Công cụ AI miễn phí này khôi phục ảnh gia đình chỉ với một chút

[ad_1]

Một ví dụ về cách các công cụ khôi phục khác so với GFP-GAN. Wang, Li, Zhang, Shan

Chúng ta đã đạt đến điểm mà các công cụ phục hồi ảnh bằng AI tương đối phổ biến. Nhưng nếu bạn muốn sửa ảnh gia đình miễn phí, bạn gần như đảm bảo sẽ nhận được kết quả khủng khiếp. Đó là lý do tại sao các nhà nghiên cứu AI của Tencent đã tung ra GFP-GAN, một công cụ khôi phục mã nguồn mở và miễn phí chỉ mất vài giây để sửa một bức ảnh cũ.

GFP-GAN (Generative Facial Prior-Generative Adversarial Network) khá độc đáo. Không giống như hầu hết các công cụ khôi phục AI, nó nhằm mục đích sửa các bức ảnh cũ mà không làm mờ danh tính của chủ thể. Điều đó có nghĩa là xóa nhiễu, vá các nếp nhăn, làm nổi bật chi tiết và tăng cường màu sắc chỉ với một chút phỏng đoán.

Như bạn có thể thấy trong những hình ảnh trên, GFP-GAN không thêm nhiều vào ảnh. Nó chỉ đơn giản là dọn dẹp mọi thứ và khi cần thiết, lấp đầy một số khoảng trống. Đối tượng không bị mất lông mặt hoặc biến thành người lạ. Điều này một phần nhờ vào StyleGAN-2 của NVIDIA, mà các nhà nghiên cứu của Tencent sử dụng cùng với mô hình GFP-GAN của riêng họ. (Mô hình của NVIDIA đã tạo nên làn sóng vào năm 2020 khi nó được tái tạo Pac-Man, trò chơi arcade, từ đầu. Nó giỏi trong việc đưa ra các phỏng đoán an toàn, có học thức.)

Giờ đây, các công cụ khôi phục AI không bao giờ là hoàn hảo và GFP-GAN thực hiện phần phỏng đoán công bằng của mình. Các nhà nghiên cứu của Tencent cảnh báo rằng các bức ảnh được khôi phục có thể không phải là độ phân giải thỏa đáng và trong một số trường hợp, các thành viên trong gia đình có thể trông hơi tắt. Nếu bạn không may mắn, họ thậm chí có thể biến thành một người khác.

Bạn có thể dùng thử GFP-GAN ngay bây giờ trong trình duyệt của mình hoặc tải xuống mã nguồn tại Github. Về lý thuyết, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng GFP-GAN và điều chỉnh nó để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau hoặc tích hợp nó với phần mềm mới.

Nguồn: Tencent qua Engadget[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855