Firefox bị đóng băng hoặc không phản hồi trên Windows 11

[ad_1]

Luôn cập nhật trình duyệt của bạn để tránh sự cố và treo máy

qua Alexandru Poloboc

Với mong muốn vượt trội là luôn đi sâu tìm hiểu mọi thứ và khám phá ra sự thật, Alex đã dành phần lớn thời gian của mình để làm phóng viên tin tức, người dẫn chương trình, … đọc thêm

Đã cập nhật vào

Sự thật được kiểm tra bởi
Alex Serban

Alex Serban

Sau khi rời bỏ phong cách làm việc của công ty, Alex đã tìm thấy phần thưởng trong lối sống liên tục phân tích, phối hợp nhóm và quan tâm đến đồng nghiệp của mình. Giữ MCSA Windows Server … đọc thêm

 • Độc giả Ou phàn nàn rằng Firefox bị đóng băng trên Windows 11 và nguyên nhân có thể là do thiếu bộ nhớ.
 • Rõ ràng, trình duyệt đang thể hiện trạng thái đó khi cố gắng tải xuống tệp hoặc chỉ đơn giản là chuyển đổi giữa các tab.
 • Vẫn chưa có lý do rõ ràng nào có thể kích hoạt hành vi như vậy, nhưng chúng tôi có một số giải pháp có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

1657290647 459 Firefox bi dong bang hoac khong phan hoi tren Windows

Thay vì khắc phục sự cố với Firefox, hãy nâng cấp lên một trình duyệt tốt hơn: Opera
Bạn xứng đáng có một trình duyệt tốt hơn! 350 triệu người sử dụng Opera hàng ngày, trải nghiệm điều hướng hoàn chỉnh đi kèm với nhiều gói cài sẵn khác nhau, mức tiêu thụ tài nguyên nâng cao và thiết kế tuyệt vời.Đây là những gì Opera có thể làm:

 • Di chuyển dễ dàng: sử dụng trợ lý Opera để chuyển dữ liệu Firefox đang thoát ra, chỉ trong vài bước
 • Tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên: bộ nhớ RAM của bạn được sử dụng hiệu quả hơn Firefox
 • Tăng cường quyền riêng tư: tích hợp VPN miễn phí và không giới hạn
 • Không có quảng cáo: Trình chặn quảng cáo tích hợp giúp tăng tốc tải trang và bảo vệ chống lại việc khai thác dữ liệu
 • Tải xuống Opera

Chúng tôi biết rằng một số ứng dụng nhất định không hoạt động bình thường hoặc hoàn toàn không hoạt động trên Windows 11, nhưng một số tình huống mà người dùng gặp phải thực sự không có nguyên nhân gốc rễ rõ ràng. Đó là sự cố Firefox bị đóng băng trong Windows 11.

Theo báo cáo của độc giả, trình duyệt Firefox của Mozilla hiển thị một số hoạt động khá thất thường khi bạn chạy trên hệ thống mới của Microsoft.

Sau khi đọc bài đăng này, người ta có thể nghĩ rằng điều này xảy ra do có quá nhiều addon được cài đặt trên trình duyệt.

Tuy nhiên, có những người dùng Firefox khác sử dụng trình duyệt này trên Windows 11 và có một số tiện ích mở rộng tương tự được kích hoạt trong nó nhưng không gặp sự cố nào như vậy.

Tại sao trình duyệt Firefox của tôi tiếp tục bị đóng băng?

Chúng tôi đã gặp các vấn đề tương tự trong Windows 10 và có rất nhiều lý do tiềm ẩn khiến Firefox bị treo hoặc không phản hồi.

Trên thực tế, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên kiểm tra bài viết của mình về việc phải làm gì nếu Firefox không phản hồi trên Windows 10 và 11. Rất nhiều giải pháp cũng có thể được áp dụng cho vấn đề này.

Nhưng hãy bắt đầu với một vấn đề có thể ảnh hưởng đến tất cả phần mềm và chủ yếu là Firefox:

Thiếu bộ nhớ

Trong thời điểm gấp rút, bạn liên tục mở các tab mới và tab mới nhưng đôi khi bạn có thể quên rằng tất cả chúng đều sử dụng bộ nhớ từ hệ thống của bạn.

Tại một số thời điểm, trình duyệt trở nên chậm hơn và không phản hồi vì đơn giản là không có thêm bộ nhớ để phân bổ cho quá nhiều tác vụ.

Vì vậy, trước khi đến phần tinh chỉnh, hãy thử đóng một số tab mà bạn không cần đến và xem Firefox có ngừng đóng băng hay không.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đọc thêm về những việc cần làm nếu Firefox bị chậm lại vì nó có thể là gốc rễ của vấn đề.

Mẹo nhanh:

Sử dụng Opera như một giải pháp thay thế có thể không khắc phục được sự cố của bạn, nhưng đây là một trình duyệt nhẹ và có tổ chức hơn. Bằng cách chuyển sang Opera, bạn thậm chí có thể nhập dấu trang, mật khẩu đã lưu và các dữ liệu quan trọng khác từ Firefox.

Opera nổi tiếng với việc sử dụng ít RAM hơn, do đó bạn có thể có cách giải quyết nhanh chóng này cho đến khi sự cố với Firefox được khắc phục bằng cách làm theo các bước bên dưới.

Cach vuot qua trinh duyet cua Twitter Khong con tin

Opera

Trình duyệt bị treo và treo không phải là hiếm, nhưng Opera xử lý chúng nhanh hơn và chủ động hơn.

Tôi có thể làm gì nếu Firefox bị đóng băng trên Windows 11?

1. Tạo một hồ sơ mới

 1. Nếu Firefox tiếp tục đóng băng trong Windows 11, hãy mở Firefox và nhập về: hồ sơ trong thanh tìm kiếm. Điều này sẽ mở ra Người quản lý hồ sơ.giới thiệu về cấu hình firefox đóng băng windows 11
 2. Nhấp chuột Tạo hồ sơ mới để khởi động Wizard.tạo-mới-cấu hình firefox đóng băng windows 11
 3. Chọn tên cho hồ sơ của bạn và nhấp vào Kết thúc.name-finish firefox đóng băng windows 11

Bạn chỉ nên sử dụng Chọn nếp gấpr tùy chọn khi bạn muốn chọn nơi lưu trữ hồ sơ trên máy tính của mình.

Nếu Firefox gặp sự cố trong Windows 11, có thể do phần mềm bảo mật Internet can thiệp vào trình duyệt và ngăn trình duyệt mở các trang web.

Biểu tượng ghi chú
GHI CHÚ

Nếu bạn chọn vị trí thư mục của riêng mình cho cấu hình, hãy chọn một thư mục mới hoặc trống. Nếu bạn chọn một thư mục không trống và sau đó bạn xóa cấu hình và chọn Xóa các tập tin tùy chọn, mọi thứ bên trong thư mục đó sẽ bị xóa.

2. Vô hiệu hóa Tăng tốc phần cứng từ Firefox

 1. Bấm vào Thực đơn biểu tượng từ góc trên bên phải trong Firefox và chọn Cài đặt.firefox-settings firefox đóng băng windows 11
 2. Chọn Chung từ ngăn bên trái và cuộn xuống bên phải cho đến khi bạn đến Màn biểu diễn tiết diện.performance-firefox firefox đóng băng windows 11
 3. Bỏ chọn Sử dụng cài đặt hiệu suất được đề xuất hộp kiểm, sau đó làm tương tự cho Sử dụng tính năng tăng tốc phần cứng khi có sẵn tính năng.bỏ chọn hiệu suất đóng băng firefox windows 11
 4. Đóng Firefox, sau đó mở lại để xem Firefox có còn bị đóng băng hay không.

Tính năng tăng tốc phần cứng thường là một điều tuyệt vời vì nó sử dụng cạc đồ họa của bạn để tải một phần tải từ bộ nhớ hệ thống.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào cài đặt của nó, điều này chỉ có thể gây hại nhiều hơn lợi. Kiểm tra bất kỳ thay đổi nào trong hành vi của trình duyệt và nếu mọi thứ không tốt hơn, hãy hoàn tác quá trình.

3. Tạo cơ sở dữ liệu mới cho Firefox

 1. Nhấp vào Firefox Thực đơn từ trên cùng bên phải và chọn Cứu giúp quyền mua.menu-help firefox đóng băng windows 11
 2. Chọn Thông tin khắc phục sự cố khác.thêm-khắc phục sự cố-firefox firefox đóng băng windows 11
 3. Bấm vào Mở thư mục từ Kiến thức cơ bản về ứng dụng.open-folder-firefox firefox đóng băng windows 11
 4. Đóng Firefox và chuyển đến thư mục Firefox đã mở, sau đó tìm và đổi tên tệp place.sqlite đến place.sqlite.oldplace.sqlite-journal đến place.sqlite-journal.old.firefox-thư mục firefox đóng băng windows 11
 5. Khởi động Firefox và xem nó có hoạt động bình thường hay không.

4. Xóa các tệp Khôi phục phiên

 1. Nhấp vào trình duyệt Thực đơn biểu tượng và chọn Cứu giúp quyền mua.menu-help firefox đóng băng windows 11
 2. Nhặt Thông tin khắc phục sự cố khác từ danh sách.thêm-khắc phục sự cố-firefox firefox đóng băng windows 11
 3. Bấm vào Mở thư mục từ Kiến thức cơ bản về ứng dụng tiết diện.open-folder-firefox firefox đóng băng windows 11
 4. Sau đó, đóng trình duyệt và chuyển đến thư mục đã mở để xóa sessiontore.js tệp và bất kỳ tệp nào được liên kết như sessiontore-1.js và như thế. Nếu bạn không có Khôi phục phiên được kích hoạt trong Firefox, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ tệp nào như vậy.
 5. Khởi động lại trình duyệt để xem giải pháp có khắc phục được sự cố hay không.

5. Đặt lại trình duyệt

 1. Từ Firefox, nhấp vào Thực đơn biểu tượng, sau đó chọn Cứu giúp.menu-help firefox đóng băng windows 11
 2. Chọn Thông tin khắc phục sự cố khác.thêm-khắc phục sự cố-firefox firefox đóng băng windows 11
 3. Tìm và chọn Làm mới Firefox quyền mua.refresh-firefox firefox đóng băng windows 11
 4. Tiếp tục quá trình đặt lại và sau khi kết thúc, hãy mở lại trình duyệt web.

Phần này kết thúc danh sách các giải pháp của chúng tôi về cách khắc phục sự cố Firefox trong Windows 11 và chúng tôi hy vọng rằng bằng cách áp dụng chúng, trình duyệt của bạn hoạt động tốt trở lại.

Để biết thêm các giải pháp liên quan, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách sửa lỗi Firefox không tải trang trong Windows 11 sau khi cập nhật.

Làm cách nào để làm cho trình duyệt của tôi nhanh hơn trong Windows 11?

Các chương trình được gọi là phần mở rộng và phần bổ trợ có thể thêm chức năng được cá nhân hóa vào trình duyệt web của bạn. Những tiện ích bổ sung này mang lại trải nghiệm tùy chỉnh hơn khi lướt web, nhưng nếu sử dụng quá nhiều tiện ích này sẽ làm chậm trình duyệt của bạn.

Có thể bạn có thể tăng hiệu suất của trình duyệt web của mình bằng cách xóa các tiện ích bổ sung và plugin mà bạn không sử dụng.

1657290652 893 Firefox bi dong bang hoac khong phan hoi tren Windows

Trình duyệt Firefox của bạn có thể không phản hồi nếu bạn mở quá nhiều tab cùng một lúc. Chỉ cần tắt các tab trình duyệt mà bạn không cần hiện tại là một cách đơn giản để làm cho trình duyệt của bạn chạy nhanh hơn. Bạn luôn có thể lưu chúng vào dấu trang của mình để sử dụng sau này.

Mặt khác, có khả năng trình duyệt của bạn hoạt động chậm không liên quan gì đến chính trình duyệt đó. Thay vào đó, có thể tín hiệu Internet của bạn kém, điều này khiến hiệu suất trình duyệt của bạn kém hơn mức lý tưởng.

Cuối cùng, việc xóa và sau đó cài đặt lại trình duyệt của bạn sẽ khắc phục được sự cố Firefox chạy chậm trong Windows 11 mà bạn đang gặp phải.

Bằng cách cài đặt lại, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phiên bản trình duyệt mới nhất, điều này rất cần thiết để loại bỏ lỗi và bảo vệ khỏi các rủi ro đối với sự an toàn của máy tính của bạn. Ngoài ra, một bộ nhớ cache hoàn toàn sạch sẽ được cung cấp cho bạn.

Tuy nhiên, nếu Firefox hoàn toàn không hoạt động trong Windows 11, chúng tôi có một hướng dẫn toàn diện hơn về cách khắc phục sự cố Firefox trên Windows 10 & 11 mà bạn có thể muốn tham khảo.

Bạn có quản lý để giải quyết vấn đề đóng băng Firefox bằng cách sử dụng các giải pháp của chúng tôi không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Idee Restoro Bạn vẫn gặp sự cố? Khắc phục chúng bằng công cụ này:
 1. Tải xuống Công cụ sửa chữa PC này được xếp hạng Tuyệt vời trên TrustPilot.com (tải xuống bắt đầu trên trang này).
 2. Nhấp chuột Bắt đầu quét để tìm các sự cố Windows có thể gây ra sự cố PC.
 3. Nhấp chuột Sửa chữa tất cả để khắc phục sự cố với Công nghệ được cấp bằng sáng chế (Giảm giá dành riêng cho độc giả của chúng tôi).

Restoro đã được tải xuống bởi 0 độc giả trong tháng này.

[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855