Có gì mới trong iOS 16 dành cho iPhone

[ad_1]

Quả táo

Apple đã công bố iOS 16 cho iPhone tại WWDC 2022. Như thường lệ, bản cập nhật này miễn phí và dự kiến ​​phát hành vào cuối tháng 9 (2022). Bản cập nhật được đóng gói với các tinh chỉnh hy vọng sẽ thay đổi cách bạn sử dụng iPhone của mình tốt hơn.

Màn hình khóa động hơn

Đã một thời gian kể từ khi Apple làm bất cứ điều gì quan trọng đối với Màn hình khóa, nhưng điều đó sẽ thay đổi với iOS 16. Bản cập nhật sẽ cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc, phông chữ của Màn hình khóa, thậm chí đặt và sắp xếp lại các tiện ích. Trong iOS 16, Màn hình khóa giống như mặt Apple Watch hơn là màn hình tĩnh truyền thống.

Sửa mạng internet tại nhà quận Tân Phú

Sửa mạng internet tại nhà bè

Sửa mạng internet tại nhà quận Thủ đức

Sửa mạng internet tại nhà quận tân bình

Lắp đặt mạng Lan Wifi văn phòng

Các kiểu màn hình khóa iOS 16
Quả táo

Apple thậm chí sẽ bao gồm một thư viện Màn hình khóa có các thiết kế để truyền cảm hứng hoặc tải xuống. Giống như mặt Apple Watch, bạn có thể chuyển đổi giữa các Màn hình khóa khác nhau bằng cách nhấn và giữ rồi vuốt. Ngoài phông chữ, hiệu ứng ảnh nhiều lớp mới và ảnh được đề xuất sẽ được đề xuất hoặc chọn một bộ ảnh để trộn tự động suốt cả ngày. Bạn thậm chí có thể áp dụng các phong cách để ảnh phù hợp với phong cách bạn chọn một cách bổ sung.

Các tiện ích hơi giống với các biến chứng trên Mặt đồng hồ và bao gồm thông tin như chuông hoạt động trên Đồng hồ của bạn, điều kiện thời tiết, đồng hồ thế giới, mức pin cho các phụ kiện như AirPods, báo thức bạn đã đặt và hơn thế nữa. Thậm chí còn có một API WidgetKit mà các ứng dụng của bên thứ ba sẽ có thể sử dụng để đưa thông tin vào ngay đó trên màn hình khóa của bạn.

Các tiện ích iOS 16
Quả táo

Tính năng Hoạt động trực tiếp mới ghim thực sự là một thông báo tự cập nhật vào màn hình khóa của bạn. Điều này cho phép bạn theo dõi các sự kiện trực tiếp như trò chơi thể thao hoặc tập luyện chỉ bằng cách nâng thiết bị của bạn lên, hoàn chỉnh với một API cho các nhà phát triển sử dụng. Nhìn chung, các thông báo sẽ tăng nhẹ với văn bản in đậm và hình ảnh đẹp hơn, đồng thời màn hình Đang phát có chế độ toàn màn hình giúp tận dụng tốt hơn ảnh bìa album.

Cuối cùng, bạn cũng có thể thay đổi cách hiển thị Thông báo trên màn hình khóa của mình. Không chỉ có các hoạt ảnh mới cho Màn hình khóa trực quan hơn mà bạn còn có thể chọn từ chế độ xem danh sách, chế độ xem ngăn xếp, chế độ xem đếm và thay đổi ngữ cảnh nhanh chóng. Tất cả các tính năng này tạo ra một cách hấp dẫn hơn để tương tác với iPhone của bạn mà không cần vuốt qua Màn hình chính.

Tính năng lấy nét mạnh mẽ hơn

Focus cho phép bạn loại bỏ những phiền nhiễu bằng cách gửi thông báo một cách im lặng, tắt tiếng các ứng dụng gây mất tập trung và cho các liên hệ của bạn biết rằng bạn đã tạm ẩn thông báo trong các ứng dụng như Tin nhắn. iOS 16 mở rộng tính năng được đặt bằng cách liên kết Màn hình khóa với Tiêu điểm của bạn, cho phép bạn hiển thị một số Màn hình khóa nhất định (bao gồm thiết kế, tiện ích và kiểu) khi các chế độ Tiêu điểm cụ thể được bật.

Chức năng này chuyển sang Màn hình chính, cho phép bạn ẩn các ứng dụng nhất định hoặc sử dụng các tiện ích cụ thể hữu ích cho bất kỳ chế độ Tiêu điểm nào bạn đã đặt. Bộ lọc tiêu điểm cho phép bạn đặt “ranh giới” trong các ứng dụng như Safari và Lịch, các ứng dụng này sẽ tự động gọi lại các nhóm tab cụ thể hoặc ẩn các lịch nhất định tùy thuộc vào công việc bạn đang làm.

Chuyển đổi Màn hình chính lấy nét của iOS 16
Quả táo

Các nhà phát triển bên thứ ba có quyền truy cập vào API bộ lọc Focus mới, cho phép họ xây dựng một số tính năng phức tạp hơn này vào ứng dụng của họ. Bạn cũng có thể lên lịch cho các chế độ Lấy nét trong iOS 16, cho phép bạn thực hiện những việc như bật Tập trung vào công việc giữa những giờ nhất định hoặc khi bạn đang ở một địa điểm cụ thể.

Tính năng Tin nhắn mới

Người dùng iOS 16 sẽ có thể chỉnh sửa hoặc hủy bỏ tin nhắn (trong vòng 15 phút sau khi gửi) và khôi phục tin nhắn đã xóa (trong vòng 30 ngày kể từ ngày xóa) khi trò chuyện với những người dùng Apple khác thông qua nền tảng iMessage. Bạn cũng có thể đánh dấu bất kỳ tin nhắn nào (bao gồm cả SMS) là chưa đọc, một tính năng đã quá hạn từ lâu.

Chỉnh sửa tin nhắn iOS 16
Quả táo

Apple cũng đang mở rộng tính năng SharePlay sang Tin nhắn, cho phép bạn gửi lời mời tham gia các hoạt động được đồng bộ hóa như xem phim, tập thể dục hoặc nghe nhạc. Bạn cũng có thể gửi lời mời cộng tác trong các dự án như tài liệu Pages hoặc Apple Notes với các nhóm người trong cuộc trò chuyện Tin nhắn, với các cập nhật cộng tác tự động được đăng lên nhóm.

Mật khẩu Thay thế (Một số) Mật khẩu

Mật khẩu đại diện cho một bước đi thú vị hướng tới một tương lai không cần mật khẩu. Apple sẽ tung ra tính năng này với iOS 16 sau một thời gian ngắn thử nghiệm beta. Công nghệ sử dụng thông tin đăng nhập sinh trắc học thông qua Face ID và Touch ID để thay thế hoàn toàn mật khẩu sử dụng mật mã khóa công khai và riêng tư.

Không giống như mật khẩu, mật khẩu có khả năng chống lại các cuộc tấn công lừa đảo và an toàn trước sự rò rỉ trang web vì chúng là duy nhất cho thiết bị của bạn. Chúng đồng bộ hóa qua iCloud và cung cấp cách đăng nhập đơn giản mà không cần phải nhớ mật khẩu hoặc sử dụng trình quản lý mật khẩu. Apple đã hợp tác chặt chẽ với Google và Microsoft để triển khai tính năng này.

Tương lai không cần mật khẩu đang ở ngay gần góc. Tìm hiểu thêm về cách hoạt động của công nghệ này.

Bản đồ có được các chuyến đi nhiều điểm dừng

Với iOS 16, giờ đây bạn có thể thêm nhiều điểm dừng cho các chuyến đi mà bạn thực hiện bằng Apple Maps, với khả năng lập kế hoạch cho các chuyến đi này trên máy Mac và đồng bộ hóa nó với iPhone của bạn.

Bạn cũng có thể xem bất kỳ thẻ chuyển tuyến nào mà bạn đã thêm vào Wallet của mình ngay bên trong bản đồ và nạp tiền nếu bạn cần. Bạn cũng sẽ biết chi phí cho hành trình của mình là bao nhiêu (tất nhiên là ở một số khu vực) với các ước tính về giá vé quá cảnh cho chuyến đi của bạn.

Các chuyến đi nhiều điểm dừng trên iOS 16 Maps
Quả táo

Ứng dụng thể dục cho tất cả người dùng iPhone

Nếu bạn có Apple Watch, chắc chắn bạn sẽ quen thuộc với ứng dụng Thể dục cho phép bạn theo dõi các bài tập và xem tiến trình hoạt động của chuông. Trong iOS 16, ứng dụng này sẽ khả dụng cho bất kỳ ai dù họ có đồng hồ Apple Watch hay không, với việc Apple mở rộng các tính năng thể dục trên toàn diện.

Một số thông tin cập nhật về Nice Safari

iOS 16 cho phép bạn tạo các tab được ghim trong Nhóm tab và thậm chí chia sẻ các Nhóm tab đó với các nhóm người khác. Bạn có thể có các trang bắt đầu chuyên dụng tùy thuộc vào Nhóm Tab nào bạn đang sử dụng, ngoài ra với các tính năng Focus mới, Nhóm Tab mặc định có thể trở nên quan trọng hơn vì chúng có thể thay đổi động dựa trên thời gian hoặc vị trí của bạn.

Mong đợi các tiện ích mở rộng trở nên thú vị hơn với các API mở rộng cho các nhà phát triển sử dụng và các tiện ích mở rộng đó giờ đây sẽ đồng bộ hóa giữa các thiết bị qua iCloud. Ngoài ra còn có sự thúc đẩy hàng năm thông thường để có nhiều công nghệ web hơn để đưa nó vào Safari, cải thiện khả năng tương thích của Safari trên web và mở ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà phát triển.

Apple cũng đã hứa rằng thông báo đẩy dựa trên web sẽ là một phần của đợt triển khai iOS 16, nhưng những thông báo này sẽ không xuất hiện cho đến năm 2023. Bạn không vui khi nhận được thông báo spam từ các trang web mà bạn hầu như không nhớ là đã truy cập? Hãy thư giãn, họ sẽ chọn tham gia.

Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud

Mặc dù bạn đã có thể tạo album được chia sẻ với iOS 15 (trở về trước), iOS 16 sẽ cho phép bạn chia sẻ toàn bộ thư viện ảnh với tối đa năm thành viên trong gia đình của bạn. Đây sẽ là một thư viện ảnh riêng biệt, nơi bạn có thể chọn chia sẻ tất cả ảnh cũ của mình hoặc chọn chia sẻ các ảnh cụ thể hoàn chỉnh với các đề xuất chia sẻ thông minh để chọn ảnh phù hợp dễ dàng hơn.

Thư viện ảnh iCloud được chia sẻ
Quả táo

Với Thư viện ảnh iCloud được chia sẻ, bạn sẽ có thể lưu lại những kỷ niệm về các sự kiện mà mọi người đã đóng góp. Ví dụ: bạn có thể thấy các sự kiện mà bạn đã tham gia, từ một góc độ khác trong những hình ảnh mà bạn không chụp.

Cải tiến cho Apple Mail

Mail nhận được một số công cụ hữu ích như khả năng hủy tin nhắn (trong vòng 10 giây sau khi gửi) và một bộ lập lịch thư để gửi thư sau đó. Theo dõi cho phép bạn di chuyển các thư bạn đã gửi lên đầu hộp thư đến để bạn không quên chúng và có thể theo dõi vào một ngày sau đó, trong khi cài đặt “Nhắc tôi” sẽ hiển thị lại các thư trong hộp thư đến của bạn vào một ngày sau đó để chúng không bị chôn vùi theo thời gian.

Thư cũng sẽ dễ dàng hơn một chút khi tìm kiếm hộp thư đến của bạn, với các chỉnh sửa cho các cụm từ tìm kiếm và đề xuất tìm kiếm thông minh khi bạn nhập. Các lỗi như quên bao gồm tệp đính kèm sẽ kích hoạt lời nhắc kiểm tra thư của bạn trước khi gửi, một tính năng phổ biến trong các ứng dụng và dịch vụ thư khác.

Thêm các tính năng nhà thông minh

Apple đã đại tu ứng dụng Home trong iOS 16, với một thiết kế mới nhằm giúp bạn kiểm soát tất cả các thiết bị HomeKit của mình dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ nhận được chế độ xem ngôi nhà mới, các danh mục cho thiết bị (như Đèn, Loa, TV, v.v.), tối đa bốn camera được kết nối trên tab Trang chủ chính và những cải tiến vượt trội mà Apple tuyên bố sẽ thực hiện tương tác Thiết bị HomeKit thậm chí còn nhanh hơn.

Ứng dụng Home dành cho iOS 16
Quả táo

Bạn cũng có thể đặt các widget Trang chủ mới trên màn hình khóa để tương tác với các thiết bị hoặc xem cập nhật trạng thái nhanh chóng chỉ bằng cách nâng iPhone của bạn lên.

Apple cũng đang giới thiệu hỗ trợ cho Matter (sẽ xuất hiện trong bản cập nhật sau), được thiết kế để cho phép các thiết bị được kết nối (ngay cả những thiết bị sử dụng các nền tảng khác nhau, như Google hoặc Amazon) hoạt động cùng nhau tốt hơn.

Thêm thuốc vào sức khỏe

Nếu bạn dùng thuốc (hoặc chất bổ sung) thường xuyên, ứng dụng Sức khỏe được cập nhật của iOS 16 sẽ cho phép bạn theo dõi lịch trình của mình tốt hơn, thêm thuốc bằng camera iPhone và nhận lời nhắc uống những loại thuốc đó theo lịch trình tùy chỉnh. Bạn cũng có thể ghi lại khi bạn đã dùng thuốc và tìm hiểu thêm về những gì bạn đang dùng (mặc dù trước hết bạn phải luôn lắng nghe bác sĩ của mình).

Một điều mà ghi nhật ký thuốc của bạn có thể làm là thông báo cho bạn về các tương tác thuốc có thể nguy hiểm. Bạn cũng có thể chia sẻ dữ liệu Sức khỏe với các thành viên trong gia đình (hoặc yêu cầu họ chia sẻ dữ liệu của mình) và tùy chỉnh chính xác những gì được chia sẻ.

Apple Pay Later và Wallet

Apple Pay Later là một dịch vụ mua ngay – trả sau mới dành cho những người đăng ký được chọn ở Hoa Kỳ, cho phép bạn chia một khoản thanh toán thành bốn lần trả góp bằng nhau trong sáu tuần, với khả năng theo dõi số tiền bạn nợ trong Wallet. Nó hoạt động ở bất kỳ nơi nào chấp nhận Apple Pay.

Bạn cũng có thể theo dõi các giao dịch Apple Pay thông thường, hiển thị thông tin giao hàng ngay trong Ví với các nhà bán lẻ tham gia.

Ví iOS 16
Quả táo

Wallet cũng có một số tính năng mới tiện dụng, như khả năng chia sẻ khóa an toàn cho các thiết bị thông minh qua các ứng dụng nhắn tin như Messages và WhatsApp, với khả năng thu hồi quyền khi bạn cần. Bạn cũng có thể thêm thẻ ID có ảnh vào Wallet và chia sẻ chúng với các ứng dụng yêu cầu xác minh danh tính hoặc tuổi, mặc dù điều này sẽ không khả dụng ở mọi nơi.

Các tính năng khác của iOS 16

Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, với hàng trăm tính năng và chỉnh sửa mới được thực hiện trong iOS 16. Apple cũng đang hứa hẹn về thế hệ tiếp theo của CarPlay, một danh sách khổng lồ các cải tiến về Trợ năng, Clip ứng dụng tốt hơn, Handoff cho cuộc gọi FaceTime và mở rộng Tính năng Ẩn Email của tôi, các tư thế và kiểu Memoji khác, danh sách được ghim trong Lời nhắc và thông báo Cảnh báo thời tiết.

Các tính năng của iOS 16
Quả táo

Apple đã công bố iOS 16 tại WWDC 2022, trong số những tin tức lớn khác như chip M2, MacBook Air mới và các tính năng đa nhiệm mạnh mẽ của iPad mới.

CÓ LIÊN QUAN: Apple M1 so với M2: Sự khác biệt là gì?

[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855