Cách xóa hình ảnh trùng lặp trên Android

[ad_1]

Dung lượng lưu trữ tối thiểu có sẵn trên các thiết bị di động đã mở rộng đáng kể trong những năm gần đây, với 64GB hiện là mức tối thiểu khả dụng.

Với quá nhiều dung lượng lưu trữ có sẵn, thật dễ dàng để mất dấu những gì bạn đã lưu trữ. ‘Vì bạn đã vượt quá giới hạn bộ nhớ của mình nên bạn sẽ thấy thông báo trên màn hình máy tính của mình.

Liên quan: Làm thế nào để giải phóng dung lượng trên điện thoại Android?

Thật khó chịu khi điện thoại hoặc máy tính bảng Android của chúng ta bị tắc nghẽn và chậm lại như một con ốc sên. Sự lộn xộn này chủ yếu là do sự gia tăng các tệp không cần thiết, chẳng hạn như bộ nhớ cache và các tệp trùng lặp.

Mọi thứ từ giấy tờ đến âm nhạc và video đến ảnh đều có thể được đưa vào bộ sưu tập tài sản này. Ngoài ra, việc để các đối tượng này trong bộ nhớ điện thoại của bạn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị.

Do đó, chúng phải được đổ lỗi cho một phần lớn sự chậm chạp của điện thoại thông minh Android của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn duy trì điện thoại thông minh Android của mình khỏi những điều tồi tệ này ?? Loại bỏ các tệp vô dụng rất đơn giản: làm sạch chúng định kỳ và sử dụng một ứng dụng để xóa các ảnh trùng lặp vì hầu hết các tệp không mong muốn đều là ảnh trùng lặp.

Hình ảnh trùng lặp trên điện thoại thông minh Android đã quá phổ biến. Xóa ảnh trùng lặp từ điện thoại Android theo cách thủ công là một quá trình tốn nhiều công sức. Để loại bỏ các hình ảnh trùng lặp trên Android, bạn sẽ phải xem qua từng hình ảnh trên điện thoại thông minh của mình.

May mắn thay, một số chương trình có thể giúp bạn nhanh chóng xác định tất cả các bức ảnh tương tự của mình. Bài viết này sẽ đề cập đến hai ứng dụng tốt nhất dành cho người dùng Android để loại bỏ các bức ảnh trùng lặp.

Điều gì dẫn đến việc tạo ra các bức ảnh trùng lặp?

Sao chép hình ảnh là nguyên nhân phổ biến nhất của các mặt hàng không được chào đón trên điện thoại của bạn. Nó tích tụ trong điện thoại và làm chậm nó nếu không được làm sạch thường xuyên.

Điều này là do những lý do sau: –

Tải xuống tệp

Nền tảng Android cho phép bạn tải xuống nhiều tệp từ Internet và chúng tôi thường phải tải xuống các bức ảnh giống nhau nhiều lần vì điều này. Cuối cùng tất cả chúng đều chất đống và làm lộn xộn bộ nhớ của thiết bị.

Thường xuyên sao lưu thông tin của bạn

Hình ảnh và dữ liệu được sao lưu trên đám mây, chẳng hạn như Google Drive, để đảm bảo an toàn. Khi chúng tôi tải xuống một tệp từ bộ nhớ đám mây, nó có thể đã ở trên máy tính của chúng tôi. Một bức tranh trùng lặp được hình thành do kết quả trực tiếp.

Chia sẻ tệp

Ảnh được chia sẻ được lưu trên điện thoại thông minh của bạn dưới dạng bản sao khi chúng được gửi qua Bluetooth hoặc các tùy chọn chia sẻ xã hội khác. Nó có thể được tìm thấy trong các thư mục truyền và nhận.

Tại sao thiết bị Android yêu cầu chúng tôi xóa ảnh trùng lặp?

Xin đừng lười biếng hoặc loại bỏ nó vì không cần thiết khi nộp hồ sơ khử trùng lặp. Có mục đích tốt để xóa các tệp dư thừa khỏi thiết bị Android không?

Cần thêm dung lượng lưu trữ.

Các bức ảnh trùng lặp chiếm một lượng đáng kể dung lượng lưu trữ của điện thoại. Chúng tôi giải phóng một số không gian lưu trữ bằng cách loại bỏ chúng.

Nó làm giảm lượng thời gian đầu tư vào việc tìm kiếm thông tin.

Tổ chức điện thoại của bạn bằng cách xóa tất cả các ứng dụng vô nghĩa này cho phép bạn có một tệp duy nhất cho tất cả dữ liệu của mình, giúp việc tìm kiếm thông tin cụ thể dễ dàng hơn nhiều.

Cải thiện hiệu suất và tốc độ

Hiệu suất và tốc độ của Android được hưởng lợi từ việc loại bỏ các hình ảnh trùng lặp. Điện thoại sẽ không còn bị treo, lag nhờ cách khắc phục này.

Sử dụng phần mềm Duplicate Photo Remover để tìm hiểu cách loại bỏ các bức ảnh trùng lặp khỏi thiết bị Android của bạn.

BƯỚC 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng Duplicate Photo Remover từ Cửa hàng Google Play.

Xóa ảnh trùng lặp bằng ứng dụng Xóa ảnh trùng lặp, một ứng dụng di động có sẵn để tải xuống miễn phí từ Cửa hàng Google Play. Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm là tải xuống và cài đặt ứng dụng xóa ảnh trùng lặp từ Cửa hàng Google Play trên điện thoại thông minh Android của mình trước khi thực hiện.

ứng dụng xóa ảnh trùng lặp

BƯỚC-2: Cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào dữ liệu của bạn.

Khi bạn đã cài đặt và khởi chạy ứng dụng xóa ảnh trùng lặp trên điện thoại thông minh Android của mình, ứng dụng này sẽ nhắc bạn cấp quyền cho ứng dụng này để nhập phương tiện và các mục khác được lưu trữ trên không gian lưu trữ nội bộ của thiết bị Android của bạn. Để cung cấp quyền cho ứng dụng, hãy chọn tùy chọn Cho phép từ menu thả xuống ở cuối màn hình, như trong hình trước.

BƯỚC-3: Chọn tùy chọn để quét các ảnh trùng lặp từ menu thả xuống.

Sau khi bạn cung cấp quyền cho ứng dụng, nó sẽ hiển thị một phần không gian Android của bạn bị các tệp đa phương tiện và các loại dữ liệu khác chiếm dụng.

quét hình ảnh

Ở cuối trang, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để quét các bức ảnh giống hệt nhau; bạn nên chọn. Chọn mục đó từ menu thả xuống. Ngay sau khi bạn chọn tùy chọn quét ảnh trùng lặp, quy trình quét sẽ bắt đầu. Vui lòng nhẹ nhàng vì giai đoạn xử lý có thể mất vài phút để hoàn thành.

BƯỚC-4: Chọn tùy chọn để hiển thị ảnh trùng lặp từ menu thả xuống.

Khi quá trình quét kết thúc, chương trình sẽ hiển thị số lượng ảnh trùng lặp được tìm thấy và dung lượng lưu trữ có sẵn trên thiết bị Android của bạn. Như minh họa trong hình, tùy chọn “Hiển thị ảnh trùng lặp” có thể được tìm thấy ở cuối hộp thoại, về phía cuối màn hình. Chọn tùy chọn Hiển thị ảnh trùng lặp từ menu thả xuống.

hiển thị ảnh trùng lặp

BƯỚC-5: Chọn các ảnh trùng lặp mà bạn muốn xóa khỏi bộ sưu tập của mình.

Khi bạn chọn hiển thị các hình ảnh trùng lặp, các hình ảnh giống hệt nhau được quét sẽ được hiển thị theo nhóm. Bạn có thể chọn những hình ảnh trùng lặp nào bạn muốn giữ lại trong bộ nhớ và những ảnh tương tự bạn muốn xóa khỏi điện thoại thông minh Android của mình bằng cách sử dụng menu tùy chọn.

BƯỚC-6: Chọn tùy chọn “Xóa ngay bây giờ” từ menu thả xuống.

Bạn sẽ thấy tùy chọn “Xóa ngay lập tức” ở cuối màn hình khi bạn chọn ảnh muốn xóa. Như đã thấy trong hình trên, hãy chọn sự lựa chọn thích hợp.

xóa ngay bây giờ

Bài viết này hướng dẫn bạn cách xóa các hình ảnh trùng lặp khỏi điện thoại Android bằng ứng dụng Duplicate Photos Remover.

Xóa ảnh trùng lặp bằng ứng dụng Trình sửa tệp trùng lặp

Duplicate Files Fixer là một ứng dụng Android giúp phát hiện và xóa các hình ảnh trùng lặp trên điện thoại của bạn một cách nhanh chóng. Kiểm tra các quy trình cần thực hiện để loại bỏ các tệp trùng lặp bằng ứng dụng Trình sửa tệp trùng lặp.

BƯỚC-1: Duplicate Files Fixer là một ứng dụng miễn phí có thể được tải xuống và sử dụng.

Trước tiên, bạn phải tải xuống và cài đặt ứng dụng Trình sửa tệp trùng lặp từ Cửa hàng Google Play. Bởi vì nó là một chương trình miễn phí, không cần phải lo lắng về việc chi tiền để tải về và cài đặt nó.

tải xuống trình sửa tệp trùng lặp

BƯỚC-2: Phải cấp quyền xem các tệp phương tiện.

Khi bạn chạy lần đầu, nó sẽ yêu cầu quyền truy cập phương tiện và các tệp khác trên thiết bị Android của bạn. Chọn nút radio “Cho phép” như được chỉ ra trong hình trên.

BƯỚC-3: Từ menu, chọn “Quét ảnh” và “Quét ngay” từ tùy chọn.

Khi ứng dụng được kích hoạt trên điện thoại của bạn, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các tệp trùng lặp mà bạn muốn xóa với sự trợ giúp của ứng dụng này. Chọn tùy chọn “Quét ảnh” sẽ cho phép chúng tôi xóa các ảnh trùng lặp khỏi bộ sưu tập của mình.

Sau khi chọn tệp, hãy chọn tùy chọn “Quét ngay” từ menu thả xuống.

quét toàn bộ trùng lặp

BƯỚC-4: Xóa các ảnh trùng lặp khỏi máy tính của bạn.

Các ảnh trùng lặp được hiển thị ở định dạng nhóm khi quá trình quét hoàn tất. Chọn tùy chọn “Xóa ngay bây giờ”, có thể tìm thấy ở cuối màn hình, để hoàn tất quá trình. Khi bạn chọn tùy chọn xóa, bạn sẽ được nhắc xác nhận lựa chọn xóa các ảnh trùng lặp. Chọn tùy chọn “OK” từ menu thả xuống.

Tất cả các bức ảnh trùng lặp trên điện thoại thông minh Android của bạn đã được xóa một cách hiệu quả khi bạn hoàn thành bước này!

Sau đây là hướng dẫn từng bước về cách xóa hình ảnh trùng lặp khỏi điện thoại thông minh Android của bạn bằng ứng dụng Trình sửa tệp trùng lặp.

Như một phần thưởng, đây là lựa chọn của chúng tôi cho các ứng dụng Android tiên tiến nhất để xóa hình ảnh trùng lặp:

Photo Cleaner của Gallery Doctor

Làm sạch và sắp xếp ảnh Gallery Doctor là một cửa hàng duy nhất đáp ứng mọi nhu cầu chụp ảnh kỹ thuật số của bạn. Các ảnh trùng lặp, ảnh chụp màn hình và ảnh phụ khác có thể dễ dàng bị xóa với sự hỗ trợ của nó. Nếu mục tiêu của bạn không chỉ đơn thuần là xóa các thư mục hoặc sao lưu ảnh mà để thực sự phân biệt hình ảnh xuất sắc với những hình ảnh tồi tệ, thì đây là một công cụ vô giá.

Ví dụ: ứng dụng tạo một loạt ảnh mà nó cho là ứng cử viên để xóa dựa trên chất lượng hoặc độ tương tự của ảnh.

Kiểm tra danh sách kết quả và xác định những gì bạn muốn giữ lại và những gì bạn sẵn sàng loại bỏ. Phần mềm có thể được cho phép xóa nhiều ảnh sau khi bạn đã đồng ý. Vấn đề chất lượng có thể được phát hiện, nhưng chương trình không thể phân biệt liệu hình ảnh có cảm xúc hay không. Việc sắp xếp cuối cùng là tùy thuộc vào bạn.

Bậc thầy của sự sạch sẽ – Bậc thầy trong sạch

Đối với những người chưa được đào tạo, các tính năng sắp xếp và xóa ảnh của Clean Master rất dễ bị bỏ qua. Phần mềm là một công cụ quản lý lưu trữ cho các thiết bị Android cho phép bạn tiết kiệm dung lượng. Mặc dù được nhấn mạnh rộng rãi, Clean Master vẫn nổi bật trong số các ứng dụng tổ chức hình ảnh do không có quảng cáo và các tính năng đóng.

Sử dụng tính năng làm sạch ảnh của ứng dụng, bạn có thể tìm thấy những bức ảnh tương tự, ảnh chân dung gần như giống hệt nhau và ảnh mờ. Ngoài ra, chương trình còn bao gồm một công cụ để dọn dẹp thư mục phương tiện WhatsApp của bạn.

Ngoài ra, Clean Master có thể cho bạn biết nhóm ảnh nào có thể so sánh được là tốt nhất. Bạn có thể sử dụng điều này để quyết định những gì cần giữ lại và những gì cần loại bỏ.

Khi nói đến quản lý hình ảnh và làm sạch bộ nhớ, Clean Master là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể xóa những bức ảnh không mong muốn nhưng cũng có thể xóa triệt để các thư mục khác trên điện thoại của mình.

File Go của Google

Vui lòng sử dụng một số khả năng lưu trữ tuyệt vời của Google Photos và thúc đẩy chúng hơn nữa với Files Go của Google. Bởi vì nó biết những hình ảnh nào trước đó đã được sao lưu vào đám mây, nó khá hiệu quả trong việc phát hiện những hình ảnh nào nên được xóa khỏi máy tính của bạn.

Files Go cung cấp tổng quan về tất cả các thiết bị của bạn, không chỉ thư viện, đây là một tính năng hay.

Với chương trình này, ngay cả các tệp lớn cũng không phải là vấn đề. Nó kiểm tra các tệp trùng lặp và chỉ ra các thư mục có khả năng bị tắc nghẽn với các hình ảnh không cần thiết ngoài việc làm như vậy. Điều này bao gồm thư mục phương tiện cho WhatsApp và thư mục ảnh chụp màn hình trên máy tính của bạn.

Có hai phương pháp để giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn: bạn có thể xóa hình ảnh theo cách thủ công hoặc sử dụng tính năng giải phóng dung lượng bằng một lần nhấn. Bằng cách khám phá bộ tính năng toàn diện của ứng dụng, bạn có thể tìm hiểu thêm về những gì khác mà Google Files Go có thể đạt được.

Điều đó kết thúc cuộc thảo luận của chúng tôi về cách xóa hình ảnh trùng lặp khỏi điện thoại Android. Việc xóa các bức ảnh trùng lặp theo cách thủ công tốn rất nhiều thời gian và công sức; trong tình huống này, chúng tôi có thể sử dụng các công cụ chuyên gia để hỗ trợ chúng tôi đạt được mục tiêu của mình.

Bạn có thể kết nối với chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để biết thêm thông tin kỹ thuật trên Facebook và Twitter.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855