Bạn có thể tự học lập trình code không?

[ad_1]

Bạn có thể tự học code không? Đây là một câu hỏi bạn có thể hỏi nếu bạn đã xem xét các lựa chọn khác và chúng không phù hợp với bạn. Học lập trình đòi hỏi kỷ luật và cam kết. Về cơ bản, nó là học cách cung cấp cho máy tính của bạn “hướng dẫn” để nó có thể thực thi. Nếu bạn tự học tốt nhất thì việc tự học lập trình máy tính có thể là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Hiểu các khái niệm cơ bản

Bạn cần bắt đầu với các bài tập viết mã cơ bản để hiểu thêm về các khái niệm liên quan đến lập trình và cách mọi thứ hoạt động. Việc hiểu các khái niệm cơ bản ban đầu quan trọng hơn việc hiểu tất cả các ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học và hướng dẫn trực tuyến sẽ giúp bạn bắt đầu với lập trình máy tính cơ bản.

Cũng đọc: Ngôn ngữ lập trình tốt nhất để học


Bắt đầu viết mã của riêng bạn

Tại một số thời điểm, bạn phải vượt ra ngoài các hướng dẫn và các dự án có hướng dẫn và bắt đầu viết mã của riêng bạn. Khi bạn bắt đầu, phạm vi của bạn có thể bị hạn chế, nhưng càng viết nhiều mã, bạn sẽ càng hiểu rõ hơn. Bắt đầu viết mã của riêng bạn để tạo ra mọi thứ, ngay cả khi chúng không hoàn hảo hoặc đã được thực hiện trước đó. Đảm bảo rằng bạn tiếp tục làm việc trên mã của mình cho đến khi nó hoạt động. Bạn sẽ không cải thiện trừ khi bạn chuyên tâm viết đi viết lại mã của mình.


Dạy lập trình cho sinh viên

Cần có thời gian để học lập trình máy tính và nếu bạn là sinh viên đang cố gắng tự làm, bạn có thể cần trợ giúp, đặc biệt nếu bạn có ý định theo nghiệp khoa học máy tính và kiếm công việc lập trình máy tính. Bạn có thể sử dụng một dịch vụ trực tuyến và nhờ một nhà văn chuyên nghiệp viết một bài luận đại học cho bạn. Nếu bạn mua một bài luận đại học từ EduBirdie, bạn sẽ nhận được một bài luận chất lượng cao và không đạo văn. Nó sẽ được giao trong thời hạn yêu cầu và có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc lập trình máy tính của bạn.


Nếu bạn gặp khó khăn thì sao?

Trong khi tự học, bạn thường có thể đạt đến những điểm mà bạn cảm thấy bế tắc. Bạn có thể thử một bài tập khó hơn dựa trên một khái niệm trước đó và thấy rằng bạn đã lạc đường ở đâu đó. Điều bạn sẽ khám phá ra là hầu hết mọi vấn đề bạn gặp phải đều đã là vấn đề của người khác. Các tìm kiếm của Google có thể giúp bạn tiến khá xa trên hành trình học mã. Nếu bạn có thể tìm được một lập trình viên cấp cao để cố vấn và giúp trả lời các câu hỏi của bạn, đây sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn.


Kỹ sư đảo ngược một trang web

Nếu bạn muốn củng cố kiến ​​thức bạn đã có, một bài tập tốt để thử là thiết kế ngược một trang web. Báo cáo Khóa học Trực tuyến có một danh sách các hướng dẫn mà bạn có thể sao chép một số trang web nổi tiếng.

Vì đây không phải là một công việc được trả lương, bạn có thể dành thời gian và học hỏi khi bạn tiếp tục. Chọn một trang web khá đơn giản và mở nó trong trình duyệt của bạn. Hãy tìm kiếm các kỹ thuật như hiệu ứng CSS3, hoạt ảnh, thiết kế web đáp ứng, v.v. và tìm hiểu thêm về chúng trước khi sử dụng. Học code tốt là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng của chính bạn. Nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể nhấp chuột phải vào trang web và “kiểm tra phần tử” để cung cấp cho bạn manh mối về cách tiếp tục.


Lấy mã của bạn ra khỏi đó

Bằng cách đưa mã của bạn lên GitHub, bạn có thể nhận được phản hồi về nó và thậm chí nhận được đề xuất để cải tiến. Điều này cực kỳ có lợi nếu bạn đang tự học viết mã hoàn toàn. Sẽ có lúc bạn phải phơi bày mã của mình cho những người lập trình khác, ngay cả khi bạn cảm thấy nó nghiệp dư và lộn xộn.

Để người khác xem lại mã của bạn có thể đáng sợ, nhưng đó là một trong những cách tốt nhất để học. Các lập trình viên khác có thể xem liệu bạn có bất kỳ lỗi rõ ràng nào về logic hay không và liệu bạn có thể dịch những gì bạn đang cố gắng làm thành mã theo cách tốt nhất có thể hay không. Nếu không, họ có thể chỉ cho bạn một cách tốt hơn để viết nó.


Liệu tôi có đủ giỏi để trở thành một nhà phát triển phần mềm không?

Có rất nhiều lập trình viên với sự nghiệp thành công là những người tự học. Có thể là một quá trình dài và tẻ nhạt để tự học code. Bạn sẽ cần nhiều giờ thực hành nếu muốn trở thành một coder chuyên nghiệp.

Cũng đọc: Ngôn ngữ phát triển phần mềm để lập trình


Sự kết luận

Bạn có thể quyết định lấy bằng Khoa học Máy tính, tham gia các khóa học trực tuyến, tham dự một khóa đào tạo về mã hóa hoặc tự học lập trình. Bất kể bạn học viết mã theo lộ trình nào, bạn sẽ cần sự kiên trì vì càng đi xa càng khó. Vượt qua tất cả những trở ngại trên đường đi sẽ mang lại cho bạn những gì cần thiết để thành công trong sự nghiệp.

[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855