Chuẩn bị nhận thông báo về việc tiếp cận Windows 8.1

[ad_1]

qua Alexandru Poloboc

Với mong muốn vượt trội là luôn đi sâu tìm hiểu mọi thứ và khám phá ra sự thật, Alex đã dành phần lớn thời gian của mình để làm phóng viên tin tức, người dẫn chương trình, … đọc thêm

Được xuất bản trên

  • Bạn vẫn chưa nâng cấp hệ điều hành của mình và bạn vẫn đang tận dụng tối đa Windows 8.1?
  • Microsoft đang có kế hoạch ngừng hỗ trợ hệ điều hành này vào đầu năm 2023.
  • Bắt đầu từ tháng sau (tháng 7 năm 2022), bạn sẽ bắt đầu nhận được thông báo của hệ thống về nó.

windows 8.1 eos

Nếu bạn vẫn chưa nâng cấp lên Windows 11 hoặc Windows 10 cho vấn đề đó, bạn nên biết rằng Microsoft sẽ bắt đầu tấn công bạn bằng các thông báo.

Bạn nên biết rằng công ty sẽ sớm bắt đầu gửi thông báo cho người dùng Windows 8.1 về việc sắp kết thúc hỗ trợ mở rộng.

Hãy nhớ rằng hệ điều hành lỗi thời này được thiết lập để kết thúc thời gian hỗ trợ vào ngày 10 tháng 1 năm 2023 và các thông báo cảnh báo sẽ xuất hiện bắt đầu từ tháng 7 năm 2022.

Thông báo kết thúc dịch vụ của Windows 8.1 sẽ đến

Như gã khổng lồ Redmond đã tuyên bố, những thông báo nói trên sẽ giống với những thông báo mà Microsoft đã sử dụng trong quá khứ để nhắc nhở người dùng Windows 7 về việc sắp hết hỗ trợ.

Nếu bạn là người dùng Windows 8.1, bạn chắc chắn biết rằng Microsoft ban đầu đã ngừng hỗ trợ Windows 8 vào năm 2016, nhưng các bản cập nhật sẽ hoàn toàn ngừng bắt đầu từ tháng 1 năm 2023.

Hơn nữa, công ty sẽ không cung cấp chương trình Cập nhật Bảo mật Mở rộng (ESU) cho Windows 8.1, đề phòng trường hợp bạn thắc mắc.

Điều đó nói lên rằng, các doanh nghiệp sẽ không thể trả tiền cho các bản vá bảo mật bổ sung và sẽ phải nâng cấp hoặc chấp nhận rủi ro khi chạy phần mềm mà không có bản cập nhật bảo mật.

Nhiều người sẽ không coi đây là một mất mát lớn, vì Windows 8.1 chưa bao giờ rất phổ biến, ngay từ đầu. Phiên bản Windows 8 ban đầu bị chỉ trích nặng nề vì những thứ như phụ thuộc quá nhiều vào tương tác dựa trên cảm ứng.

Giờ đây, người dùng Windows 8.1 sẽ cần phải quyết định xem có nên nâng cấp lên Windows 10 hay mua một thiết bị mới có thể hỗ trợ hệ điều hành mới nhất hay không.

Chuan bi nhan thong bao ve viec tiep can Windows

Như bạn đã biết, Microsoft rất kiên quyết về các yêu cầu hệ thống mới đối với Windows 11, vì vậy việc nâng cấp từ Windows 8.1 lên 11 là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng Windows 10, hệ điều hành sẽ tiếp tục được hỗ trợ cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025.

Chỉ để làm rõ mọi thứ, các thiết bị Windows 8.1 sẽ không đơn giản trở nên trống rỗng khi bắt đầu kết thúc hỗ trợ vào ngày 10 tháng 1 năm 2023.

Tuy nhiên, mọi thứ bạn làm sau đó sẽ tự chịu rủi ro vì nếu không có bản cập nhật phần mềm và bản sửa lỗi bảo mật, bạn sẽ bị lộ.

Đó là điều cần lưu ý khi xử lý phần mềm mà nhà sản xuất cho là lỗi thời và không còn xứng đáng với bất kỳ nỗ lực nào.

Tuy nhiên, như bạn có thể đã quan sát, ngay cả các phiên bản Windows cũ và lỗi thời vẫn nhận được một số bản cập nhật trong quá trình triển khai Bản vá thứ ba, chỉ dành cho các sự cố lớn.

Đối với bất cứ điều gì khác, bạn là khá nhiều của riêng bạn. Hãy nhớ rằng khi cân nhắc chuyển sang hệ điều hành nào trước tháng 1 năm 2023.

Bạn cũng đã bắt đầu nhận được những thông báo EOS này trên thiết bị Windows 8.1 của mình chưa? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855