Chế độ Tiết kiệm Năng lượng trên TV Tiết kiệm Bao nhiêu?

[ad_1]

Dima Moroz / Shutterstock.com

Mỗi TV đều có một số “Chế độ hình ảnh” khác nhau để bạn lựa chọn. Hầu như luôn có chế độ “Tiết kiệm năng lượng” hoặc “Tiết kiệm năng lượng” có xu hướng trông tệ nhất. Chế độ này thực sự tiết kiệm bao nhiêu năng lượng? Nó có giá trị sử dụng không?

Chế độ tiết kiệm năng lượng là gì?

Chế độ hình ảnh trên TV của bạn được cài đặt trước cho các mức độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa khác nhau. Bạn thường có thể điều chỉnh những điều này một cách riêng biệt, nhưng các chế độ sẽ làm tất cả cho bạn.

Chế độ “Tiết kiệm năng lượng” được thiết kế đơn giản để tối ưu hóa các cài đặt này nhằm tiết kiệm điện năng. Cách rõ ràng nhất để làm điều này là làm mờ màn hình. Chế độ Tiết kiệm năng lượng thường sẽ là chế độ mờ nhất trong tất cả các chế độ có sẵn trên TV của bạn.

Nói một cách đơn giản, cho dù nó được gọi là “Tiết kiệm năng lượng”, “Tiết kiệm năng lượng” hay “Chế độ tiết kiệm”, các chế độ hình ảnh này ngụ ý rằng TV của bạn sẽ sử dụng ít năng lượng hơn. Có đúng như vậy không?

CÓ LIÊN QUAN: “Chế độ trò chơi” trên TV hoặc màn hình của tôi có nghĩa là gì?

Dữ liệu

Nói đủ rồi, chúng ta hãy đi xuống dữ liệu. Sử dụng một phích cắm thông minh có thể đo công suất, tôi đã ghi lại mức sử dụng năng lượng từ ba TV khác nhau ở tất cả các chế độ hình ảnh có sẵn của chúng. Cả ba đều có chế độ “Tiết kiệm năng lượng”, chế độ “Sống động” và chế độ “Tiêu chuẩn”.

Chế độ hình ảnh 43 inch Scepter 1080p 50 inch Hisense 4K 32 inch Insignia 1080p
Tiết kiệm năng lượng 35,5w 87,7w 39,7w
Sống động 54,6w 115,7w 48,2w
Tiêu chuẩn 54,6w 115,2w 44,7w
Nhẹ 35,9w
Rạp hát 82,4w 42,2w
Thể thao 114,8w
Trò chơi 114,8w

Có một số kết quả thú vị ở đây. Trước hết, các chế độ Tiết kiệm năng lượng trên bảng đang sử dụng ít năng lượng hơn so với cài đặt tiêu chuẩn. Các chế độ “Sống động” dường như cũng không sử dụng nhiều năng lượng hơn so với cài đặt tiêu chuẩn – có nghĩa là nó điều chỉnh màu sắc nhiều hơn độ sáng.

Hai trong số các TV có chế độ “Rạp hát” có tác động tương tự đến việc sử dụng điện năng như chế độ Tiết kiệm năng lượng. Trên thực tế, TV 4K lớn hơn sử dụng ít năng lượng nhất ở chế độ này. Đó là bởi vì các chế độ rạp hát thường làm mờ màn hình trong phòng tối.

Một số khác biệt giữa chế độ Tiết kiệm năng lượng và các chế độ khác không rõ rệt. Các TV 1080p nhỏ hơn không có sự khác biệt lớn giữa Tiết kiệm năng lượng và các chế độ sử dụng năng lượng cao hơn. Sự khác biệt lớn hơn trên TV 4K, sử dụng nhiều điện năng hơn.

Nó có quan trọng không?

Người phụ nữ phát trực tuyến nội dung video trên TV.
Kaspars Grinvalds / Shutterstock.com

Chúng ta có thể lấy gì từ kích thước mẫu dữ liệu nhỏ được thừa nhận này? Trước hết, chế độ Tiết kiệm năng lượng rõ ràng đang làm thứ gì đó. Điều đó có thể không quá ngạc nhiên – tất nhiên màn hình mờ hơn cần ít năng lượng hơn. Tuy nhiên, thật tuyệt khi biết “Chế độ tiết kiệm năng lượng” không phải là một thuật ngữ tiếp thị trống rỗng.

Giả sử giá điện của bạn là 0,18 đô la mỗi kilowatt-giờ (kWh) và bạn có TV 4K tương tự như TV trong biểu đồ ở trên. Xem TV bốn giờ một ngày với chế độ Tiết kiệm năng lượng sẽ có giá khoảng 1,90 đô la mỗi tháng / 23 đô la mỗi năm. Ở chế độ sử dụng năng lượng cao nhất, bạn đang tìm kiếm khoảng 2,50 đô la mỗi tháng / 30 đô la mỗi năm.

Về cơ bản, bạn đang tiết kiệm được 7 đô la một năm để có hình ảnh xấu hơn một chút trên TV của mình. Tiết kiệm năng lượng và tiền bạc có đủ để làm điều đó xứng đáng không? Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn có một chiếc TV rất lớn, độ phân giải cực cao, có lẽ nó sẽ tạo ra sự khác biệt đủ lớn. Tuy nhiên, nếu bạn có chiếc TV đó, bạn có thể muốn nó trông đẹp nhất có thể.

Chế độ Tiết kiệm năng lượng có thể là một chế độ “mỗi ngày” tốt để sử dụng trong khi bạn chuyển về chế độ “Tiêu chuẩn” hoặc “Sống động” cho các bộ phim hoặc những thứ khác mà bạn muốn thực sự tỏa sáng. Vào cuối ngày, nó tiết kiệm năng lượng, nhưng nó có thể không đủ quan trọng đối với bạn.

CÓ LIÊN QUAN: Làm thế nào để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất từ ​​HDTV của bạn[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855