Chrome OS Flex đã sẵn sàng biến PC cũ thành Chromebook

[ad_1]

Google

Google đã phát hành phiên bản xem trước đầu tiên của Chrome OS Flex vào đầu năm nay, đây là một phiên bản tùy chỉnh của Chrome OS có thể chạy trên PC truyền thống (và một số máy tính Mac cũ). Bắt đầu từ hôm nay, Chrome OS Flex đã sẵn sàng cho mọi người.

Hôm nay, Google đã thông báo rằng Chrome OS Flex sẽ không còn quyền truy cập sớm và hiện đã đủ ổn định để sử dụng hàng ngày thông thường. Cũng giống như Hệ điều hành CloudReady mà Neverware từng cung cấp trước khi được Google mua lại, Chrome OS Flex là một hệ điều hành có thể cài đặt trông và hoạt động giống như phần mềm Chrome OS trên Chromebook. Có một vài điểm khác biệt, chẳng hạn như Cửa hàng Google Play bị thiếu (vì vậy bạn không thể chạy các ứng dụng Android), nhưng ít nhiều mang lại trải nghiệm giống như sử dụng Chromebook.

Google đang giới thiệu Chrome OS Flex cho các công ty và tổ chức lớn, vì nó cung cấp hầu hết các lợi ích của Chromebook (đặc biệt là về bảo mật và quản lý từ xa) mà không phải chi tiền để thay thế một loạt máy tính xách tay và máy tính để bàn. Chrome OS Flex cũng có sẵn để tải xuống cho mục đích sử dụng cá nhân, có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Windows hoặc Linux dành cho máy tính để bàn dành cho PC cũ hơn.

hình ảnh hiển thị Cài đặt trong Chrome OS Flex
Chrome OS Flex

Khả năng tương thích vẫn còn là một điểm khó khăn với Chrome OS Flex, nhưng Google hiện đã chứng nhận hơn 400 thiết bị, vì vậy bạn có thể biết liệu phần mềm có hoạt động với PC của mình hay không trước khi dùng thử. Một số máy tính được thử nghiệm hoạt động bao gồm MacBook Pro giữa năm 2012, ASUS Vivobook Flip 14 2018 và Dell XPS 13 9300. Chrome OS Flex cũng có thể chạy từ ổ USB có thể khởi động mà không cần cài đặt trước, giống như hầu hết các bản phân phối Linux dành cho máy tính để bàn.

Google trước đây đã nói rằng bất kỳ ai chạy hệ điều hành CloudReady cũ hơn sẽ được tự động nâng cấp lên Flex sau khi nó hoạt động ổn định, vì vậy điều đó sẽ sớm xảy ra. Bạn có thể dùng thử Chrome OS Flex trên PC của mình bằng cách truy cập trang web của Google.
[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855