Chế độ ngủ đông PC của tôi có tiết kiệm năng lượng hơn khi ngủ không?

Che do ngu dong PC cua toi co tiet kiem
Bình chọn post

[ad_1]

Windows có hai tùy chọn chính để tắt PC của bạn mà không thực sự tắt nó - Ngủ và Ngủ đông. Có một số khác biệt chính giữa hai chế độ này, nhưng chế độ nào thực sự sử dụng ít điện nhất? Hãy cùng tìm hiểu.

Sự khác biệt giữa Ngủ và Ngủ đông là gì?

Trước khi đi sâu vào tiêu thụ năng lượng, chúng ta hãy nói về lý do tại sao hai chế độ này tồn tại riêng biệt. Không có chế độ nào tắt hoàn toàn PC của bạn, nhưng chúng làm những việc rất khác nhau.

Bạn Đang Xem: Chế độ ngủ đông PC của tôi có tiết kiệm năng lượng hơn khi ngủ không?

Về cơ bản, chế độ ngủ là một chế độ tiêu thụ điện năng thấp. Trạng thái của PC được lưu trong bộ nhớ, nhưng các bộ phận khác của PC sẽ tắt. Đây là điều cho phép nó nhanh chóng tiếp tục lại nơi bạn đã dừng lại khi bật lại PC. Chế độ ngủ giống như một giấc ngủ ngắn.

Các chế độ nguồn trên Windows.

Xem Thêm : Có gì mới trong Chrome 104, khả dụng hôm nay

Hibernate lưu trạng thái hiện tại vào ổ cứng thay vì bộ nhớ. Khi bạn bật lại PC, nó sẽ tải lại trạng thái đó vào bộ nhớ. Vì trạng thái được lưu vào ổ cứng, PC về cơ bản có thể tắt hoàn toàn trong khi vẫn tiếp tục nơi bạn đã dừng khi bật nguồn. Tuy nhiên, sẽ mất một chút thời gian để khởi động từ chế độ ngủ đông hơn là ngủ.

Chế độ ngủ thường nên được sử dụng nếu bạn rời đi trong một thời gian ngắn, trong khi chế độ ngủ đông sẽ tốt hơn cho các trường hợp như đi ngủ vào ban đêm. Cả hai đều tiết kiệm năng lượng hơn so với việc bật PC khi bạn không sử dụng.

CÓ LIÊN QUAN: Sự khác biệt giữa Sleep và Hibernate trong Windows là gì?

Cái nào sử dụng nhiều năng lượng hơn?

Bạn có thể đã đoán được từ các mô tả trước đó, nhưng ngủ đông tiết kiệm nhiều năng lượng hơn ngủ. Nó có phải là một sự khác biệt đáng kể? Chỉ có một cách để tìm ra.

Một máy tính đang ở chế độ ngủ đông được cho là sử dụng lượng điện năng tương đương với một máy tính bị tắt hoàn toàn. Như đã đề cập, đó là lý do tại sao nó mất nhiều thời gian hơn để khởi động. Trong khi cả chế độ ngủ và chế độ ngủ đông vẫn được bật về mặt kỹ thuật, chế độ ngủ thức hơn chế độ ngủ đông. Điều đó tốn nhiều điện năng hơn.

Xem Thêm : Cách tự động cập nhật vùng chứa Docker từ sổ đăng ký hình ảnh của bạn

Để kiểm tra điều này, tôi đã cắm PC của mình vào một phích cắm thông minh có tính năng đồng hồ đo điện. Khi PC được bật nguồn, tôi đã theo dõi nó bằng cách sử dụng mọi nơi từ xung quanh 40W đến hơn 100W. Ở chế độ ngủ, điều đó giảm xuống khoảng 4W. Hibernate đã thả nó xuống 0,2W và thậm chí 0W.

Rõ ràng, cả hai chế độ đều tiết kiệm điện năng hơn so với việc bạn chỉ bật PC. Chế độ ngủ không sử dụng nhiều năng lượng, nhưng chế độ ngủ đông thậm chí còn sử dụng ít hơn. Đó là chế độ bạn nên sử dụng để tiết kiệm năng lượng nhất. Đừng bận tâm đến việc tắt máy tính của bạn.

Phích cắm thông minh tốt nhất năm 2022


1.JiBnMqyl6S
Kasa Smart Plug HS103P2, Ổ cắm Wi-Fi tại nhà thông minh Hoạt động với Alexa, Echo, Google Home & IFTTT, Không cần Hub, Điều khiển từ xa, 15 Amp, Chứng nhận UL, 2 gói màu trắng

1.JiBnMqyl6S
Ổ cắm thông minh Wyze

1.JiBnMqyl6S
Ổ cắm thông minh ngoài trời Wyze

1.JiBnMqyl6S

Ổ cắm thông minh Amazon Alexa tốt nhất

Amazon Smart Plug, để tự động hóa gia đình, hoạt động với Alexa – Một thiết bị được chứng nhận cho con người

1.JiBnMqyl6S

Phích cắm thông minh tốt nhất cho Trợ lý Google

Vont Smart Plug

1.JiBnMqyl6S

Ổ cắm thông minh Apple HomeKit tốt nhất

Wemo Smart Plug (Ổ cắm thông minh cài đặt đơn giản cho nhà thông minh, đèn điều khiển và thiết bị hoạt động từ xa w / Alexa, Google Assistant, Apple HomeKit) (Gói 1)


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan