Đã xảy ra lỗi khi kết nối với máy chủ Apple ID [FIXED]

[ad_1]

Bạn có thể đọc bài viết này nếu có bất kỳ sự cố nào khi kết nối với máy chủ Apple ID trên Mac để khắc phục lỗi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mac không có lỗi là một huyền thoại. Nhiều người dùng đã báo cáo gặp phải các vấn đề khó chịu như “xác minh không thành công vì có lỗi kết nối với máy chủ Apple ID” trên thiết bị Mac của họ. Chà, chúng tôi hiểu rằng vấn đề này rất khó chịu. Nhưng nó không phải là không thể giải quyết.

Sửa mạng internet tại nhà quận bình thạnh

Sửa mạng internet tại nhà quận phú nhuận

sửa mạng internet tại nhà quận gò vấp

Sửa mạng internet tại nhà quận bình tân

Bạn có thể gạt lo lắng của mình sang một bên nếu bạn là một trong những người thất vọng khi gặp lỗi kết nối với máy chủ Apple ID. Bài viết này là hướng dẫn bạn cần để khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên, trước khi giải quyết vấn đề, điều quan trọng là phải biết thông báo “đã xảy ra lỗi khi kết nối với máy chủ Apple ID” nghĩa là gì và điều gì gây ra lỗi. Hiểu được vấn đề sẽ giúp khắc phục sự cố tốt hơn. Do đó, trước tiên chúng ta hãy hiểu vấn đề.

Đã xảy ra lỗi khi kết nối với máy chủ Apple ID- Ý nghĩa của nó là gì

Việc “xác minh không thành công do có lỗi kết nối với máy chủ Apple ID” chỉ đơn giản có nghĩa là thiết bị của bạn không cho phép bạn kết nối với máy chủ xác minh iCloud của Apple.

Có thể có nhiều lý do đằng sau vấn đề này mà bạn đang gặp phải. Phần sau đây chia sẻ những cái phổ biến nhất.

Nguyên nhân gây ra lỗi khi kết nối với máy chủ Apple ID

Bạn có thể gặp phải lỗi Apple ID không xác minh được vì một hoặc nhiều lý do sau.

 • Không khớp giữa ngày và giờ trên thiết bị của bạn và máy chủ đám mây
 • Kết nối internet của bạn không ổn định
 • VPN cố gắng can thiệp vào cài đặt Apple ID của bạn
 • Lỗi ngẫu nhiên
 • Vấn đề xác thực mật khẩu Apple ID

Vì vậy, đây là một số lý do hàng đầu khiến bạn có thể gặp lỗi khi kết nối với máy chủ Apple ID. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu khắc phục sự cố.

Các bản sửa lỗi đã xảy ra lỗi khi kết nối với máy chủ Apple ID

Dưới đây là một số bản sửa lỗi đã thử và đã thử nghiệm mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ lỗi Apple ID không xác minh được vì lỗi này bạn đang gặp phải sự cố khi kết nối với máy chủ Apple ID.

Khắc phục 1: Kiểm tra trạng thái của máy chủ Apple

Đôi khi, thủ phạm gây ra lỗi “đã xảy ra lỗi khi kết nối với máy chủ Apple ID” là do máy chủ Apple bị lỗi. Do đó, bạn nên kiểm tra trạng thái máy chủ Apple. Mặc dù bạn không thể làm bất cứ điều gì để sửa máy chủ Apple, nhưng nó giúp tiết kiệm thời gian quý báu của bạn khỏi việc thử các bản sửa lỗi khác một cách không cần thiết. Do đó, dưới đây là cách kiểm tra trạng thái máy chủ Apple.

 • Đi đến apple.com/support/systemstatus.
 • Kiểm tra tất cả các dịch vụ cần thiết (chẳng hạn như iCloud và App Store) có màu xanh lục. Apple hiển thị một liên kết có thể nhấp nếu có vấn đề để giúp bạn tìm hiểu thêm về nó.

Nếu mọi thứ đều ổn với máy chủ Apple, bạn có thể tiến hành các giải pháp sau cho sự cố kết nối với máy chủ Apple ID.

Cũng đọc: Cách tùy chỉnh màn hình khóa iPhone / iPad [iOS 16]


Khắc phục 2: Tắt kết nối VPN của bạn

Trong một số trường hợp, phần mềm VPN có thể can thiệp vào cài đặt Apple ID, dẫn đến các vấn đề như lỗi máy chủ Apple ID. Do đó, tắt kết nối VPN có thể giải quyết được vấn đề. Bạn có thể tắt VPN và thử kết nối lại với máy chủ Apple ID.


Khắc phục 3: Kiểm tra kết nối WiFi

Sự cố kết nối Internet cũng có thể là một lý do khiến lỗi kết nối với máy chủ Apple ID. Do đó, bạn nên kiểm tra và đảm bảo rằng bạn có kết nối internet ổn định.

Bạn không nên sử dụng điểm phát sóng của điện thoại và kết nối với mạng WiFi (đảm bảo mạng đó đáng tin cậy) để đảm bảo kết nối ổn định. Tuy nhiên, dưới đây là cách kiểm tra kết nối WiFi của bạn nếu nó hoạt động không bình thường.

 • Chọn Thực đơn của Apple.
 • Đi đến Tùy chọn hệ thống và sau đó chọn Mạng. Tùy chọn Hệ thống và sau đó chọn Mạng
 • Chọn Kết nối mạng từ bên trái để kiểm tra trạng thái của nó. Chỉ báo màu xanh lá cây có nghĩa là mạng đang hoạt động và được kết nối, màu đỏ cho biết mạng đang hoạt động nhưng chưa được kết nối và màu vàng cho biết mạng chưa được thiết lập trên thiết bị của bạn.

Khắc phục 4: Đăng xuất Apple ID của bạn

Đôi khi, các bản sửa lỗi đơn giản như đăng xuất và đăng nhập Apple ID giúp khắc phục các sự cố như “đã xảy ra lỗi khi kết nối với máy chủ Apple ID”. Do đó, dưới đây là cách đăng xuất ID Apple của bạn.

 • Lần theo đường đi Menu Apple> Tùy chọn hệ thống> ID Apple. Menu Apple đến Tùy chọn hệ thống cho Apple ID
 • Đi đến Tổng quan chuyển hướng.
 • Bấm vào Đăng xuất cái nút.
 • Bấm vào giữ bản sao tùy chọn nếu bất kỳ ứng dụng nào cần lưu dữ liệu.

Sau khi đăng xuất khỏi Apple ID của bạn, hãy đăng nhập lại và kiểm tra xem lỗi máy chủ Apple ID không xác minh được có biến mất hay không.

Cũng đọc: Cách xem mật khẩu WiFi trên iPhone


Khắc phục 5: Nhận mã xác minh ID Apple của bạn

Kết nối với sự cố lỗi máy chủ Apple ID cũng có thể là kết quả của một số lỗi ngẫu nhiên. Bạn có thể yêu cầu mã xác minh Apple ID để đăng nhập vào ID từ bất kỳ thiết bị nào khác hoặc iCloud (nếu bạn không nhận được mã tự động khi đăng nhập bằng máy Mac của mình) để sửa các lỗi này.

 • Phóng Tùy chọn hệ thống và chọn ID Apple.
 • Đi đến Mật khẩu & Bảo mật chuyển hướng.
 • Nhấp vào tùy chọn để Nhận mã xác minh. Nhận mã xác minh
 • Sao chép mã trên màn hình để đăng nhập vào iCloud.com.

Cách khắc phục 6: Thử thay đổi mật khẩu Apple ID của bạn

Sự cố xác thực cũng có thể gây ra lỗi do bạn không thể kết nối với máy chủ Apple ID. Do đó, thay đổi mật khẩu Apple ID cũng là một trong những cách để khắc phục sự cố. Dưới đây là cách thay đổi mật khẩu Apple ID của bạn.

 • Đi đến Tùy chọn hệ thống và nhấp vào ID Apple.
 • Lựa chọn Mật khẩu & Bảo mật thay đổi mật khẩu.
 • Nhập của bạn Mật khẩu của Mac.
 • Đặt một mật khẩu mới và xác minh nó.
 • Lựa chọn Biến đổi để hoàn tất quá trình.Chọn Thay đổi để hoàn tất quá trình
 • Thử kết nối với máy chủ Apple ID bằng mật khẩu mới để kiểm tra xem sự cố đã biến mất hay vẫn còn lỗi.

Khắc phục 7: Thay đổi ngày và giờ

Bạn có thể gặp sự cố khi kết nối với máy chủ Apple ID nếu ngày và giờ trên thiết bị của bạn không khớp với ngày và giờ trên đám mây. Do đó, thay đổi ngày và giờ của máy Mac và đặt nó thành tự động có thể giải quyết được vấn đề. Các bước sau đây cho biết cách thực hiện.

 • Làm theo hướng dẫn Menu Apple> Tùy chọn Hệ thống> Ngày & Giờ. Menu Apple đến Tùy chọn hệ thống cho Ngày & Giờ
 • Chọn hộp cho phép thiết bị của bạn đặt ngày và giờ tự động. đặt ngày và giờ tự động
 • Bây giờ, hãy kiểm tra xem sự cố “đã xảy ra lỗi khi kết nối với máy chủ Apple ID” đã được giải quyết hay chưa.

Cũng đọc: Cách xóa bộ nhớ trên iPhone để giải phóng dung lượng


Khắc phục 8: Khởi động lại máy Mac của bạn hoặc cập nhật nó

Khởi động lại thiết bị là một trong những cách sửa lỗi cơ bản nhất mà bạn có thể sử dụng để giải quyết lỗi Apple ID không xác minh được do bạn không thể kết nối với máy chủ Apple ID. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn Logo của Apple và lựa chọn Khởi động lại để khởi động lại máy Mac của bạn.

Nếu khởi động lại thiết bị không giải quyết được sự cố, bạn có thể thử cập nhật thiết bị bằng cách làm theo các bước sau.

 • Đi đến Tùy chọn hệ thống và chọn Cập nhật phần mềm quyền mua.Tùy chọn hệ thống và chọn Cập nhật phần mềm
 • Chọn tùy chọn để Tải xuống và cài đặt bản cập nhật cho máy Mac của bạn.

Nếu không có bản cập nhật nào cho thiết bị của bạn, bạn có thể cài đặt lại hoàn toàn hệ điều hành MacOS của mình. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để làm điều đó.

 • Khởi động lại thiết bị của bạn.
 • Sử dụng ⌘ + Option + R lệnh để tải các tiện ích macOS trên màn hình của bạn.
 • Chọn tùy chọn để cài đặt lại macOS và tiếp tục cài đặt lại.cài đặt lại macOS
 • Làm theo hướng dẫn cài đặt xuất hiện trên màn hình.

Khắc phục 9: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Một số điều được các chuyên gia chăm sóc tốt hơn. Do đó, ngay cả khi đã làm theo tất cả các bản sửa lỗi trên, nếu bạn tiếp tục gặp phải lỗi kết nối với máy chủ Apple ID, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ.

Ở trên, chúng tôi đã xem xét các bản sửa lỗi khác nhau cho lỗi máy chủ Apple ID. Bây giờ hãy để chúng tôi giải quyết một số câu hỏi thường gặp về cùng một.


Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây, chúng tôi cố gắng hết sức để trả lời tất cả các câu hỏi mà người dùng thường gặp về cách khắc phục sự cố “đã xảy ra lỗi khi kết nối với máy chủ Apple ID”.

Q1. Làm cách nào để kết nối với máy chủ Apple?

Bạn có thể làm theo các bước sau để kết nối máy Mac của mình với máy chủ Apple.

 • Trong máy Mac của bạn Người tìm kiếm, chọn Đi.
 • Chọn Kết nối với máy chủ quyền mua.
 • Nhập địa chỉ mạng hoặc địa chỉ của máy chủ trong trường đã cho.
 • Lựa chọn liên kết và chọn Apple ID trong cách bạn muốn kết nối với Mac.
 • Nhập thông tin đăng nhập của bạn (nếu cần) và chọn các thư mục được chia sẻ hoặc khối lượng máy chủ. Bạn cũng có thể lưu mật khẩu cho những lần đăng nhập sau bằng cách sử dụng tùy chọn “Nhớ mật khẩu này trong chuỗi khóa của tôi”.

Quý 2. Tại sao xác minh ID Apple của tôi không thành công trên máy Mac?

Một số lý do khiến việc xác minh ID Apple của bạn không thành công có thể là kết nối internet không ổn định, sự hiện diện của VPN, sự cố ngẫu nhiên và sự cố xác thực mật khẩu.

Q3. Làm cách nào để khắc phục lỗi kết nối với máy chủ?

Trong hướng dẫn ở trên, chúng tôi đã chia sẻ nhiều cách để khắc phục sự cố nếu có lỗi kết nối với máy chủ Apple ID. Bạn có thể làm theo các bản sửa lỗi được chia sẻ trong bài viết này để khắc phục sự cố và kết nối với máy chủ.

Cũng đọc: Cách tùy chỉnh trang bắt đầu Safari của bạn trong iOS 15


Đã xảy ra lỗi khi kết nối với máy chủ Apple ID: Đã sửa

Trên đây là hướng dẫn chi tiết sửa lỗi kết nối với Apple ID server. Bạn có thể làm theo nó để khắc phục sự cố trên máy Mac của mình.

Nếu bạn biết cách tốt hơn, ngoài những cách được đưa ra ở trên, để giải quyết vấn đề kết nối với máy chủ Apple ID, có bất kỳ đề xuất nào hoặc có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua phần bình luận.

[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855