Chế độ tối được đánh giá cao và đây là lý do

[ad_1]

Prostock-studio / Shutterstock.com

Trong vài năm gần đây, chế độ tối ngày càng trở nên phổ biến đối với điện thoại thông minh, máy tính xách tay và máy tính bảng. Một số người tin rằng chế độ tối luôn có lợi, nhưng quan điểm đó không được khoa học ủng hộ. Đây là lý do tại sao chế độ tối được đánh giá cao.

Nó có thể làm cho màn hình của bạn khó đọc hơn

Nếu bạn đang cố gắng đọc văn bản sáng trên nền tối, bạn có thể thấy khó hơn văn bản tối trên nền sáng (cái mà các nhà nghiên cứu gọi là màn hình “phân cực tích cực”). Đó là bởi vì khi bạn đang nhìn vào màn hình tối, đồng tử của bạn sẽ giãn ra để tiếp nhận nhiều ánh sáng hơn. Đồng tử lớn hơn dẫn đến các chi tiết mờ hơn, làm cho văn bản có vẻ khó đọc hơn.

Ví dụ về một màn hình phân cực dương câu một màn hình phân cực âm.
Benj Edwards

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người lao động làm việc hiệu quả hơn với màn hình phân cực tích cực (văn bản tối trên nền sáng.) Những kết quả này phù hợp với những người ở các độ tuổi khác nhau và với văn bản trên màn hình có kích thước ký tự khác nhau. Vì vậy, mặc dù bạn có thể thích chế độ tối (phân cực âm), nó thực sự có thể làm bạn chậm lại, giảm tốc độ đọc và khả năng hiểu giao diện người dùng của bạn.

Nó có thể gây căng mắt

Một người đàn ông ngồi trước máy tính xách tay mà mỏi mắt, dụi mắt.
fizkes / Shutterstock.com

Mặc dù chế độ tối có thể giúp giảm mỏi mắt trong các tình huống thiếu sáng, nhưng nó cũng có thể gây mỏi mắt nhiều hơn trong môi trường đủ ánh sáng. Đó là bởi vì chế độ tối thường hiển thị màn hình có độ tương phản thấp hơn chế độ sáng và văn bản có độ tương phản thấp có thể gây mỏi mắt vì mắt bạn làm việc nhiều hơn để nhận ra các chi tiết nhỏ của văn bản hoặc giao diện.

Nó không phải lúc nào cũng tiết kiệm pin

Một trong những lợi ích nhỏ của chế độ tối là nó có thể giúp tiết kiệm pin — nhưng điều này chỉ áp dụng cho màn hình sử dụng công nghệ OLED, nơi các điểm ảnh màu đen thực sự bị tắt hoàn toàn. Nếu màn hình của bạn sử dụng công nghệ LCD, chế độ tối sẽ không tạo ra sự khác biệt trong thời lượng pin của bạn vì đèn nền của màn hình luôn được bật, ngay cả khi hiển thị các pixel màu đen.

CÓ LIÊN QUAN: OLED là gì?

Gắn bó với những gì khiến bạn thoải mái

Tất cả những gì đang nói, sử dụng chế độ tối là vấn đề sở thích cá nhân. Nếu bạn thấy nó thoải mái, đừng cảm thấy tồi tệ khi sử dụng nó.

Nhưng nếu bạn không thích chế độ tối, thay vào đó, không có gì xấu hổ khi gắn bó với chế độ ánh sáng. Chúng tôi có các hướng dẫn giúp bạn bật chế độ này (bằng cách tắt chế độ tối) trên Android, Chromebook, iPhone, iPad, Mac, Windows 10 và Windows 11. Nếu chế độ ánh sáng quá mạnh, bạn có thể giảm độ sáng màn hình mà không cần bật chế độ tối.

Ngoài ra: Hãy nhớ nghỉ giải lao sau mỗi 20 phút, nhìn ra xa màn hình và nhấp nháy thường xuyên. Đó là một mẹo sẽ giúp ích cho đôi mắt của bạn.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855