Chip đồng hồ thông minh thế hệ tiếp theo của Qualcomm hứa hẹn sẽ có pin khủng

Chip dong ho thong minh the he tiep theo cua
Bình chọn post

[ad_1]

Qualcomm

Có vẻ như việc ra mắt Wear OS 3 bận rộn đã mang lại cho Qualcomm một cú hích rất cần thiết. Qualcomm vừa tiết lộ chipset Snapdragon W5 và W5 +, sử dụng nền tảng 4nm hiện đại và có mức tăng đáng kể về cả thời lượng pin và sức mạnh xử lý.

Theo Qualcomm, Snapdragon W5 + cho phép thời lượng pin dài hơn 50% so với Snapdragon Wear 4100+ trước đó. Mức tăng lớn này phần lớn là do trạng thái năng lượng “Ngủ sâu” và “Ngủ đông” mới, cộng với “đảo công suất thấp” giúp giảm tác động của Wi-Fi, phát lại âm thanh và GNSS.

Bạn Đang Xem: Chip đồng hồ thông minh thế hệ tiếp theo của Qualcomm hứa hẹn sẽ có pin khủng

Qualcomm có thể sử dụng các chế độ tiêu thụ điện năng thấp này nhờ vào bộ đồng xử lý luôn chạy trên tiến trình 22nm mới. Con chip bổ sung này giảm tải các tác vụ nền, như theo dõi hoạt động thể chất, khỏi SoC chính. (Qualcomm cũng tự hào có hỗ trợ Bluetooth 5.3, nhưng điều này sẽ chỉ làm giảm mức sử dụng năng lượng khi được kết nối với điện thoại hỗ trợ cùng một thông số kỹ thuật.)

Xem Thêm : HDMI là gì?

Một bước nhảy vọt về thời lượng pin — điều đó thật tuyệt. Nhưng Qualcomm cũng nói rằng Snapdragon W5 + cung cấp hiệu suất cao hơn gấp đôi so với chip Wear 4100+ trước đó. Và các thông số kỹ thuật dường như xếp hàng; chúng tôi đang xem xét CPU 250MHz (tăng từ 50MHz), GPU 1GHz (tăng từ 320MHz) và RAM LPDDR4 chạy ở tốc độ 2133MHz.

Tôi không chắc làm cách nào Qualcomm có thể tạo ra bước nhảy vọt về hiệu suất mà không có tăng sự tiêu thụ năng lượng. Trừ khi các thủ thuật tiết kiệm năng lượng mới của nền tảng Snapdragon W5 có hiệu quả quá mức, chúng ta có thể sẽ không thấy sự gia tăng lớn về tuổi thọ pin của đồng hồ thông minh mà Qualcomm đã hứa hẹn.

Nhưng ngay cả khi không tăng thời lượng pin, nền tảng Snapdragon W5 vẫn có vẻ hứa hẹn. Có vẻ như Qualcomm cuối cùng cũng muốn đóng góp vào thế giới đồng hồ thông minh Android sau nửa thập kỷ tung ra các SoC có thể đeo được kém hiệu quả và lỗi thời.

Xem Thêm : Không thể tham gia Thế giới Minecraft? Hãy thử 9 bản sửa lỗi này

Tôi không nghi ngờ gì rằng Wear OS 3 đã ảnh hưởng đến việc thúc đẩy Snapdragon W5 và W5 +. Các kỹ sư thất vọng tại Google đã cố tình làm cho Wear OS 3 trở nên quá yêu cầu đối với chipset của Qualcomm, vì đây là cách duy nhất để thúc đẩy sự tiến bộ trong ngành đồng hồ thông minh Android.

Thật không may, Qualcomm đã không chia sẻ nhiều thông tin về Snapdragon W5 tiêu chuẩn. Tất cả những gì chúng ta biết là Snapdragon W5 + tự hào có một số cải tiến lớn so với người tiền nhiệm của nó.

Theo Qualcomm, chúng tôi mong đợi những chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên sử dụng chipset Snapdragon W5 sẽ ra mắt vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Oppo và Mobvoi sẽ là những thương hiệu đầu tiên tận dụng lợi thế của nền tảng Snapdragon W5.

Nguồn: Qualcomm


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon