố gắng khắc phục tương tự. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao vấn đề này lại xuất hiện?

Tại sao Google Apps tiếp tục gặp sự cố trên Android

Rất nhiều người dùng điện thoại thông minh Android từ các thương hiệu nổi tiếng khác nhau phàn nàn rằng sự cố treo máy liên tục xuất hiện trên thiết bị của họ. Khi nghiên cứu, chúng tôi đã tìm ra rất nhiều lý do đằng sau các lỗi, nhưng trong hầu hết các trường hợp, Android System WebView là nguyên nhân gây ra lỗi. Những lần khác, một lỗi trong ứng dụng cũng có thể gây ra lỗi như vậy. Nếu gần đây bạn đã cập nhật các ứng dụng Google của mình và sau đó bắt đầu gặp phải lỗi này, thì lỗi có thể là thủ phạm.

Cách khắc phục Google Apps tiếp tục gặp sự cố trên Android

Nếu bạn muốn sửa lỗi ứng dụng Google liên tục gặp sự cố trên Android thì chúng tôi có thể giúp bạn. Trong các phần sắp tới của hướng dẫn, bạn sẽ tìm thấy một số phương pháp, cùng với các quy trình chi tiết và thông tin liên quan để khắc phục lỗi một cách dễ dàng. Sử dụng các phương pháp này, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố và tiếp tục sử dụng các ứng dụng một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn nên triển khai liên tiếp các giải pháp bên dưới cho đến khi ứng dụng Google ngừng hoạt động.

Giải pháp 1: Khởi động lại thiết bị của bạn (mềm)

Giải pháp đầu tiên và là giải pháp tối ưu cho ứng dụng Google liên tục gặp lỗi là khởi động lại thiết bị Android. Điều này sẽ cho phép thiết bị của bạn khắc phục các lỗi tạm thời và mang lại khởi đầu mới cho thiết bị và các ứng dụng bên trong. Để thực hiện tương tự, bạn có thể làm theo các bước được cung cấp bên dưới:

 1. Bấm nút nguồn trong ba giây (hoặc hơn) cho đến khi các tùy chọn menu nguồn xuất hiện.
 2. Nhấn vào tùy chọn để tắt máy / tắt nguồn thiết bị.
 3. Chờ ít nhất năm phút trước khi khởi động lại thiết bị. Nhấn và giữ nút nguồn để bật thiết bị.

Nếu điều này không giúp bạn khắc phục sự cố ứng dụng trên Android của mình, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Cũng đọc: Ứng dụng tốt nhất để thay đổi màu tóc


Giải pháp 2: Khởi động lại thiết bị của bạn (Khó)

Nếu khởi động lại mềm của thiết bị không hiệu quả với bạn, bạn có thể thử khởi động lại bằng cách thay thế. Điều này sẽ cho phép thiết bị của bạn khởi động khó khăn và do đó hoạt động như một giải pháp dễ dàng cho các ứng dụng của Google liên tục gặp sự cố.

Để khởi động lại / khởi động lại một thiết bị, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị rung và tắt.

Ghi chú: Kỹ thuật nút nguồn có thể không hoạt động trên một số thiết bị, vì vậy bạn nên thử sử dụng nút Nguồn và Tăng / Giảm âm lượng. Trong các trường hợp khác, sự kết hợp của ba nút (nguồn và cả hai nút âm lượng) cũng có thể hoạt động.

Bây giờ, hãy chạy các ứng dụng của Google và xem sự cố còn tiếp diễn hay không. Bạn có thể tiến hành giải pháp tiếp theo để ngăn ứng dụng Google bị treo trên Android nếu thông báo lỗi xuất hiện lại.


Giải pháp 3: Xóa tất cả dữ liệu của Google Apps

Giải pháp tiếp theo, nếu các ứng dụng Google vẫn tiếp tục xảy ra lỗi, là Xóa tất cả dữ liệu của Google Apps. Điều này sẽ cho phép thiết bị của bạn loại bỏ các tệp lỗi trên ứng dụng và mang lại khởi đầu mới cho ứng dụng. Bạn có thể sử dụng các bước dưới đây để làm điều tương tự một cách dễ dàng:

 1. Đầu tiên, hãy mở Cài đặt ứng dụng của thiết bị Android của bạn.
 2. Nhấn vào Ứng dụng hoặc Ứng dụng và Tính năng thực đơn.Ứng dụng hoặc Ứng dụng và Tính năng
 3. Nhấn vào ba nút ở đầu giao diện và chọn tên tùy chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống.Hiển thị ứng dụng hệ thống
 4. Tìm ứng dụng có tên Google và nhấn vào nó.Quản lý ứng dụng
 5. Dưới chi tiết ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy một nút có tên Xóa tất cả dữ liệu. (Tùy chọn này có thể có trong Danh mục dữ liệu / lưu trữ). Nhấn vào tùy chọn và loại bỏ tất cả các loại dữ liệu được liên kết với Google.Xóa tất cả dữ liệu
 6. Đóng mọi thứ và khởi động lại thiết bị của bạn.
 7. Chạy Google Apps để xem nó có hoạt động tốt hay không.

Giải pháp trên có thể không hoạt động nếu vấn đề nằm ở một nơi khác. Giải quyết sự cố ứng dụng Google gặp sự cố Android bằng giải pháp tiếp theo nếu đúng như vậy.

Cũng đọc: Ứng dụng người theo dõi Instagram miễn phí tốt nhất


Giải pháp 4: Cập nhật ứng dụng Google lên phiên bản mới nhất

Như đã thông báo trước đó, một lý do lớn đằng sau việc ứng dụng Google liên tục gặp lỗi là lỗi trong ứng dụng. Lỗi này, nếu được các nhà phát triển tìm thấy, sẽ bị xóa khỏi ứng dụng trong bản cập nhật tiếp theo. Do đó, nó có thể rất có lợi cho bạn để chạy các ứng dụng một cách hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng các bước hiển thị bên dưới để cập nhật ứng dụng Google:

 1. Mở Cửa hang tro chơi trên thiết bị của bạn.
 2. Nhấn vào của bạn Ảnh hồ sơ của tài khoản Google và sau đó nhấn vào Quản lý ứng dụng và thiết bị.Quản lý ứng dụng và thiết bị
 3. Nhấn vào Cập nhật có sẵn thể loại.Cập nhật có sẵn
 4. Bạn sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng sẵn sàng được cập nhật. Cập nhật Google ứng dụng.

Sau khi cập nhật xong, hãy chạy ứng dụng và xem liệu sự cố ứng dụng Google gặp sự cố trên Android có tiếp diễn hay không. Nếu có, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.


Giải pháp 5: Gỡ cài đặt Bản cập nhật ứng dụng của Google

Việc cập nhật ứng dụng có thể không thành công nếu các nhà phát triển của Ứng dụng Google không tìm thấy lỗi hoặc cung cấp giải pháp tạm thời trong ứng dụng mới. Vì vậy, trong những trường hợp như vậy, bạn cần gỡ cài đặt các bản cập nhật ứng dụng để chạy giống như cách nó đã chạy trước đó. Thực hiện theo các bước dưới đây để biết cách Gỡ cài đặt các bản cập nhật Ứng dụng Google:

 1. Mở cài đặt và các tùy chọn Ứng dụng Google giống như bạn đã làm trong Giải pháp 3 trước đó.Quản lý ứng dụng
 2. Ở cuối ứng dụng chi tiết Ứng dụng Google, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật. Nhấn vào tương tự để tiếp tục.
  Ghi chú: Bạn có thể thấy một cửa sổ bật lên cảnh báo. Gõ vào Tiếp tục hoặc Ok

Bây giờ, hãy chạy ứng dụng để xem liệu ứng dụng Google có tiếp tục gặp sự cố trên Android của bạn hay không và sử dụng giải pháp tiếp theo nếu có.

Cũng đọc: Ứng dụng số điện thoại miễn phí tốt nhất cho Android


Giải pháp 6: Cập nhật ứng dụng WebView hệ thống Android

Giải pháp tiếp theo cho các ứng dụng Google liên tục gặp lỗi là cập nhật ứng dụng WebView hệ thống Android. Ứng dụng này chịu trách nhiệm chạy và hiển thị nội dung web trên thiết bị của bạn. Nếu ứng dụng này không hoạt động bình thường, các sự cố như treo ứng dụng có thể xuất hiện. Vì vậy, hãy làm theo quy trình dưới đây để cập nhật ứng dụng một cách dễ dàng:

 1. Mở Cập nhật Cửa hàng Play giống như bạn đã làm trong Giải pháp 4.Cập nhật có sẵn
 2. Từ danh sách các bản cập nhật, hãy cập nhật WebView hệ thống Android ứng dụng.

Chạy ứng dụng để xem liệu giải pháp có giải quyết được sự cố ứng dụng Google về vấn đề Android hay không. Hãy thử các giải pháp tiếp theo nếu nó không.


Giải pháp 7: Gỡ cài đặt bản cập nhật WebView của hệ thống Android

Một giải pháp khác cho các ứng dụng Google liên tục gặp lỗi là gỡ cài đặt các bản cập nhật cho ứng dụng WebView hệ thống Android. Các bản sửa lỗi trong bản cập nhật mới nhất trong ứng dụng WebView của Hệ thống Android có thể không giải quyết được sự cố trong một số trường hợp hiếm gặp. Vì vậy, để gỡ cài đặt ứng dụng, hãy làm theo các bước ngay bên dưới:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng WebView hệ thống Android bằng cách sử dụng các bước trong Giải pháp 5.WebView hệ thống Android
 2. Bây giờ, hãy cuộn xuống cuối chi tiết ứng dụng để nhấn vào Gỡ cài đặt bản cập nhật.
  Ghi chú: Bạn có thể thấy một cửa sổ bật lên cảnh báo. Gõ vào Tiếp tục hoặc Ok

Nếu mọi thứ không thành công, thì phương pháp dưới đây chắc chắn sẽ hoạt động để khắc phục sự cố ứng dụng Google trên Android của bạn.

Cũng đọc: Ứng dụng Zumba miễn phí tốt nhất


Giải pháp 8: Tham gia Chương trình Beta của Google Apps

Giải pháp cuối cùng và cũng là giải pháp cuối cùng để khắc phục các ứng dụng của Google liên tục gặp sự cố là sử dụng ứng dụng Beta của Google. Beta là một chương trình thử nghiệm do Google triển khai để khảo sát và xác định hoạt động của các ứng dụng hoặc tính năng mới trong ứng dụng. Bạn có thể dễ dàng tham gia chương trình Beta thông qua ứng dụng Cửa hàng Google Play. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo để làm tương tự:

 1. Mở Cửa hàng Play ứng dụng trên thiết bị của bạn.
 2. Tìm kiếm Google ứng dụng từ đầu giao diện ứng dụng.Tìm kiếm Google
 3. Gõ vào Google để tiếp tục và chọn tùy chọn để THAM GIA BETA.Google để tiếp tục và chọn tùy chọn THAM GIA BETA
 4. Nhấn vào Tham gia nút và Chấp nhận thỏa thuận tiến hành với.Nút tham gia và chấp nhận thỏa thuận

Tham gia chương trình beta sẽ giải quyết vấn đề ứng dụng Google gặp sự cố Android vì phiên bản beta không có gì khác ngoài bản cập nhật chưa được phát hành.

Cũng đọc: Ứng dụng khuôn mặt hài hước hay nhất


Google Apps Keep Crashing trên Android: Đã giải quyết

Vì vậy, ở trên chúng ta đã thảo luận về các phương pháp để khắc phục sự cố ứng dụng Google trên mọi thiết bị Android một cách dễ dàng. Sau khi sử dụng các giải pháp này, bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào khi chạy bất kỳ ứng dụng nào của Google trên thiết bị của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được hiệu suất được cải thiện từ các ứng dụng.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ loại sự cố nào khi triển khai các bước hoặc nếu ứng dụng Google vẫn tiếp tục xảy ra lỗi. Bạn cần liên hệ với chúng tôi bằng hành động nhận xét bên dưới. Viết các truy vấn của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ chia sẻ các giải pháp với bạn trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn thích bài viết này hoặc có một số đề xuất, hãy chuyển chúng cho chúng tôi bằng cách sử dụng bình luận.

Đừng quên đăng ký blog Techpout để nhận thông tin cập nhật về nhiều hướng dẫn và blog thú vị như vậy.

[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855