Cách xoay màn hình PC của bạn trên Windows 11

[ad_1]

Windows 11 hỗ trợ xoay màn hình của bạn theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Nếu bạn có thêm một màn hình mà bạn muốn sử dụng ở chế độ dọc, nó có thể đặc biệt hữu ích. Dưới đây là những cách dễ nhất để thay đổi hướng màn hình của bạn trong Windows 11.

Cách xoay màn hình của bạn trên Windows 11

Windows 11 – giống như Windows 10 trước đó – có một tùy chọn được tích hợp sẵn để điều khiển xoay màn hình của bạn. Nhấp chuột phải vào không gian trống trên màn hình của bạn và nhấp vào “Cài đặt hiển thị”. Ngoài ra, bạn có thể khởi chạy ứng dụng Cài đặt và Điều hướng đến Cài đặt> Hiển thị.

1.JiBnMqyl6S

Cửa sổ Hiển thị có sẵn một lượng cài đặt hợp lý – cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Định hướng”. Nhấp vào hộp thả xuống bên cạnh, sau đó chọn cách xoay bạn muốn.

1.JiBnMqyl6S

Không giống như các điều khiển bạn thường tìm thấy trong phần mềm điều khiển cạc đồ họa, không có hộp thoại xác nhận hoặc bộ hẹn giờ đảo chiều tự động nếu bạn thay đổi màn hình ngang sang chế độ dọc hoặc ngang ngược. Bạn chỉ cần thiết lập lại nó theo cách thủ công – điều này khó khăn hơn bạn có thể mong đợi.

Cách xoay màn hình bằng bảng điều khiển GPU của bạn

Các ứng dụng trình điều khiển đồ họa do NVIDIA và Intel cung cấp đều cho phép bạn xoay màn hình giống như ứng dụng Cài đặt. Bảng điều khiển Catalyst của AMD không có tùy chọn này nữa – bạn sẽ cần sử dụng các tùy chọn được tích hợp trong Windows 11 nếu bạn có GPU AMD. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề vì không có gì đặc biệt về các điều khiển trong phần mềm GPU của bạn.

Xoay bằng Bảng điều khiển NVIDIA

Khởi chạy Bảng điều khiển NVIDIA bằng cách nhấp chuột phải vào không gian trống trên màn hình của bạn, sau đó nhấp vào “Bảng điều khiển NVIDIA”. Bạn cũng có thể khởi chạy nó từ Thanh tác vụ – chỉ cần nhấp vào biểu trưng NVIDIA nhỏ màu xanh lá cây.

Nhấp vào “Xoay màn hình” ở phía bên trái, sau đó chọn hướng bạn muốn.

1.JiBnMqyl6S

Sau khi bạn chọn một hướng mới, bạn phải chấp nhận sự thay đổi trong một hộp thoại xác nhận. Nếu không, hướng của bạn sẽ tự động hoàn nguyên về cài đặt trước đó.

Xoay vòng với Trung tâm chỉ huy Intel

Intel Command Center đã thay thế Bảng điều khiển đồ họa Intel cũ. Bạn có thể khởi chạy nó theo một số cách – đơn giản nhất là chỉ cần nhấp vào biểu tượng màu xanh lam nằm trên thanh tác vụ của bạn. Bạn cũng có thể khởi chạy nó từ Start Menu, giống như bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn đã cài đặt.

Nhấp vào tab Hiển thị (biểu tượng màn hình nhỏ), sau đó nhấp vào hộp thả xuống bên cạnh “Xoay” và chọn xoay mới bạn muốn.

1.JiBnMqyl6S
Intel

Như một phần thưởng bổ sung, Intel Command Center cho phép bạn thiết lập các phím nóng để tự động xoay màn hình của bạn. Nhấp vào tab Hệ thống (trông giống như bốn hình vuông nhỏ được sắp xếp trong lưới 2 × 2), sau đó đảm bảo rằng nút chuyển đổi “Bật phím nóng hệ thống” được đặt thành “Bật”.

Có toàn bộ phần, “Xoay màn hình”, dành riêng cho các phím nóng cho phép bạn xoay màn hình mà không cần mở menu. Nếu bạn quyết định thay đổi các phím nóng từ cài đặt mặc định của chúng, hãy nhớ chọn thứ gì đó mà bạn sẽ không vô tình nhấn – đôi khi đảo màn hình mà không có ý nghĩa là một trải nghiệm khó chịu.

Các phím nóng xoay màn hình Intel.
Intel

Xoay màn hình sang dọc hoặc ngang là một trò đùa vô hại lâu đời, nhưng tại sao bạn lại muốn xoay màn hình của mình bên ngoài tình huống đó? Câu trả lời là năng suất. Thị giác của con người về cơ bản là màn hình rộng – và các lựa chọn thiết kế màn hình của chúng tôi phần lớn phản ánh điều đó – nhưng nhiều nhu cầu về năng suất của chúng tôi không thực sự phù hợp với các định dạng màn hình rộng.

Hãy xem xét viết mã hoặc bài báo cho internet hoặc đọc các cuộc trò chuyện trực tuyến như một vài ví dụ. Những trường hợp sử dụng đó cao hơn nhiều so với chiều rộng của chúng, và trong hầu hết các tình huống, bạn sẽ có rất nhiều không gian trống, lãng phí ở hai bên. Sử dụng màn hình ở chế độ dọc (với màn hình vật lý của bạn cũng được định hướng theo chiều dọc) giải quyết vấn đề lãng phí không gian ngang và mang lại lợi ích của việc hiển thị nhiều không gian theo chiều dọc hơn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể hiển thị thêm thông tin liên quan đến những gì bạn đang làm mà không cần phải cuộn lên xuống hoặc lật giữa các trang!

Không phải tất cả các giá treo màn hình đều hỗ trợ xoay vào vị trí dọc, nhưng có rất nhiều cách. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể muốn thử một màn hình được định hướng theo chiều dọc, hãy đảm bảo rằng màn hình của bạn hỗ trợ nó hoặc chọn một giá treo hậu mãi có tính năng đó. Đó là một cách tuyệt vời để sử dụng tốt một màn hình phụ.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855