Cắt giảm hóa đơn tiền điện mùa hè của bạn bằng cách làm mát ngôi nhà của bạn

Cat giam hoa don tien dien mua he cua ban
Bình chọn post

[ad_1]

Ecobee

Giá năng lượng đang tăng và mùa hè không còn mát mẻ nữa. Nếu đang tìm cách tiết kiệm tiền và luôn cảm thấy thoải mái trong mùa hè này, bạn nên cân nhắc sử dụng một mẹo gọi là làm lạnh siêu tốc để giữ cho ngôi nhà của bạn ít lạnh hơn.

Supercooling là gì?

Nghe đến thuật ngữ siêu làm lạnh có thể giúp bạn hồi tưởng về một lớp học khoa học trong quá khứ, nhưng đừng lo lắng: Bạn sẽ không cần phải học vật lý trung học hoặc không đeo kính bảo hộ để tận dụng lợi thế của nó.

Bạn Đang Xem: Cắt giảm hóa đơn tiền điện mùa hè của bạn bằng cách làm mát ngôi nhà của bạn

Trong ngành công nghiệp HVAC, siêu làm lạnh - còn được gọi là làm lạnh con hoặc làm lạnh sơ bộ -là hoạt động chạy máy điều hòa không khí ở thời điểm tối ưu để làm lạnh đáng kể môi trường. Sau đó, trong thời gian không làm lạnh, hệ thống AC được chạy ít hơn hoặc thậm chí không hoạt động.

Điều này tạo ra giảm gánh nặng về tài chính và năng lượng trong khi vẫn duy trì mức độ thoải mái tương tự (hoặc thậm chí tốt hơn) được cung cấp bằng cách chạy máy điều hòa không khí theo kiểu truyền thống hơn.

Điều này trông giống như, về mặt thực tế đối với hầu hết mọi người, là chạy AC của bạn vào ban đêm để giảm nhiệt độ của ngôi nhà của bạn xuống dưới nhiệt độ mà bạn thường đặt máy điều nhiệt của mình.

Nếu bạn thường đặt bộ điều nhiệt ở 72 ° F vào ban ngày, bạn quay bộ điều nhiệt trở lại vào ban đêm đến nhiệt độ thấp hơn nhiều, chẳng hạn như 65 ° F hoặc thậm chí 60 ° F. Càng lạnh càng tốt - trong lý do.

Sau đó, trong ngày, bạn đặt bộ điều nhiệt ở nhiệt độ cao hơn và áp dụng chế độ làm lạnh siêu tốc mà bạn đã thực hiện.

Lợi ích của việc làm lạnh siêu tốc là gì?

Trong khi chúng tôi chỉ đề cập đến các lợi ích tài chính và năng lượng, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chúng là gì và đối tượng áp dụng.

Trên thực tế, mọi người đều có thể hưởng lợi từ hệ thống siêu làm lạnh, nhưng tùy thuộc vào các biến số như khí hậu địa phương của bạn và loại kế hoạch định giá năng lượng mà công ty tiện ích địa phương của bạn sử dụng, bạn có thể chỉ nhận ra một số lợi ích, chẳng hạn như thoải mái hơn mà không nhất thiết phải tiết kiệm một tấn cho tiện ích thực tế của bạn chi phí.

AC của bạn hoạt động mạnh hơn ở thời gian tối ưu

Lợi ích siêu làm mát đầu tiên áp dụng cho tất cả mọi người: Khi bạn chạy AC vào ban đêm, hệ thống sẽ không chống lại ánh nắng mặt trời.

Khi mặt trời chiếu vào nhà của bạn và nhiệt độ ban ngày cao hơn, hệ thống AC hoạt động không chỉ để loại bỏ nhiệt hiện có ra khỏi nhà của bạn - còn bạn, vật nuôi, thiết bị của bạn và chỉ các hoạt động hàng ngày như nấu ăn hoặc chạy máy tính của bạn để chơi một trò chơi, tất cả đều tạo ra nhiệt - nhưng để loại bỏ nhiệt do mặt trời đưa vào.

Vào ban đêm, ngôi nhà của bạn tỏa nhiệt ra môi trường và ánh nắng mặt trời không chiếu qua cửa sổ làm tăng thêm nhiệt. Vì vậy, AC có thể chạy hiệu quả hơn, loại bỏ nhiều nhiệt hơn ra khỏi nhà của bạn.

Và loại bỏ nhiệt không chỉ là làm cho không khí xung quanh bạn cảm thấy mát mẻ. Loại bỏ nhiệt cũng làm mát cấu trúc của ngôi nhà của bạn và tất cả những thứ bên trong nó.

Xem Thêm : Cách kết hợp video trên iPhone

Làm mát đáng kể ngôi nhà của bạn vào ban đêm về cơ bản hút nhiệt ra khỏi tất cả đồ đạc của bạn và thậm chí cả các bức tường và sàn nhà. Đến ngày hôm sau, ngôi nhà được làm lạnh tốt của bạn sẽ hoạt động giống như một tấm tản nhiệt, giúp bạn thoải mái hơn mà không bị căng thẳng trên AC.

Không hề quá lời khi nói rằng, khi bạn đang sử dụng siêu làm lạnh như một chiến lược HVAC, mục tiêu của bạn là làm lạnh ngôi nhà của bạn ngay đến tận xương của tòa nhà.

Bạn sẽ tận dụng lợi thế của giá điện thấp nhất

Biểu đồ giá từ một công ty điện Nebraska hiển thị giá cao điểm và thấp điểm.
Khu điện lực công cộng Nebraska

Nhu cầu tăng thêm mà việc sử dụng AC tăng lên đặt vào lưới điện trong thời tiết nóng là đáng kể. Một số tiện ích sẽ chỉ đơn giản là tăng chi phí năng lượng điện trong mùa hè để bù đắp cho nhu cầu, nhưng phần lớn trong số đó có mức giá cao điểm và thấp điểm trên toàn bảng - hoặc họ có một chương trình mà bạn có thể chọn tham gia để khuyến khích thêm khách hàng của họ để sử dụng điện trong thời gian thấp điểm.

Biểu đồ trên là của Nebraska Public Power District và là một điểm phù hợp cho các loại tỷ giá vào giờ cao điểm và thấp điểm mà bạn có thể mong đợi trên khắp Hoa Kỳ. Tiện ích không chỉ có tỷ lệ thấp điểm vào buổi sáng và tối muộn và cửa sổ cao điểm truyền thống trong khối 2-7 giờ chiều trùng với nhu cầu AC cao, nó còn có tỷ lệ thấp điểm siêu cao vào ban đêm.

Mỗi giờ bạn chạy AC vào ban đêm, giúp bạn tránh phải chạy AC trong khoảng thời gian cao điểm đó là tiết kiệm 300% vì bạn đang chi ~ 5 xu cho mỗi kilowatt-giờ thay vì ~ 20 xu.

Ngay cả khi tiện ích địa phương của bạn không có bất kỳ điều gì giống như giảm giá sâu giá siêu thấp điểm, bạn vẫn có thể dễ dàng tiết kiệm khoảng 50-150% cho mức giá thấp điểm vào ban đêm.

Bạn sẽ bớt mòn và rách hệ thống HVAC của mình

Nhân công và vật liệu liên tục tăng giá, và bất cứ điều gì bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của hệ thống HVAC tốn kém của mình là lý tưởng để ngừng các cuộc gọi dịch vụ hoặc thậm chí thay thế toàn bộ hệ thống. Với chi phí thay thế trong phạm vi Đáng lẽ tôi nên mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng để thay thế, mỗi năm bạn ra khỏi hệ thống là một điều đáng mừng.

Siêu làm lạnh là một cách tuyệt vời để giảm thiểu hao mòn do thời tiết nóng bức đối với hệ thống HVAC của bạn bởi vì AC của bạn và phần cứng liên kết như máy thổi lò của bạn sẽ chạy ổn định suốt đêm khi nhiệt độ thấp hơn, thay vì bật và tắt cả ngày khi nhiệt độ cao hơn.

Bạn sẽ ngủ ngon hơn

Sử dụng AC hiệu quả hơn và tiết kiệm tiền với mức giá thấp điểm là điều tuyệt vời và tất cả, nhưng đây là lý do hoàn toàn thoải mái để sử dụng hệ thống siêu lạnh để làm mát ngôi nhà của bạn vào ban đêm: bạn sẽ ngủ ngon hơn.

Trong khi mọi người thường thích ngủ ấm cúng và rúc vào nhiều chăn, không ai thực sự thích ngủ nóng. Theo các chuyên gia, nhiệt độ ngủ tối ưu cho con người là từ 60 ° F đến 67 ° F.

Ngủ trong phòng cao hơn nhiệt độ đó có thể dẫn đến đổ mồ hôi, giấc ngủ bị gián đoạn và khó chịu chung. Đó là một vấn đề đối với một số người khi có toàn bộ dòng sản phẩm như ChiliSleep và BedJet chỉ dành để tối ưu hóa nhiệt độ khi ngủ.

Phần tốt nhất của việc sử dụng một hệ thống như siêu làm lạnh là nó cho phép bạn làm lạnh căn nhà của mình xuống thấp và thoải mái để có được sự mát mẻ phục hồi khi ngủ trong một hang động. Mọi thứ khác, chẳng hạn như tiết kiệm tiền, chỉ có thể là phần quan trọng nhất đối với chúng tôi.

Làm thế nào để Supercool hiệu quả hơn

Một thiết bị điều hòa không khí, đặt bên ngoài một ngôi nhà bên cạnh những bụi cây có hoa.
Christian Delbert / Shutterstock.com

Rõ ràng, trung tâm của việc làm lạnh siêu tốc chỉ là vặn máy điều nhiệt xuống trước khi bạn đi ngủ và bật lại khi bạn thức dậy để làm mát sâu mà bạn đã làm qua đêm.

Xem Thêm : Các bộ mở rộng Wi-Fi có xứng đáng với danh tiếng xấu của họ không?

Nhưng luôn có những cách để tối ưu hóa một tối ưu hóa, phải không? Vì vậy, nếu bạn đang xem xét việc làm mát siêu tốc, hãy xem xét sử dụng một số mẹo sau để làm cho nó hoạt động dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Sử dụng bộ điều nhiệt thông minh để dễ dàng lập lịch trình

Loay hoay với bộ điều chỉnh nhiệt bằng tay đã có từ thế kỷ trước. Mặc dù bạn có thể sử dụng bộ điều nhiệt có thể lập trình tiêu chuẩn để lập lịch biểu, nhưng việc sử dụng bộ điều nhiệt thông minh sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất

1.JiBnMqyl6S

ecobee Smart Thermostat

Ecobee SmartThermostat giúp lập lịch thời gian thấp điểm và tự động điều chỉnh bộ điều nhiệt của bạn để tạo sự thoải mái dễ dàng.

Hơn nữa, một số bộ điều nhiệt thông minh đi kèm với các cảm biến bổ sung mà bạn có thể đặt ở những khu vực quan trọng, như Ecobee SmartThermostat. Nếu bạn lo lắng rằng kế hoạch làm lạnh siêu tốc của mình có thể dẫn đến việc căn phòng bạn nuôi chó trong khi làm việc trở nên quá nóng, bạn có thể sử dụng cảm biến thông minh để theo dõi không gian đó.

Lên lịch cho người hâm mộ trong ngày

Bạn có thể quen với việc quạt thổi HVAC của mình chỉ chạy khi hệ thống sưởi và làm mát đang hoạt động, nhưng chúng tôi khuyến khích - đặc biệt là khi sử dụng hệ thống siêu làm lạnh - tận dụng quạt trong thời gian nghỉ để chỉ lưu thông không khí.

Bằng cách lên lịch cho quạt thổi vào ban ngày, bạn sẽ di chuyển không khí khắp nhà và giữ nhiệt độ ổn định để các phòng riêng lẻ không bị ngột ngạt hoặc nóng nực trong khi các phòng khác vẫn mát mẻ hơn nhiều.

Cài đặt khác nhau giữa bộ điều nhiệt và hệ thống, nhưng bạn thường thấy cài đặt như Chạy quạt trong X phút mỗi giờ hoặc tương tự. Nếu bạn có một hệ thống mới hơn với quạt tốc độ thay đổi, bạn thường có thể bật chế độ thoải mái trong đó quạt thổi ở tốc độ thấp và chậm cả ngày để đảm bảo nhiệt độ không khí đồng đều.

Giảm thiểu sự tăng nhiệt trong ngày

Ngoài thói quen làm lạnh siêu tốc vào ban đêm, bạn cũng nên sử dụng các kỹ thuật đã thử và đúng để giữ nhiệt. Mỗi chút nhiệt mà hệ thống AC của bạn không cần phải làm việc để loại bỏ là một chiến thắng toàn diện và sẽ giúp nỗ lực làm mát siêu tốc của bạn hiệu quả hơn.

Đóng rèm và kéo rèm lên bất kỳ cửa sổ nào bị ánh nắng chiếu trực tiếp. Nếu phù hợp với vị trí của bạn, hãy cân nhắc việc lắp phim giảm nhiệt trên cửa sổ và / hoặc lắp đặt mái hiên để giữ nhiệt trước khi nó xâm nhập vào bên trong ngôi nhà của bạn.

Giảm thiểu khoảng cách không khí và điểm mất mát

Một lần nữa, đây chỉ là phương pháp tổng thể tốt bất kể bạn có đang làm lạnh siêu tốc hay không, nhưng hãy tìm bất kỳ điểm nào mà không khí bị rò rỉ vào hoặc ra khỏi nhà của bạn hoặc những điểm nơi cách nhiệt kém.

Hầu hết các công ty tiện ích đều có các chương trình miễn phí hoặc chi phí rất thấp, nơi một người nào đó sẽ đến nhà bạn và kiểm tra quạt gió và cung cấp cho bạn lời khuyên về nơi bạn cần niêm phong hoặc cách nhiệt tốt hơn cho ngôi nhà của mình. Những lần thăm khám như vậy không chỉ thường miễn phí mà còn thường xuyên cung cấp cho bạn bóng đèn LED miễn phí, giúp bạn cách nhiệt các đường ống bị lộ và nếu không sẽ mang lại cho bạn thêm lợi ích tiết kiệm chi phí.

Thay thế thời tiết che phủ trên cửa hoặc sử dụng keo hoặc bọt phun để bịt kín các khoảng trống xung quanh cửa sổ hoặc lỗ thông hơi là một cách tuyệt vời để giữ tất cả không khí mát mẻ và điều hòa trong nhà của bạn.

Ưu điểm tốt hơn của việc cài cúc áo trong nhà để giữ không khí mát mẻ bên trong sang một bên, trọng tâm của hệ thống làm lạnh siêu tốc là làm lạnh mọi thứ lạnh đến mức bạn có thể chịu được mỗi đêm. Bạn làm nhà càng lạnh vào ban đêm thì bạn càng có thể trải qua cái nóng trong ngày mà không cần bật AC. Vì vậy, hãy nhớ rằng, nếu bạn cảm thấy cần phải lấy một chiếc chăn ném trong bữa ăn khuya với Netflix, bạn đang làm đúng.


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon