Facebook cuối cùng cũng có nguồn cấp dữ liệu theo thứ tự thời gian… Sắp xếp

Facebook cuoi cung cung co nguon cap du lieu theo
Bình chọn post

[ad_1]

Facebook

Facebook là một trong những nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên áp dụng dòng thời gian được sắp xếp theo thuật toán, khiến bất kỳ ai cũng phải thất vọng khi muốn biết mọi thứ mà bạn bè và gia đình của họ đang làm trong thời gian thực. Facebook hiện đang đưa trở lại một nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian… sorta.

Facebook đang bắt đầu tung ra tab ‘Nguồn cấp dữ liệu’ mới trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, nằm ở cuối màn hình trên iPhone và đầu màn hình trên Android. Nguồn cấp dữ liệu là một danh sách hoàn toàn theo thứ tự thời gian của các bài đăng gần đây, vì vậy các bài đăng mới nhất luôn hiển thị ở trên cùng và không có mục hoặc quảng cáo ‘Đề xuất cho Bạn’. Trang bắt đầu bình thường trong ứng dụng Facebook sẽ được đổi tên thành ‘Trang chủ’ để phân biệt với Nguồn cấp dữ liệu.

Bạn Đang Xem: Facebook cuối cùng cũng có nguồn cấp dữ liệu theo thứ tự thời gian… Sắp xếp

Xem Thêm : Cách chuyển ứng dụng sang Windows 11 mà không mất chìa khóa

hình ảnh của tab Nguồn cấp dữ liệu Facebook

Tuy nhiên, trong khi các nền tảng khác như Instagram Twitter có một công tắc đơn giản cho các chế độ theo thứ tự thời gian và thuật toán, thì Facebook lại xử lý nó theo cách khác. Meta (công ty sở hữu Facebook) cho biết trong một bài đăng trên blog, “chúng tôi đang giới thiệu Nguồn cấp dữ liệu, một tab mới cho phép bạn dễ dàng xem các bài đăng gần đây nhất từ ​​bạn bè, Trang và nhóm của mình. Bạn có thể sắp xếp danh sách Yêu thích gồm những người bạn và Trang mà bạn quan tâm nhất và lọc nội dung của họ trong tab mới này ”.

Xem Thêm : Không thể tham gia Thế giới Minecraft? Hãy thử 9 bản sửa lỗi này

Hơi lạ khi bạn phải thêm người và trang theo cách thủ công vào trang Nguồn cấp dữ liệu để xem các bài đăng của họ theo thứ tự, nhưng điều đó làm cho Nguồn cấp dữ liệu có trải nghiệm được lọc hơn (và ít ồn ào hơn) – giống như Danh sách Twitter. Dù bằng cách nào, tùy chọn khôi phục nguồn cấp dữ liệu thuật toán đã được yêu cầu liên tục trong vài năm qua và Facebook hiện đang bắt buộc.

Nguồn: Facebook


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon